Connect with us

Lifestyle

5 หินสีเหลือง แหล่งพลังของความสมดุลย์ทางอารมณ์

Avatar

Published

on

การสร้างความสมดุลย์ทางอารมณ์นั้นในปัจจุบันนี้มีความจำเป็นเหลือเกิน เพราะในชีวิตประจำวันของเรามีเรื่องเข้ามาให้วุ่นวายจิตใจอยู่เสมอ จนบางคนประสบปัญหาเรื่องความเครียดการนอนไม่หลับและพักผ่อนไม่เพียงพอ รู้หรือไม่คะว่าหินมงคลหลายชนิดมีพลังที่สามารถสร้างสมดุลย์ทางอารมณ์ให้กับคุณได้ค่ะ

อำพัน (Amber)
ตามความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ รำพันถือเป็นอัญมณีแห่งความเด็ดเดี่ยวทั้งนี้เพราะสามารถรักษาร่างของสิ่งมีชีวิตไว้อย่างสมบูรณ์ภายในอำพันนั่นเอง อำพันถือเป็นหนึ่งในอัญมณีชนิดแรกๆที่มนุษย์นำมาใช้ในการตกแต่งไม่ว่าจะนำมาทำเป็นเครื่องประดับหรือนำไปตกแต่งเครื่องใช้ต่างๆ โดยอำพันมีพลังในการปกป้องโดยเฉพาะในเด็กเล็ก เพราะเชื่อว่าอำพันสามารถป้องกันพลังงานที่ไม่ดีได้ค่ะ นอกจากนั้นแล้วสีเหลืองของอำพันยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามและความอ่อนโยน โดยอำพันถูกนำมาทำเป็นเครื่องรางเพื่อดึงดูดคู่แท้และใช้เพื่อเสริมความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักให้ยืนยาว คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าอำพันนั้นเป็น อัญมณีแห่งจินตนาการและความมีชีวิตชีวาอีกด้วยค่ะ

ซิทริน (Citrine)
ซิทรินนั้นเชื่อว่าพลังของซิทรินช่วยกระตุ้นให้คุณรู้สึกกระฉับกระเฉง เพิ่มพลังบวกและยังช่วยให้คุณมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการงาน แถมยังช่วยให้มีแต่คนรักคนเกรงใจ และเพิ่มชื่อเสียง เกียรติยศให้กับคุณได้อีกด้วยค่ะ ซิทรินถูกยกให้เป็นอัญมณีประจำชาวราศีพิจิก และชาวมะเส็ง หากคุณเป็นหนึ่งใน ชาวราศีพิจิกหรือชาวมะเส็ง เราอยากแนะนำให้คุณลองมองหาซิทรินมาทำเป็นเครื่องประดับที่สามารถใส่ติดตัวได้ เพื่อเป็นการเพิ่มพลังที่ดีให้กับชีวิตของคุณนะคะ

แจสเปอร์ สีเหลือง (Yellow Jasper)
แจสเปอร์สีเหลืองมีโทนสีตั้งแต่สีเหลืองอ่อนไปจนเหลือเข้มเหมือนสีคาราเมล เป็นหินที่คอยช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มลางสังหรณ์ในตัวคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังเชื่ออีกว่าแจสเเปอร์สีเหลืองเป็นจุดศูนย์รวมของพลังงาน เมื่อคุณรู้สึกหมดแรงในแต่ละวันที่คุณต้องผ่านเรื่องราวอันหนักหน่วงในชีวิตมา การมีแจสเปอร์สีเหลืองในครอบครองจะช่วยลดความเครียด และเพิ่มพลังในตัวคุณนะคะ

โทพาสสีเหลือง (Yellow Topaz)
โทพาสสีเหลือง ถูกยกให้เป็นหินแห่งความรักและความโชคดี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวคุณได้อีกด้วย โดยเชื่อกันว่าการมีโทพาสสีเหลืองไว้ในครอบครองนั้นช่วยกระตุ้นให้คุณบรรลุไปสู่จุดมุ่งหมายที่ตั้งไว้และเพิ่มโอกาสให้คุณพบเจอความสำเร็จได้มากขึ้นค่ะ

ฮันนี่ แคลไซต์ (Honey Calcite)
ฮันนี่แคลไซต์ถือเป็นหินแห่งการชำระล้าง เนื่องจากหินมงคลชนิดนี้มีพลังช่วยทำให้จิตใจของคุณสงบ เพราะมีพลังที่สามารถเชื่อมโยงอารมณ์กับสติปัญญาของคุณเข้าด้วยกันจึงเชื่อกันว่าหินชนิดนี้สามารถนำความหวังและแรงจูงใจมาสู่คุณ แถมยังช่วยกระตุ้นให้คุณมีพลังในต่อสู้มากขึ้น สำหรับคนที่ไม่กล้าตัดสินใจการมีฮันนี่แคลไซต์ไว้ในครอบครองช่วยทำให้คุณก้าวข้ามผ่านความกลัว ความลังเลและความไม่มั่นใจในตัวเองได้ด้วยนะคะ

_____________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

เสริมทรัพย์ ด้วยอัญมณีประจำวันเกิด ต้องใส่อะไร ไปดูกัน

สร้างความเปลี่ยนแปลงให้ชีวิต ด้วย หินบอตสวานา อาเกต

กลับมายืดหยัดอย่างเข้มแข็งอีกครั้ง ด้วยพลังของหิน “แบล็กมูนสโตน”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: