Connect with us

Life

รู้นิสัยทาส จากการเลี้ยงเจ้านาย (ภาค1)

Avatar

Published

on

โดย น้องบลาบลาบู๋ว์

รู้นิสัยทาส จากการเลี้ยงเจ้านาย ฟังดูออกจะง๊ง งง สักหน่อยแต่ด้วยความต่างคนต่างความชอบ บางคนอาจจะชอบน้องหมาขนยาวตัวใหญ่กอดอุ่น บางคนอาาจะชอบขนสั้นตัวน้อยพกพาง่าย แต่รู้ไหมคะ ว่าความชอบในสายพันธุ์น้องหมาก็สามารถบอกนิสัยได้เหมือนกันนะ วันนี้ น้องบลาบลาบู๋ว์ขอนำเสนอ ทายนิสัยจากสายพันธุ์น้องหมาที่ชอบ คร่าาาา หากไม่มีสายพันธุ์ไหนน้องขอโทษล่วงหน้าด้วยน้าาาา ไปเริ่มกันเลยค่ะ

            ไซบีเรียน ฮัสกี้ หากพี่ ๆ คนไหนชื่นชอบน้องไซบีลิง พี่เป็นคนมีความอดทนสูงค่ะ (ดูจากความไฮเปอร์และความเพี้ยนล้วน ๆ) พี่จะเป็นคนลุย ยังไงก็ได้ มักถูกคนเรียกว่าแม่พระ เพราะมักจะเป็นคนใจดี จะชอบการเป็นผู้ให้ และมักจะซึ้งใจมาก ๆ หากได้เป็นผู้รับค่ะ หลายคนจะมองว่าพี่เป็นผู้นำที่ไว้ใจได้ แน่วแน่ เป็นที่ปรึกษาของเพื่อนหรือคนรอบข้างเสมอ พี่เป็นคนขยัน อดทน มองโลกในแง่ดี คิดว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ค่ะ

            บีเกิล เป็นคนที่ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ชอบทำอะไรไปเรื่อยเปื่อย หากสนใจอะไรมักจะทุ่มเทให้สิ่งนั้น จนได้ได้รู้แจ้งเห็นชัดค่ะ ชอบการเดินทาง มักจะชอบตั้งคำถามให้กับชีวิตเพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนค่ะ เป็นคนใจเย็น เวลาโมโหก็จะไม่โมโหร้าย พี่ ๆ เป็นคนขยัน เวลาทำงานหนัก ก็มักจะไม่ค่อยบ่นอะไรมากมายค่ะ

            ชิวาวา จุดเด่น ๆ ของคนที่เลี้ยงชิวาวามักจะเป็นคนพูดตรง แบบตรงจริง ๆ จนหลาย ๆ คนมองว่าพี่ ๆ ปากร้าย แต่จริง ๆ แล้วพี่ไม่ได้มีเจตนาร้ายเลยนะ เพราะพี่เป็นคนจิตใจดี จริงใจมาก หากยังไม่รู้จักใครจริงก็มักจะไม่ตัดสินคน ๆ นั้น เป็นคนสบาย ๆ ไม่เรื่องเยอะ มองโลกในแง่ดีเสมอ มีความมั่นใจและภูมิใจที่เป็นตัวเองค่ะ

            ปอมเมอร์เรเนียน หากพี่ ๆ หลงรักเจ้าขนฟูตัวน้อย พี่ ๆ จะเป็นคนที่นอบน้อม อ่อนโยนสุด ๆ ร่าเริง เข้ากับคนอื่นง่าย มีเพื่อนเยอะ ชอบการเดินทาง มีความพยายามสูง เป็นคนที่เปิดใจเก่งอีกคนนึงเลยค่ะ ทุก ๆ อย่างที่คนรักปอมทำจะผ่านการคิดมาแล้ว และมักจะเอ็นจอยกับสิ่งที่ทำอยู่ มีความมุ่งมั่นสูง หากคิดจะทำอะไร ต้องทำให้ได้ ไม่มีทางละทิ้งแน่นอนค่ะ

            ชิสุ เป็นคนอ่อนไหวน้าาาา เวลาโมโหมักจะปรี๊ดแตกอยู่ แต่ก็หายเร็ว เป็นคนที่เชื่อว่าสิ่งที่ตัวเองคิด หรือทำคือสิ่งที่ดีที่สุด เป็นคนใส่ใจรายละเอียด เจ้าระเบียบมากกกก ทำงานฝีมือเก่ง มีรสนิยมที่ไม่สั่นคลอน หากชอบอะไรแล้วก็จะชอบสุด ๆ ใครมาว่าอะไร ไม่สนใจ ฉันชอบแบบนี้ กล้าแสดงออก แต่ก็จิตใจโลเลไม่เบานะคะ เวลาทำอะไรมักจะสองจิตสองใจ จะนึกถึงข้อเสียของการกระทำนั้น ๆ ก่อนเสมอค่ะ

            พิทบูลและอเมริกันบูลลี่ พี่ ๆ เป็นที่นับถือของผู้คนค่ะ เป็นลูกพี่ที่คอยยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ มีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นคนลุย ๆ แข็งแกร่ง กล้าที่จะเผชิญปัญหาแบบตรง ๆ ใจถึงพึ่งได้เสมอ ภายนอกมักจะดูเป็นคนพูดไม่เก่งหรือไม่ค่อยพูด แต่ก็แอบขี้บ่นอยู่บ้างด้วยความที่เป็นคนหัวแข็ง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังช่วยเหลือคนอื่นตลอด ปากร้ายใจดี ไม่ค่อยแคร์ว่าคนอื่นมองตัวเองยังไง ทำให้มีคนเข้าหาน้อย และเชื่อในความคิดของตัวเองค่ะ

            คอร์กี้ มีน้ำใจ เข้าสังคมเก่ง ชอบการพูดคุย มีวาทศิลป์ที่ดี พูดเก่งเว่อร์ พูดเป็นต่อยหอย อยู่ดี ๆ ก็พูด พูดอะไรก็ไม่รู้ ทำให้พี่ ๆ คอร์กี้เลิฟเวอร์เป็นคนที่บุคลิกจัดมาก เข้าถึงง่าย เป็นที่รักของเพื่อน ๆ ซึ่งแน่นอนดีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย พี่ ๆ มักจะหัวแข็ง ขี้เถียง มีแนวทางเป็นของตัวเอง (ที่แน่วแน่เกินไปในหลาย ๆ ครั้ง) โผงผางปากร้าย มีหลาย ๆ ครั้งที่พูดอะไรออกไปโดยที่ไม่ได้กลั่นกรองก่อน ทำให้ผิดใจกับคนรอบข้างอยู่บ้างค่ะ

            เฟรนช์ บูลด๊อก ถึงภายนอกจะดูน่ารักน่าเอ็นดู แต่ก็แอบซ่อนอความน่ากลัวไว้ภายใน มีจิตใจดี ชอบทำอะไรสนุก ๆ รักกิจกรรม รักการไปเที่ยวพักผ่อนนอกบ้าน เป็นคนชิลล์ ๆ ชอบการอยู่กับเพื่อน ๆ มากกกก หรือจะเรียกว่าติดเพื่อนก็ได้ค่ะ ค่อนข้างเลือกเยอะ ทำให้หลาย ๆ คนมักจะไม่กล้าเข้าหาพี่ ๆ เท่าไร เพราะดูเข้าถึงยากค่ะ เป็นคนไม่ยอมใครง่าย ๆ หากรู้สึกไม่แฟร์ในเรื่องอะไรสักอย่าง พี่ ๆ ก็มักจะถามหาความถูกต้องอย่างไม่เกรงใจเลยค่ะ

วันนี้พอเท่านี้ก่อน สำหรับพันธุ์อื่น ๆ เดี๋ยวมาต่อภาค 2 นะคะ

____________________________________________________________________

เปิดตำนาน “หมาไทย” ที่สูญพันธุ์

ก๊วนขนฟู 7 แก๊ง 7 สไตล์

หมาไทยแท้ Made in Thailand

โรคซึมเศร้า กับ สุนัข

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: