Connect with us

Horoscope

รู้จักแบบเจาะลึก คนธาตุน้ำ

Avatar

Published

on

โดย อ.เอ ซินแสบาร์โค้ดชีวิต

รู้เขา รู้เรา คนลัคนาราศีธาตุน้ำ

ปิดซีรี่ย์นี้ด้วย 3 ลัคนาราศีสุดท้ายธาตุน้ำ ได้แก่ กรกฎ พิจิก มีน ใครยังไม่เคยอ่านลัคนาราศีอื่นก่อนหน้านี้ลองย้อนไปอ่านกันดูรับรองว่า อ่านจบคบไม่ได้ เอ้ย! ไม่ใช่! อ่านจบคบกับใครก็ได้เพราะจะรู้จักเขาดียิ่งกว่าเขารู้จักตัวเอง

ลัคนาราศีมาจากเวลาเกิด คนเกิดเดือนไหนก็เป็นไปได้ทั้ง 12 ลัคนาราศี ส่วนราศีที่ได้มาจากวันที่และเดือนเกิดนั้นเป็นการเหมารวมคนแบบคร่าว ๆ เท่านั้น ถ้าต้องการรู้ลัคนาราศีตัวเองแบบเจาะจง กด

ลัคนาราศีกรกฎ

จุดเด่น

เป็นคนไม่แสดงออกความรู้สึกอย่างชัดเจน คนอื่นมักดูไม่ออกว่ามีความรู้สึกอย่างไร หรือดูมีอะไรปกปิดไม่อยากให้ใครรู้ ไม่แสดงเจตนาที่แท้จริง เวลามีเรื่องสำคัญต้องตัดสินใจมักตัดสินใจไม่เด็ดขาด ต้องรอให้ถึงเส้นตายจนนาทีสุดท้ายก่อนถึงค่อยตัดสินใจ

จุดด้อย

อารมณ์อ่อนไหวง่าย เปลี่ยนใจง่าย โลเล ลังเล สงสัย ไม่กล้าตัดสินใจ

จุดเปลี่ยน

ควรหาใครที่เชื่อใจได้มาช่วยคิด หรือคนที่เรายอมเปิดใจด้วย เพราะในบางครั้งหรือบางสถานการณ์ต้องเด็ดขาดกล้าตัดสินใจ เพื่อให้ทุกอย่างไปต่อได้โดยไม่ต้องรอเราเพียงคนเดียว

ลัคนาราศีพิจิก

จุดเด่น

เป็นคนชอบเก็บตัวมีความสุขมากเวลาอยู่คนเดียว การเข้าสังคมส่วนมากเป็นเพราะความจำเป็นเพื่อรักษามารยาททางสังคม หรือเพื่อรักษาการยอมรับจากสังคม เป็นคนลึกลับ ไม่ชอบให้ใครมาล่วงรู้ว่าตัวเองมีนิสัยอย่างไร เป็นนักเก็บความลับตัวฉกาจ มักได้ไปรู้เรื่องลับ ๆ ของคนอื่นโดยไม่ตั้งใจ

จุดด้อย

ระวังคำพูดขวานผ่าซาก พูดเหน็บแนม บุคลิกดูเย่อเหยิ่ง ถือตัว มีโทสะแรง

จุดเปลี่ยน

เปิดใจกับเพื่อนที่ไว้ใจ หรือกลุ่มสังคมที่ปลอดภัยบ้าง เผื่อจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากเพื่อนฝูงสังคม เราไม่รู้ว่าวันไหนเราต้องพึ่งใคร แต่มีเพื่อนที่จริงใจไว้ก็ดีกว่าอยู่คนเดียวแน่นอน

ลัคนาราศีมีน

จุดเด่น

มีปฏิภาณไหวพริบดี ใจเย็น มีความเห็นอกเห็นใจ มีความเมตตากรุณา ชอบเข้าสังคม เป็นนักกิจกรรมชอบทำงานช่วยเหลือสังคม แต่ไม่อยากได้หน้าได้ตา หรือเรียกว่าปิดทองหลังพระ ชอบช่วยด้วยน้ำใจมากกว่าความอยากได้หน้า

จุดด้อย

เป็นคนขี้สงสาร อ่อนไหวง่าย หดหู่ ท้อแท้ลังเลใจ

จุดเปลี่ยน

การทำงานเพื่อส่วนรวมเป็นเรื่องที่ดี แต่ควรอยู่ในกรอบหรือกำลังที่ทำได้โดยไม่กระทบกับความรู้สึกของตัวเอง ทำตามกำลังที่ทำได้และมีความสุขจะดีที่สุด

_______________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

จีบคนธาตุดิน ต้องเตรียมตัวอย่างไร

รู้เขา รู้เรา คุยกับคนธาตุไฟ ไม่เสียเปรียบ

เจาะลึก รู้จักคนธาตุลม

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: