Connect with us

Horoscope

ขับไล่สิ่งอัปมงคลด้วยเกลือ ปีละครั้ง

Avatar

Published

on

โดย อ่าย ณัฏฐา

ในการเริ่มต้นปีที่ดีคุณควรถามไม่ใช่เพียงแต่การทำในเรื่องที่จะช่วยเสริมโชคลาภหรือดวงชะตาของคุณเพียงเท่านั้น การขจัดให้เรื่องไม่ดีออกไปจากคุณ ก็เป็นอีกสิ่งที่ควรทำเช่นเดียวกันค่ะ

จากความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ คุณเชื่อหรือไม่ว่าเครื่องปรุงในครัวของเราสามารถช่วยขจัดเรื่องร้าย ๆ ให้ออกไปจากตัวเราได้ เครื่องปรุงที่ว่านี้ได้แก่เกลือ นั่นเองค่ะ

แล้วคุณเชื่อหรือไม่ว่าในหลายวัฒนธรรมทั่วโลก เกลือเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี การขับไล่โชคร้าย และขจัดสิ่งที่เป็นอัปมงคลได้ ทั้งนี้เนื่องจากในสมัยก่อน เกลือเป็นของหายาก และมีราคาแพงมาก ทำให้เกลือ ถูกใช้ไปในเชียงสัญลักษณ์ของเรื่องดีๆ ได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติที่แท้จริงตามหลักวิทยาศาสตร์ หรือตามความเชื่อที่ส่งต่อกันมา รุ่นสู่รุ่นนะคะ

คุณอาจจะเคยได้ดูหนังบางเรื่องที่เมื่อมีเรื่องไม่ดี หรือคนที่เป็นกาลกิณีเข้ามาในบ้าน คนเฒ่าคนแก่จะบอกให้เอาเกลือมาสาด เพื่อไล่ความเป็นอัปมงคลออกไป ทั้งนี้เป็นเพราะว่าเกลือสามารถขับไล่เรื่องไม่ดีให้ออกไปได้นั่นเองค่ะ นอกจากนั้นแล้วยังมีความเชื่ออีกว่าเมื่อคุณกลับมาจากงานศพ หากคุณต้องการล้างสิ่งไม่ดีที่อาจจะติดมากับตัวคุณได้ให้คุณอาบน้ำด้วยน้ำที่ผสมเกลือ หรือบางบ้าน ก็นำเกลือมาโรยที่ทางเข้าประตูบ้านเพิ่มด้วยนะคะ

เมื่อพูดถึงภายในบ้าน บางบ้านจะมีการนำเกลือใส่ชามไปวางไว้ในห้องน้ำ จากความเชื่อที่ว่าห้องน้ำเป็นศูนย์รวมของพลังไม่ดีของบ้านจึงเชื่อกันว่าเกลือจะช่วยดูดซับความไม่ดี ให้ออกไปจากบ้านของเรานะคะ

การเริ่มต้นปีที่ดีเพื่อเป็นการขจัดสิ่งไม่ดีที่อยู่ในบ้านที่อาจจะอยู่มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เราจะแนะนำให้คุณนำเกลือมาสาดในบริเวณบ้าน แล้วปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลาหนึ่งคืน หลังจากนั้นให้กวาดเกลือทั้งหมดมารวมกัน นำห่อใส่ผ้าขาว แล้วนำห่อดังกล่าวไปทิ้งไว้ที่วัดเพื่อเป็นการนำเรื่องไม่ดีออกจากบ้าน และเป็นการเริ่มต้นปีที่ดีสำหรับเรานะคะ

________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

เพิ่มความปัง!! รับปีใหม่ สิ่งที่ควรทำเพื่อการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดี

เปิดศักราชความเฮงด้วยอัญมณีประจำเดือนมกราคม

ของอัปมงคล ที่ยิ่งเก็บยิ่งมีแต่เรื่องไม่ดี

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: