Connect with us

Horoscope

เสริมทรัพย์ ด้วยอัญมณีประจำวันเกิด ต้องใส่อะไร ไปดูกัน

Avatar

Published

on

โดย อ่าย ณัฏฐา

ปี 2565 ผ่านมาก็ครึ่งปีแล้ว ใครที่ยังเศร้า เพราะโชคลาภยังไม่เข้ากระเป๋า คงได้เวลาเสริมดวงกันอย่างจริงจังแล้วหล่ะค่ะ มาดูกันว่า หินมงคลชนิดไหน เหมาะกับคนที่เกิดในแต่ละวันยังไงกันดีกว่านะคะวันจันทร์  สีเขียวอ่อน สีเขียวแก่

หินมงคลที่เราแนะนำ: เพอริโด มาลาไคต์

ชาววันจันทร์ที่ภายนอกดูเป็นคนเงียบครึมแล้วนั้น จริงๆ แล้วเป็นคนช่างพูดเลยทีเดียวค่ะ บางครั้งคุณดูเป็นคนปากร้าย เพราะคุณเป็นคนพูดตรงตามเหตุและผล แต่ลึกๆ แล้วคุณเป็นคนใจดีคนนึงเลยทีเดียว ชาววันจันทร์ตกหลุมรักคนได้ง่าย คุณเป็นคนเลือกมองคนอื่นในมุมมองดีๆ เสมอ แต่เมื่อคนๆ นั้นไม่เป็นอย่างที่คุณคิด คุณจะหมดความสนใจในตัวเค้าไปเลยทันทีค่ะ

วันอังคาร สีดำ  สีม่วง  สีน้ำตาลเข้ม

หินมงคลที่เราแนะนำ: ออนิกซ์ อเมทิสต์ ไทเกอร์อาย

คนวันอังคารเป็นคนมีความเป็นตัวเองสูง และเป็นคนไม่ย่อท้อต่อจุดมุ่งหมายในชีวิต คุณเป็นคนฝันไกลและอดทนพยายามไปให้ถึง เรียกว่าคนอาจเป็นคนเดินช้า แต่คุณเดินทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ทำให้คุณไปถึงฝันได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ  หากดูภายนอกคนเหมือนเป็นคนหัวอ่อน แต่ข้างในของคุณนั้นเป็นคนดื้นเงียบ และเอาแต่ใจตัวเองคนนึงเลยทีเดียว แต่ภายใต้ความเอาแต่ใจนั้น คุณจะยอมอ่อนให้กับคนที่สนิทเท่านั้นนะคะ

วันพุธ  สีแสด สีเหลืองเข้ม สีทอง

หินมงคลที่เราแนะนำ: คาร์เนเลี่ยน ซิทริน ไหมทอง

ชาววันพุธเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นสูง และมีพลังงานในตัวเองตลอดเวลา คุณเป็นคนมีความสามารถในการจัดการเรื่องต่างๆได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณทำงานได้อย่างหลากหลาย และเป็นคนทำงานเร็ว แต่ติดตรงที่คุณเป็นคนที่ขาดความละเอียด และไม่ค่อยรอบคอบเท่าที่ควรค่ะ 

วันพฤหัสบดี  สีขาว สีเทา

หินมงคลที่เราแนะนำ: มุก ฮาวไลต์ มูนสโตน

คนเกิดวันพฤหัสหบดีหรือวันครูนั้น เป็นคนใจกว้าง มีเมตตาและใจเย็น คุณเป็นตัวแม่เรื่องความละเอียด เรียกได้ว่างานที่ออกจากมือคุณไปนั้นจะเนี้ยบแทบจะทุกกระเบียดนิ้วเลยทีเดียว ถึงแม้คุณจะเป็นคนชอบความสนุกสนาน หรือความท้าทายในบางที แต่คุณเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว ไม่ชอบยุ่งสุงสิงกับคนจำนวนมากๆเสียเท่าไหร่นะคะ 

วันศุกร์  สีเขียว สีดำ 

หินมงคลที่เราแนะนำ: กรีนอเวนเจอรีน แบล็กอ๊อบซิเดียน

คนเกิดวันศุกร์นั้นเป็นคนที่ชอบพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ และเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเอง แต่ภายใต้ความมั่นใจนั้นคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ขี้น้อยใจและคิดมากไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวค่ะ คุณเป็นคนใจดีที่ดื้อเงียบ และมักจะยึดถือความคิดตนเองเป็นใหญ่ เรียกได้ว่าถ้าตัดใจแล้ว ก็ยากที่จะเปลี่ยนได้เลยนะคะ

วันเสาร์  สีน้ำเงิน สีคราม สีฟ้า

หินมงคลที่เราแนะนำ: ไพลิน สกายบลูโทพาส อความารีน

คุณเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปินสูง ชอบศิลปะ และสนุกกับการใช้ความคิดและจินตนาการ คุณชอบที่จะดูแลคนอื่น และยอมเหนื่อยเพื่อให้คนอื่นนั้นมีความสุขและสบายใจ จนบางครั้งลืมคิดถึงตัวเองไปเลยก็มี ต่อให้คุณมีข้อเสียในบางเรื่องแต่ทุกคนก็รักคุณเพราะคุณเป็นคนที่ไม่เคยคิดร้ายกับใครค่ะ 

วันอาทิตย์ สีดำ สีแดง สีเหลือง

หินมงคลที่เราแนะนำ: เฮมาไทต์ ทับทิม บุษราคัม

คนเกิดในวันอาทิตย์เป็นคนที่ดูใจร้อน วู่วาม แต่ความใจร้อน หรือการไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบนั้น มักเกิดจากการลุกขึ้นมาปกป้องสิทธิของตัวเอง และคนที่คุณรัก คุณเป็นคนจิตใจดี หวังดีและชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ จนบางครั้งกลายเป็นข้อเสีย ที่คุณมักถูกเอาเปรียบจากคนที่เข้ามาอาศัยความใจดีของคุณนั่นเองค่ะ 

___________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

ความมหัศจรรย์ของ Peridot (เพอริโด) Gem of the Sun

ไม่อยากจน อยากมั่งมี มั่งคั่ง เงินทอง เป็นเศรษฐี ต้องทำแบบนี้

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: