Connect with us

Lifestyle

เที่ยว “เขื่อน” กันเถอะ เขื่อนมีดีมากกว่าที่คิด

Avatar

Published

on

เปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวเขื่อนกันกับ 8 ที่เที่ยวเขื่อนและอ่างเก็บน้ำ
1. อ่างเก็บน้ํามวกเหล็ก, สระบุรี
อ่างเก็บน้ํามวกเหล็ก เป็นแหล่งเก็บน้ำเพื่อการเกษตรและการอุปโภคบริโภคของชาวบ้านอำเภอวังม่วง นอกจากมีความสำคัญทางด้านชลประทานแล้ว เนื่องจากความสวยงามของทิวทัศน์โดยรอบที่ประกอบด้วยวิวสายน้ำสีฟ้าตัดวิวทิวเขาสลับซับซ้อนล้อมรอบอ่างเก็บน้ำ อีกทั้งยังเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทำให้อ่างเก็บน้ำมวกเหล็กเป็นสถานที่พักผ่อนสุดชิลล์และเป็นจุดรวมตัวในการทำกิจกรรมของวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเซิร์ฟสเก็ตหรือการตั้งแคมป์ปิ้ง ด้วยบรรยากาศดีๆ แบบนี้ ใครกำลังมองหาสถานที่ชาร์จพลังจากความเหนื่อยล้า เก็บอ่างเก็บน้ำมวกเหล็กไว้ในลิสต์เลย

2.อ่างเก็บน้ำบางพระ, ชลบุรี
อ่างเก็บน้ำบางพระ ที่พักผ่อนสุดชิลล์ของจังหวัดชลบุรีที่มาพร้อมกับถนนระยะทางกว่า 1 กิโลเมตรซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ที่สวยงามอยู่คู่กับอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ จากบนถนนสามารถชมวิวทิวทัศน์โดยรอบของอ่างเก็บน้ำได้อย่างสุดลูกหูลูกตาและทิวเขาอันอุดมสมบูรณ์ที่อยู่โอบล้อม ความงามและบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการมาทำกิจกรรมหรือนั่งพักผ่อน และนอกจากอ่างเก็บน้ำบางพระจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ยังเป็นอีกที่ที่ถ่ายรูปออกมากได้สวยมาก ให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศสุดๆ เรียกได้ว่ามาพักพร้อมได้รูปสวยกลับไปด้วยแน่นอน

3.อ่างเก็บน้ำตาดชมพู, เชียงใหม่
อ่างเก็บน้ำตาดชมพู เป็นหนึ่งในอ่างเก็บน้ำที่อยู่ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตั้งอยู่หน้าคณะนิติศาสตร์และเป็นแหล่งเก็บน้ำธรรมชาติที่รับน้ำมาจากห้วยตาดชมพู มีไว้สำหรับผลิตน้ำประปาให้กับทางมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่สีเขียวสำหรับพักผ่อนหย่อนใจของบุคลากรในมหาวิทยาลัยและนักท่องเที่ยว ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทำให้เป็นอีกที่ที่เหมาะกับการมานั่งชิลล์ รับอากาศเย็นสบายและสูดอากาศบริสุทธิ์ จะถ่ายรูปก็สวยหรือจะไปพักผ่อนชาร์จพลังก็สบายสุดๆ ไปเลย

4.อ่างแก้ว, เชียงใหม่
นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก อ่างแก้ว สถานที่พักผ่อนสุดชิลล์ของคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวไม่ว่าในไทยหรือต่างประเทศ สำหรับอ่างแก้วนั้นจริงๆ แล้วเป็นอ่างเก็บน้ำที่อยู่ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่ด้วยความสวยงามของสนามหญ้าขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับภาพความยิ่งใหญ่ของวิวดอยสุเทพ ทำให้หลายคนชอบมานั่งพักผ่อนพูดคุยกับเพื่อนๆ ทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเล่นดนตรีหรือพาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่น ใครสายโซเชียลก็ชอบมานั่งปิกนิก ถ่ายรูปสวยๆ อัปลงโซเชียล ล้วนแต่เป็นภาพที่เราสามารถเจอได้บ่อยๆ ทำให้อ่างแก้วในทุกวันนี้เป็นมากกว่าสถานที่สำหรับพักผ่อน ยังเป็นอีกที่ในการสัมผัสชีวิตของผู้คนไปด้วย

5.อ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง, เชียงใหม่
อ่างเก็บน้ำแม่จอก เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อยู่ในเมืองเชียงใหม่ อยู่บริเวณสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง สถานที่ที่เต็มไปด้วยธรมชาติอยู่ล้อมรอบตัวเรา มาสูดอากาศบริสุทธิ์และปล่อยชีวิตให้สโลว์ไลฟ์ไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบ แถมที่นี่ยังมีร้านกาแฟให้ได้นั่งพักผ่อนด้วย เหมาะกับการมาผ่อนคลายความเครียด เหม่อมองสายน้ำและปล่อยใจไปกับขุนเขาน้อยใหญ่ แล้วความสวยงามแบบนี้จะเห็นคนเดียวได้ไง ต้องกดถ่ายรูปรัวๆ แชร์ไปให้เพื่อนได้เห็นความงดงามของธรรมชาติที่นี่แล้ว

6.เขื่อนขุนด่านปราการชล, นครนายก
เขื่อนขุนด่านปราการชล จุดเช็คอินที่ห้ามพลาดของจังหวัดนครนายก เป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย อยู่ท่ามกลางธรรมชาติและสายน้ำ จากตรงสันเขื่อนเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองของนครนายกและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้เลย นอกจากนี้ทางเขื่อนยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถรางชมธรรมชาติและถ่ายรูปบริเวณสันเขื่อน ล่องเรือชมความงามของเขื่อน เขื่อนขุนด่านปราการชลถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงฯ และเป็นที่นิยมเสมอมา เหมาะกับคนที่ต้องการมาพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติจริงๆ

7.เขื่อนศรีนครินทร์, กาญจนบุรี
เขื่อนศรีนครินทร์ ตั้งอยู่บนแม่น้ำแควใหญ่ สร้างขึ้นเพื่อกักเก็บน้ำป้องกันอุทกภัย การชลประทาน และเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าที่สำคัญ นอกจากนี้ปัจจุบันเขื่อนศรีนครินทร์ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบและชิลล์มากๆเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจและชื่นชมความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติเหนือเขื่อน สำหรับที่ท่องเที่ยวไม่ใด้มีเพียงแค่สันเขื่อน แต่ยังมีสวนเวลารำลึก สวนสาธารณะขนาดย่อมที่สามารถแวะมานั่งพักผ่อน ถ่ายรูปชิลล์ๆ นาฬิกาแดด และกิจกรรมล่องแพท่องเที่ยวในอ่างเก็บน้ำ ปล่อยกายและใจเพลิดเพลินไปกับความเขียวขจีของต้นไม้ สายลม และสายน้ำ ถือเป็นการพักผ่อนที่มีคุณภาพมากๆ

8.เขื่อนรัชชประภา, สุราษฎร์ธานี
เขื่อนรัชชประภา หรือที่รู้จักกันว่าเขื่อนเชี่ยวหลาน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสก ความพิเศษของที่นี่ก็คือ ความสวยงามที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นกุ้ยหลินเมืองไทย สำหรับที่ท่องเที่ยวภายในเขื่อนจะมีตรงจุดชมวิวสันเขื่อนที่นิยมมาถ่ายรูปและสัมผัสความอลังการของธรรมชาติเหนือผืนน้ำที่กว้างใหญ่จนสุดสายตา บวกกับภูเขาน้อยใหญ่ที่อยู่คู่กับสายน้ำ นอกจากนั้นกิจกรรมที่ห้ามพลาดเลยคือ การนั่งเรือชมบรรยากาศตัวเขื่อรที่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับความงามที่ธรรมชาติสรรสร้างผ่านสีน้ำเขียวมรกตและภูเขาหินที่ตั้งตระง่านเหนือผืนน้ำ พูดได้เลยว่าการเดินทางมายังเขื่อนรัชชประภาคุ้มค่ากับการพักผ่อนและเติมพลังให้กับชีวิต

บทความจาก https://www.tripgether.com

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: