Connect with us

Lifestyle

รู้นิสัยทาส จากการเลี้ยงเจ้านาย (ภาค2)

Avatar

Published

on

โดย น้องบลาบลาบู๋ว์

มาต่อกับการสังเกตความชอบในสายพันธุ์น้องหมา ที่จะบอกนิสัยเราได้

            โกลเด้น และลาบราดอลรีทรีฟเวอร์ เป็นคนมีเสน่ห์ไม่เบาเลยน้าาาา เป็นคนที่ชอบหว่านเสน่ห์ไปเรื่อย เป็นที่รักของเพื่อน ๆ เป็นคนเรียบง่าย ๆ มักจะเป็นคนแรกที่เพื่อน หรือคนรอบตัวจะมาปรึกษาเมื่อมีปัญหาไม่สบายใจค่ะ เพราะคนรักโกลเด้นจะชอบสร้างสีสัน ชอบทำให้คนรอบข้างมีความสุข มองโลกในแง่ดี แต่ด้วยเหตุนี้เอง มักจะทำให้พี่ ๆ เป็นคนขี้น้อยใจ ชอบแบกเรื่องแย่ ๆ ของตัวเองไว้คนเดียว และถ้าโมโหจนทนไม่ไหว ก็มักจะโมโหร้ายถึงขั้นสติแตก หูดับกับเลยทีเดียวค่ะ

            ปั๊ก พี่ ๆ เป็นคนร่าเริง อารมณ์ขัน ในขณะที่เพื่อน ๆ คุยกัน คนชอบปั๊กมักจะแทรกเรื่องตลกมาเรียกเสียงฮาได้ตลอดค่ะ มีอารมณ์ศิลป์ใช้ได้ ใจกว้างชอบยื่นมือช่วยเหลือคนอื่นอยู่ตลอด ปากตรงกับใจ มั่นใจในความคิดตัวเองแต่ไม่แสดงออก มักจะชอบพูดว่า “ว่าแล้ววววว” อยู่บ่อย ๆ เพราะเป็นคนขี้อายเมื่อต้องจัดการกับอะไรที่ยิ่งใหญ่ หรือจริงจังค่ะ และที่สำคัญ พี่ ๆ มักจะขี้สงสารเกินไป เกินจนบางครั้งก็ทำตัวเองเดือดร้อนค่ะ

            เยอรมันเชพเพิร์ด พี่ ๆ เป็นนักกีฬาตัวยง ชอบทำกิจกรรม ทุกวินาทีต้องมีอะไรทำ ขี้แข่ง ทำอะไรก็อยากจะแข่ง เพราะเป็นคนทะเยอทะยานสูง กล้าได้กล้าเสีย เข้าสังคมเก่ง คอยเทคแคร์คนรอบข้างเสมอ อดทนกับอะไรที่ไม่ชอบได้ดี จนหลาย ๆ ครั้งก็ไม่มีใครรู้เลยว่าพี่ ๆ ไม่ชอบสิ่งนั้น ๆ แหม่..มีแต่ข้อดีเหรอ? ไม่อยู่แล้วค่ะ ด้วยความที่พี่ ๆ มักจะชอบผลีผลามอยู่บ่อยๆ ทำให้เป็นคนไม่รอบคอบค่ะ ซึ่งสิ่งนี้เองก็ทำให้ตัวพี่ ๆ เดือดร้อนมาแล้วหลายครั้ง

            ร๊อตไวเรอร์ มั่นใจในตัวเองที่สู๊ดดดดดด ถึงขั้นที่ว่าหากตีเป็นคะแนนก็ 100/10 ไปเลยค่ะ เป็นคนเอาแต่ใจ ขี้เผด็จการ ไม่กลัวใคร ฉลาด ไหวพริบดี พร้อมจะปกป้องคนรอบข้างเสมอ เป็นคนมาดดี สุขุม คนรอบข้างไม่ค่อยกล้าเข้าหาเท่าไร พร้อมบวกกับทุกคนที่มาระรานก่อน ไม่มีอะไรมาทำลายความมั่นใจในตัวเองของคนรักร๊อตไวเรอร์ได้ แต่ก็นั่นแหละค่ะ ไม่ค่อยมีใครเข้าหาเพราะดูน่ากลัว และเอาแต่ใจมาก ๆ แต่หากรู้กันหรือเป็นเพื่อนกันละก็ ถึงไหนถึงกันค่ะ

            บอร์เดอร์ คอลลี่ พี่ ๆ เป็นคนบ้างานใช้ได้ แต่รักสวยรักงาม มุ่งมั่น ตั้งใจ ไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ หากเจอทางตันจริง ๆ ก็มักจะหาอะไรสักอย่างมาทุบกำแพงแล้วเดินต่อค่ะ แต่หากวันไหนที่รู้สึกว่า พอละ ก็จะไปเลยเฉย ๆ เลย เป็นคนมีน้ำใจ มีความฝันที่ชัดเจน แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี เป็นคนชอบเข้าสังคม เฮฮาปาร์ตี้ พูดคุยสนุก แต่มักจะชอบอยู่กับครอบครัวหรือคนรู้จักมากกว่าคนแปลกหน้าค่ะ มาต่อทางด้านข้อเสียบ้าง พี่ ๆ เป็นคนขี้เบื่อ เบื่อง่ายอยู่นะคะ ไม่ค่อยมีสมาธิด้วยกับอะไรนาน ๆ ด้วยค่ะ

            โดเบอร์แมน เป็นคนที่โคตรตรง ห่ามมาก ๆ อะไรยุ่งยากไม่เอา อันไหนจุกจิกไม่สน แน่วแน่ ทะเยอทะยาน มีความเป็นผู้นำสูง ใช้ชีวิตแบบสุดโต่ง หากชอบอะไรจะไม่มีวันแปรเปลี่ยนง่าย ๆ มีรสนิยมมี่ชัดเจน ปากกับใจตรงกันจนกลายเป็นคนปากไม่ดีอยู่หลายครั้ง แต่ค่ะ พี่ ๆ มักจะเป็นคนไม่ค่อยมีความรับผิดชอบ และด้วยความที่ไม่ชอบอะไรยุ่งยาก ทำให้บางครั้งก็เป็นคนมักง่ายไปหน่อยค่ะ

            น้องหมาไทยและน้องพันธุ์ทาง พี่ ๆ เป็นคนมีน้ำใจสูงส่งดั่งแม่น้ำ โอบอ้อมอารีย์ไม่ค่อยคิดร้ายกับใคร เรียบง่าย ชอบคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย พอใจในสิ่งที่มี หลงรักอะไรที่สบาย ๆ ไม่ซับซ้อน ชอบช่วยเหลือคนอื่น ๆ ขี้สงสารคน ไม่ค่อยถือตัว พร้อมจะเป็นมิตรกับผู้คนรอบข้างทุกเมื่อค่ะ แต่ก็เป็นคนไม่ชอบมองการณ์ไกลค่ะ ไม่ค่อยมีอะไรสนุก ๆ ในชีวิตเท่าไร ชอบละเลยบางยาก จนบางทีก็สายเกินแก้ และทำอะไรไม่ค่อยสำเร็จ เพราะมักจะเลิกไปซะก่อนค่ะ

            บางแก้ว พี่ ๆ เป็นคนรักบ้านเกิดมาก มักจะคิดถึงบ้านตลอดเวลา ไม่ว่าจะมาทำงานต่างจังหวัด หรือไปไหนมาไหนแค่ชั่วข้ามคืนก็จะคิดถึงบ้านแล้ว เป็นคนอดทน เข้าถึงง่าย มีความพยายามสูง หากทำรอบแรกแล้วพลาดจะทำวนอยู่แบบนั้น คิดต่อยอดและแก้ไขจนกว่าจะดีดั่งใจคิดค่ะ แต่ก็เป็นคนสบาย ๆ ไม่ได้กดดันตัวเองขนาดที่ทำอะไรแล้วไม่มีความสุข ชอบคนที่นิสัยใจคอ จริงใจ และไม่ค่อยทำให้ใครเสียใจหรือรู้สึกแย่เท่าไรค่ะ

            หวังว่าจะมีสายพันธุ์ที่พี่ ๆ ชื่นชอบใน List ที่น้องบลาบลาบู๋ว์นำเสนอในวันนี้นะคะ สุดท้ายแล้วนี่ก็เป็นแค่เพียงความคิดเห็นจากน้องบลาบลาบู๋ว์ และข้อมูลต่าง ๆ เท่านั้นนะคะ ไม่ได้เป็นนตัวแปรที่สามารถวัดบุคลิกของคนได้แบบ 100% หากผิดพลาดประการใด น้องบลาบลาบู๋ว์กราบขออภัยพี่ ๆ ด้วยน้าาาาา

______________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

รู้นิสัยทาส จากการเลี้ยงเจ้านาย (ภาค1)

น้องหมาก็ฝันได้นะกั๊บ

หมา กลับดาวหมายังไงนะ?

สุนัขตามตำนานเอเชีย (ภาค1)

สุนัขตามตำนานเอเชีย (ภาค2)

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: