Connect with us

Horoscope

Pick a Card : วิธีปลุกไฟในตัวคุณ

Avatar

Published

on

ปลุกไฟในการทำงานสำหรับคุณ ใช้วิธีไหนกันดีนะ

นึกถึงสถานการณ์ และความรู้สึกของการทำงานในช่วงระยะหนึ่งเดือนที่ผ่านมา และคำถามนี้ แล้วเลือกชุดไพ่ที่ตรงกับความรู้สึกกันเลยจ้า

Credit : Lux Prajna Tarot

SET A ไฟที่สุมทรวงในการทำงานส่วนใหญ่เป็นเรื่องของคนรอบข้างมากกว่าที่จะเป็นเรื่องของคุณเอง แต่คุณก็ต้องรับอิทธิพลทางความรู้สึกมาไม่น้อย ทีนี้ต้องแยกแยะแล้วล่ะว่าเรื่องราวปัญหาที่มีเกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบคุณอย่างไร ต้องแก้ไขอะไรหรือเปล่า แก้เฉพาะส่วนที่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบ แล้วตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองเสียดี ๆ บ่อยครั้งคุณกังวลกับเรื่องรอบตัวมากเกินจนลืมตั้งสติ ซึ่งโดยพื้นฐานคุณไม่ใช่คนไม่มีเหตุผล แต่มักจะ sensitive กับเรื่องราวคนใกล้ตัว ทำใจให้เข้มแข็ง พาตัวเองไปออกกำลังกายให้ร่างกายสดชื่น จิตใจจะได้แจ่มใสค่ะ

SET B กลุ่มนี้มีความตั้งใจในการทำงานจริงจัง แต่บางครั้งกลับหมดไฟ เพราะมีอะไรต้องจัดการหลายอย่างจนไม่สามารถกลับมาทำงานในส่วนที่ตนเองรับผิดชอบได้ หรือมีภารกิจนอกรอบ ต่างแผนก ต่างหน่วยงาน หรืองานอาสาเยอะเกินไปหน่อย คุณเป็นคนใจดี และยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือผู้อื่น แต่ขณะเดียวกัน งานอาสาเพื่อสังคมเหล่านี้ก็รุมล้อมจนทำให้คุณไม่ได้การได้งาน และก็เหนื่อยไปแล้ว คำแนะนำคือตั้งเป้าใหม่ จัดลำดับความสำคัญและเป้าหมายในการทำงานของตัวเองให้ชัด รวมถึงการตั้งข้อตกลงกับตัวเอง เช่น ถ้าไม่เสร็จงานตรงนี้ ฉันจะไม่ไปอาสาช่วยงานเพื่อน ๆ หรือปฏิเสธบ้างก็ได้นะ

SET C สำหรับกลุ่มนี้ต้องออกไปพักผ่อนหย่อนใจบ้างแล้วล่ะ ทิ้งระยะให้กับความมุ่งมั่นและฟืนไฟในหัวใจตัวเองที่จะทำงานแบบ Non-Stop ให้ร่างกายและจิตใจได้พักเบรกบ้าง แม้ว่าคุณจะชอบทำงาน แต่ไม่ได้หมายความว่าร่างกายและจิตใจคุณจะไม่เคร่งเครียด คร่ำเคร่งโดยไม่รู้ตัวนะ ทางแก้คือ ออกไปจิบน้ำชา รินกาแฟช้า ๆ ใช้ชีวิต slow life บ้าง เพื่อให้มีเวลาเฝ้าดูลมหายใจตัวเอง บำบัดจิตใจด้วยธรรมชาติ และที่สำคัญ อย่าติดเอางานไปทำ เหมือนย้ายสถานที่ทำงาน การสร้างสมดุลเพื่อให้ชีวิตไปต่อได้ ชีวิตน่ะ มัวแต่เหยียบคันเร่ง และไม่ใช้เบรกเลย ระวังเบรกแตก

_____________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

Pick a Card : ความรัก จับจุดอย่างไรให้รักเราสมดุล

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: