Connect with us

Horoscope

ตัวช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋า ต้องพกเครื่องรางอะไรบ้าง

Avatar

Published

on

โดย อ่าย ณัฏฐา

อยากมีเงินเต็มกระเป๋า ต้องพึ่งเครื่องรางตัวไหน เรื่องเงินเรื่องทอง เป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็อยากมี เป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็อยากได้ใช่มั้ยคะ ตามความเชื่อของคนไทย เรามีเครื่องรางมากมาย ที่เชื่อว่าเมื่อมีไว้ เครื่องรางเหล่านั้นจะช่วยเสริมเรื่องเงินทองให้กับผู้ครอบครองค่ะ วันนี้ เรามีความหมายดี ๆ ของ 5 เครื่องรางนำโชค หนุนทรัพย์ เสริมเงินทอง ยอดฮิตมาฝากนะคะ

5. ท้าวเวสสุวรรณ

มหาเทพที่ทำหน้าที่ปกป้องมนุษย์โลกจากสิ่งชั่วร้าย และความเป็นอัปมงคลต่างๆ นอกจากนั้นท้าวเวสสุวรรณยังทำหน้าที่ รักษาสมบัติของเทวโลก เป็นผู้ดูแลยักษ์ และภูตผีปีศาจทั้งปวง เชื่อกันว่าท้าวเวสสุวรรณจะช่วยบันดาลเงินทอง ความสำเร็จให้กับผู้ครอบครอง

โดยท้าวเวสสุวรรณที่ได้รับความนิยม จะเป็นท้าวเวสสุวรรณที่มีรูปกายสีทอง เพราะเชื่อเป็นรูปที่อยู่ในชั้นที่สูงที่สุด (ชั้นพรหม) การบูชาท้าวเวสสุวรรณจะเน้นที่ของสักการะสีแดง เช่น น้ำแดง หรือดอกกุหลาบนะคะ

4. ต่อเงิน ต่อทอง

ชื่อที่เป็นมงคลของเครื่องรางชิ้นนี้ บอกได้เลยค่ะว่าพกไว้ มีแต่จะเรียกเงินเรียกทองเข้ากระเป๋าเรานะคะ สัญลักษณ์อันเป็นมงคลนี้ จะเป็นรูปต่อ 2 ตัวที่เชื่อว่าตัวนึงจะเรียกเงิน ส่วนอีกตัวจะเรียกทอง และชื่อต่อเงินต่อทองนั้น หมายถึงการต่อยอดเงินทองของคุณ ให้มีเข้ามาอย่างไม่ขนาดสายนั่นเองค่ะ

เครื่องรางชนิดนี้อาจจะมาในลักษณะที่เป็นเพียงแค่ตัวต่อ 2 ตัว หรือบางครั้ง เราจะเห็นต่อเงินต่อทองในรูปแบบที่มี “ไข่ต่อ” อยู่ด้วย ทั้งนี้เชื่อว่า สัญลักษณ์ “ไข่ต่อ” นี้ สื่อถึงโชคลาภที่ออกลูกออกหลานไปให้เราอย่างไม่มีวันจบค่ะ

3. หินไหมทอง
หินใสที่มีการวิ่งของแร่เส้นบางสีทองนี้ จะมีเอกลักษณ์ของตัวเองในแต่ละเม็ดที่ไม่ซ้ำกันเลยค่ะ เพราะเส้นแร่ที่ว่านี้ เกิดจากแร่ Rutile สีทองสวย ที่เชื่อว่า ยิ่งมีแร่มาก ยิ่งเพิ่มโชคลาภให้กับผู้สวมใส่ ไหมทองยังช่วยเรื่องการเจรจา คำพูดที่มีแต่คนรักอีกด้วย หินนี้จึงเหมาะมาก ๆ กับผู้ค้าขายที่ต้องคุยกับลูกค้าบ่อย ๆ นะคะ

นอกจากไหมทองแล้ว ในหินตระกูลไหม ยังมีความเชื่อเรื่องการใส่ ไหม 3 กษัตริย์ ที่เป็นการนำไหมทอง ไหมเงิน ไหมนาค มาอยู่รวมกันเพื่อเสริมเรื่องโชคลาภเงินทองให้ยิ่งทวีคูณขึ้นไปอีกค่ะ

2. น้ำเต้าดูดทรัพย์ กักเก็บโชคลาภ
ตามความเชื่อของคนไทย กิจการค้าขายควรมีเครื่องรางนี้ห้อยติดร้านเอาไว้เลยค่ะ ทั้งนี้เพราะเชื่อว่า น้ำเต้าจะช่วยกักเก็บโชคลาภให้กับผู้ครอบครองเอาไว้ ไม่ให้ไหลออกไปไหน บางครั้งเราอาจจะเห็นน้ำเต้าทั้งในลักษณะสีของผลจริง หรือเป็นคู่สีเงินและสีทองได้

แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเชือกที่จะต้องอยู่กับน้ำเต้านะคะ เชือกที่ว่านี้ ตามความเชื่อเพิ่มเติมที่มาจากจีนเชื่อว่าจะเป็นการมัดกั้น กันไม่ให้โชคลาภดี ๆ ของเราหลุดออกจากน้ำเต้าไปนั่นเองค่ะ ลองสังเกตน้ำเต้าของคุณดูนะคะ ถ้าเชือกเก่า เชือกชำรุด เชือกขาด ต้องรีบหามาเปลี่ยนเลยนะคะ

1. ปี่เซี๊ยะ
ปี่เซี๊ยะถือเป็นเครื่องรางชิ้นแรก ๆ ที่เรานึกถึง เมื่อพูดถึงเรื่องโชคลาภเงินทองค่ะ ปี่เซี๊ยะนั้นเป็นสัตว์ในตำนานที่ให้คุณเรื่องเงินทองเป็นหลัก หนึ่งในหกลักษณะสำคัญของปี่เซี๊ยะ คือการ “มีปาก แต่ไม่มีทวาร” จึงทำให้เชื่อว่าทรัพย์สิน เงินทอง จะมีแต่เข้ามา ไม่มีออกไปจากตัวเราค่ะ

คนจีนมองปี่เซี๊ยะเป็นสัตว์เลี้ยงที่จะให้คุณกับเจ้าของที่ดูแลเค้าอยู่ จึงเชื่อกันอีกว่า เมื่อเรามีปี่เซี๊ยะในครอบครอง เราควรลูบหัวและจ้องตาปี่เซี๊ยะของเราบ่อยๆ เพื่อให้ปี่เซี๊ยะนั้นเชื่องกับเรา และจะได้คอยนำโชคลาภมาให้เรานั่นเองค่ะ

โดย อ่าย ณัฏฐา

_________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

พระสังกัจจายน์ปางมงคลที่คนค้าขายควรมี ห้ามพลาด!

โอกาสเฮงง่ายๆ กับ 9 ไม้มงคลเสริมดวง สร้างโชคลาภ

ทายนิสัย จากเลขบัตรประชาชน ที่ทะเบียนราษฎร์บอกเราไม่ได้ แต่แม่หมอบอกได้

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: