Connect with us

Horoscope

มารู้จัก “ดอกไม้” ประจำเดือนเกิดและความหมายกันดีกว่า

Avatar

Published

on

ความหมายของดอกไม้ประจำเดือนเกิด หากคุณเป็นคนที่ชอบความสวยงามของธรรมชาติ ไปพร้อมๆ กับสนใจศึกษาความหมายดีๆของสิ่งเหล่านั้น วันนี้เรามีความรู้เกี่ยวกับภาษาดอกไม้ ที่ให้ความหมายของดอกไม้แต่ละดอกที่เป็นตัวแทนของเดือนเกิดในแต่ละเดือนมาฝากค่ะ

เดือนมกราคม (คาร์เนชั่น)

คนที่เกิดในเดือนนี้มักจะเป็นคนหนักแน่น คุณเป็นคนรอบคอบ ใส่ใจในรายละเอียดและทุ่มเทกับทุกสิ่งที่ตัวเองตั้งใจอยากจะทำ นอกจากนั้นยังเป็นคนแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี แต่ติดตรงที่ คุณมักมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของบริวาร ถึงแม้จะมีบริวารมากแต่บริวารมักสร้างปัญหาให้กับคนในราศีมังกรค่ะ

ดอกไม้ของเดือนมกราคมนั้นได้แก่ คาร์เนชั่น ซึ่งสื่อถึงความโดดเด่นในตัวคุณ ความรัก และ การยอมรับนับถือจากคนอื่นค่ะ

เดือนกุมภาพันธ์ (ไวโอเลต)

คนที่เกิดในเดือนนี้นั้นเป็นคนรักอิสระ มีความเป็นตัวเองสูงและไม่ชอบถูกบงการชีวิตเป็นอย่างยิ่งคุณสามารถปรับตัวให้เข้าสังคมหรือสภาพแวดล้อมที่คุณอยู่ได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นคนอยู่เป็น และใครๆ ก็รักคุณเพราะเหตุผลนี้ค่ะ

ดอกไม้ของเดือนกุมภาพันธ์นั้นได้แก่ ดอกไวโอเลต ซึ่งสื่อถึง ความถ่อมตัว การปรับตัวเข้าหาสิ่งแวดล้อม ความมีปัญญาชาญฉลาดค่ะ

เดือนมีนาคม (เดฟโฟดิล)

คนที่เกิดในเดือนนี้เป็นคนใจดีแต่ก็เด็ดเดี่ยวใช่ย่อย และหากมีใครมาทำให้คุณไม่พอใจคุณสามารถจะตัดความสัมพันธ์ทิ้งได้ทันที คุณมีความเป็นนักสู้สูง เพราะชีวิตต้องผ่านเรื่องยากลำบากหลายเรื่องกว่าจะสามารถพบความสำเร็จได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงานหรือความรักก็ตาม อย่างไรก็ตามชาวราศีมีนนั้นโชคดีในเรื่องของบริวาร เพราะคุณมักจะมีบริวารที่ดีอยู่รอบตัวของคุณเสมอค่ะ

ดอกไม้ของเดือนมีนาคมนั้นได้แก่ ดอกเดฟโฟดิล ซึ่งสื่อถึง ความคิดในเชิงบก การเกิดใหม่ทางความคิดและจิตวิญญาณ และการมรอิทธิพลเหนือผู้อื่นค่ะ

เดือนเมษายน (เดซี่)

คนที่เกิดในเดือนนี้ถึงแม่จะเป็นคนมีความทะเยอทะยานสูงต้องการเป็นที่หนึ่งอยู่เสมอแต่ไม่เคยทำร้ายหรือคิดร้ายต่อใคร และด้วยความทะเยอทะยานทำให้ชาวราศีเมษมีหน้าที่การงานที่มั่นคงและมักสร้างความสำเร็จให้กับตัวเองได้ตั้งแต่อายุยังน้อยนะคะ

ดอกไม้ของเดือนเมษายนนั้นได้แก่ ดอกเดซี่ ซึ่งสื่อถึง ความสุข ความไร้เดียงสา ไม่มีพิษภัยต่อผู้อื่นและ การศรัทธาในความรักค่ะ

เดือนพฤษภาคม (รักดอก)

คุณเป็นคนหนักแน่นและมีจุดยืนในตัวเอง ไม่วิ่งตามกระแสหรือตามโลกที่เปลี่ยนแปลง คุณเป็นคนขยันจึงไม่แปลกเลยที่คุณมักจะมองหาช่องทางในการหาเงินอยู่เสมอและคุณเป็นคนที่ไม่เคยติดขัดเรื่องการเงินเลยค่ะ ด้วยความน่ารักของคุณ คุณจึงเป็นที่รักของเพื่อนและคนรอบข้างอยู่เสมอนะคะ

ดอกไม้ของเดือนพฤษภาคมนั้นได้แก่ ดอกรักดอก ซึ่งสื่อถึงความบริสุทธิ์ ความอ่อนโยนอ่อนหวาน และ การกลับมามีความสุขในชีวิตค่ะ

เดือนมิถุนายน (กุหลาบ)

คุณเป็นคนชอบเก็บตัวที่เกิดมาพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์ ถึงแม้คุณจะกล้าแสดงออกแต่คุณก็มีโลกส่วนตัวสูงเช่นเดียวกันจึงไม่แปลกเลยที่คุณเป็นคนมีเพื่อนน้อยแต่เพื่อนของคุณเป็นเพื่อนที่มีคุณภาพทุกคนค่ะ คุณเป็นคนคิดรอบครอบ และวางแผนในแทบทุกเรื่องของชีวิต จนบางทีอาจดูเป็นคนคิดมากนะคะ

ดอกไม้ของเดือนมิถุนายนนั้นได้แก่ ดอกกุหลาบ ซึ่งสื่อถึง ความรัก ความบริสุทธิ์ มิตรภาพ ความสงบสุข การชื่นชมและให้ค่าสิ่งรอบตัวอย่างมีความสุข

เดือนกรกฎาคม (ลาร์คเสปอร์)

คุณเป็นคนยึดมั่นในหลักการ และจริงจังในเรื่องที่คุณตัดสินใจทำ คุณมักตัดสินปัญหาด้วยเหตุผลเสียเป็นส่วนใหญ่ เรียกได้ว่าผิดก็คือผิดถูกก็คือถูกไม่มีการเข้าข้างใคร ถึงแม้คุณจะดูเป็นคนตรงจนอาจทำร้ายจิตใจคนได้หลายคนต้องบอกได้เลยว่าคุณเป็นคนที่แคร์และเอาใจใส่คนรอบตัวเป็นอย่างมาก

ดอกไม้ของเดือนกรกฎาคมนั้นได้แก่ ดอกลาร์คเสปอร์ ซึ่งสื่อถึง ความยิ่งใหญ่และการมีศักดิ์ศรีในตัวเอง

เดือนสิงหาคม (แกลดิโอลัส)

คุณเป็นคนมีความทะเยอทะยานสูง และมักไม่หยุดนิ่งในหน้าที่การงาน ถึงแม้คุณจะเป็นคนค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเองแต่ภายในแล้วคุณเป็นคนจิตใจดี และมีเมตตามาก รู้ด้วยว่าเป็นคนแข็งนอกอ่อนในก็ว่าได้ค่ะ คุณเป็นคนดื้อทำให้หลายครั้ง ไม่เชื่อฟังคำเตือนจากคนรอบตัวและอาจพบเรื่องผิดหวังที่กล่าวโทษตัวเองได้บ่อยครั้งนะคะ

ดอกไม้ของเดือนสิงหาคมนั้นได้แก่ ดอกแกลดิโอลัส ซึ่งสื่อถึง การมีจุดแข็งในตัว ที่อาจจะเกิดจากความหลงใหลในเรื่องบางเรื่อง และถือเป็นดอกไม้แห่งคำสัญญาอีกด้วยค่ะ

เดือนกันยายน (แอสเตอร์)

คนที่เกิดในเดือนนี้เป็นคนจริงจังกับการใช้ชีวิต คุณจึงมักมีหน้าที่การงานที่มั่นคง และความมั่นคงนี้เกิดจากการมองการไกล บวกกับความพยายามในการสร้างรากฐานชีวิตของคุณเอง อีกหนึ่งจุดเด่นคือคนที่เกิดในเดือนนี้มีรูปเป็นทรัพย์ และเป็นที่รักที่เอ็นดูของผู้ที่พบเจอค่ะ

ดอกไม้ของเดือนกันยายนนั้นได้แก่ ดอกแอสเตอร์ ซึ่งสื่อถึง ความรัก ความหวังดี อีกทั้งยังสื่อถึงความซื่อสัตย์อีกด้วยค่ะ

เดือนตุลาคม (ดาวเรือง)

อีกหนึ่งเดือนที่รักความเป็นอิสระและไม่ชอบถูกบงการ แต่ก็มีนิสัยที่ประนีประนอมเพราะไม่ชอบความแตกหัก ถึงแม้คุณจะชอบความมั่นคงแต่คุณไม่ชอบที่จะต้องอยู่ภายใต้อำนาจของใครคุณจึงมักเลือกประกอบอาชีพที่เป็นอิสระ เข่นการเป็นฟรีแลนซ์ในสายงานต่างๆค่ะ

ดอกไม้ของเดือนตุลาคมนั้นได้แก่ ดอกดาวเรือง ซึ่งสื่อถึง ความถ่อมตัว และการสร้างความสมดุลย์ในชีวิตทั้งเรื่องการงาน และความสุขค่ะ

เดือนพฤศจิกายน (เก๊กฮวย)

คนเกิดเดือนนี้ชอบเก็บตัวไม่ชอบเข้าสังคม ด้วยนิสัยแคร์คนอื่นและเป็นคนคิดมาก ทำให้หลายครั้งคุณถูกเอารัดเอาเปรียบจากคนใกล้ตัวที่หวังผลประโยชน์จากคุณ เพราะคุณยอมที่จะถูกเอาเปรียบมากกว่ายอมถูกเกลียดนะคะ คุณเป็นคนเอาจริงเอาจัง คาดหวังผล และทุ่มเทสุดพลัง เพื่อให้ได้มาถึงซึ่งเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

ดอกไม้ของเดือนพฤศจิกายนนั้นได้แก่ ดอกเก๊กฮวย ซึ่งสื่อถึง ความสุข มิตรภาพอันดีงาม แต่ก็สามารถสื่อถึงความรักลับๆของคุณได้ด้วยนะคะ

เดือนธันวาคม (นาร์ซิสซัส)

คุณเป็นคนมีเหตุผลและมีคุณธรรมในการใช้ชีวิตและไม่ชอบเอารัดเอาเปรียบใคร วัยเด็กของคุณอาจไม่ราบรื่นเหมือนคนทั่วไป แต่คุณก็สามารถผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมาได้ด้วยดีค่ะ คุณเป็นคนรักครอบครัวมาก รอยยิ้มของคนในครอบครัวคือขุมพลังอันดีของคุณนะคะ

ดอกไม้ของเดือนธันวาคมนั้นได้แก่ ดอกนาร์ซิสซัส ซึ่งสื่อถึง การอยู่อย่างมีความหวัง และ ความอ่อนโอนอ่อนหวานในตัวคุณค่ะ

______________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

Lucky in Game กับสัญลักษณ์ ใบมะกอก

เทคนิควิธีเสริมดวงความรัก คนเกิดวันจันทร์ พุธ ศุกร์ เสาร์ ต้องลอง!!

ดวงรายเดือน มิถุนายน 65 โดย โหร ฌาณ แม่นมาก!!

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: