Connect with us

Education

หนูหรี่ YOUTUBER สายกิน เจ้าของเพลงยอดฮิต “หมูกระทะป๊ะปุ๊”

Published

on

หนูหรี่

“คิด Content ยังไงให้ปัง รับรายได้สูงถึง 7 หลัก” วันนี้ TOJO NEWS พามาทำความรู้จักกับ KOL ชั้นนำ อย่างคุณหนูหรี่ ธวัชชัย เพชรสุข เจ้าของช่อง YouTube “หนูหรี่ Nuree (NR music)” ที่มีผู้ติดตามกว่า 3.49 แสน กับเพลงประจำตัวยอดฮิตติดกระแสทั่วบ้านทั่วเมือง อย่างเพลง “หมูกระทะป๊ะปุ๊”

คุณหนูหรี่ หรือ ธวัชชัย เพชรสุข ชื่อเล่น ยัวร์บอย เป็นคนจังหวัดกระบี่ ซึ่งผลงานเรื่องแรกของเขาคือ ซีรีส์ “มาลีเพื่อนรักพลังพิสดาร” ในบทบาทของ รูปี จากค่ายดังอย่าง GTH

ขอบคุณรูปภาพจาก: YouTube GTH

ต่อมาหนูหรี่ได้เริ่มเข้าสู่วงการ Creator อย่างเต็มตัว โดยเขาเล่าว่าแรงบันดาลใจการทำเพจเป็นเพราะช่วงที่เฟซบุ๊กกำลังเป็นกระแส มีเพจเฟซบุ๊กเกิดขึ้นมากมายทั้งรูปแบบของภาพและวิดิโอ หนูหรี่ก็อยากทำเพจเป็นแนวตลก ๆ เพราะตัวเองเป็นคนตลก และชอบร้องเพลง เขาเริ่มต้นด้วยการแปลงเพลงประกอบกับกราฟิกเป็นรูปการ์ตูน ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีมาก ด้วยเขาจับคำที่เป็นกระแสในช่วงนั้นคือคำว่า “นก” ที่เป็นคำที่วัยรุ่นนิยมใช้กัน จากนั้นเขาได้สร้างภาพลักษณ์ของตัวเองด้วยการใส่วิคผมสีแดง ตามตัวการ์ตูนที่เขาออกแบบ เพื่อให้คนจดจำเขาได้ ซึ่งได้การตอบรับเป็นอย่างดี

ขอบคุณรูปภาพจาก: Facebook หนูหรี่ Nuree

ในช่วงปี 2021 การทำยูทูปแนว ASMR กำลังเป็นที่ได้รับการสนใจ หนูหรี่จึงได้เริ่มศึกษาวิธีว่าจะทำวิดีโออย่างไร โดยเริ่มจากการกินของที่มีเสียงดัง และหาอุปกรณ์ที่จะเป็นตัวช่วยในการทำวิดิโอของเขา จากนั้นก็ต้องหาคอนเทนต์ที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนั้น ด้วยการตามล่าหาร้านยำที่ว่าเด็ดจริง อร่อยจริง และเปลี่ยนวิธีการทำวิดิโอไปเรื่อย ๆ ตามกระแสสังคม

ช่องยูทูปของหนูหรี่เป็นช่องเกี่ยวกับการกิน และการทำเพลง เขามีผลงานเพลงที่คุ้นหูที่มีชื่อว่า “หมูกระทะป๊ะปุ๊” และรายการกินอาหารที่มีวิธีการพูดคุยแบบเป็นกันเอง พูดคุยกับคนดูเพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วมร่วมกัน และอีกหนึ่งเทคนิคคือการคุยภาษาถิ่นใต้ ซึ่งเป็นภาษาบ้านเกิดสลับกับการพูดภาษาไทยกลาง เพื่อให้เกิดอรรถรสในการพูดคุย จนทำให้ปัจจุบันเขาเป็น YouTuber ที่มีชื่อเสียง

หนูหรี่

เรียนรู้คอร์สออนไลน์จาก YOU MOOC ที่สอนโดยคุณหนูหรี่ ได้กับคอร์ส

สนใจคอร์สออนไลน์อื่น ๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่ 

✨ Website: https://youmooc.co/  

✨ LINE: @youmooc (อย่าลืมใส่ @) [https://lin.ee/thXVOy0

✨ Facebook: www.facebook.com/youmooc

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: