Connect with us

Horoscope

Pick a Card : งานยุ่ง งานวุ่น ต้องรับมือยังไงดี

Avatar

Published

on

ควรทำอย่างไรกับสถานการณ์งานที่วุ่นวายในช่วงนี้ดีนะ??!

รวบรวมสมาธิ นึกถึงคำถามนี้และสถานการณ์งานวุ่นวายที่คุณเผชิญอยู่ในใจ แล้วเลือกไพ่ set ที่จูนหัวใจเลยจ้า

Set A

ความวุ่นวายของงานที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ไม่ใช่คุณไม่รับผิดชอบงานนะ ออกจะวิ่งวุ่นด้วยซ้ำ แต่คนที่มีส่วนร่วมในงานนี่สิ มีแนวว่าจะไม่ค่อยทำหน้าที่ตัวเองสักเท่าไหร่ เป็นตัวของตัวเองมากมายจนงานอื่นที่ทำร่วมกันไม่ค่อยคืบหน้า แม้คุณเองจะพยายามตามงานจนสุดกำลังแล้วก็ตาม จะกังวลไปก็ไม่มีประโยชน์กับงานหรือกับใครเท่าไหร่

มองชีวิตให้เห็นว่าทุกคนมีหน้าที่ของตน เราทำหน้าที่ตนเองอย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว ให้แน่ใจว่าเราทำตามบทบาทความรับผิดชอบอย่างที่ควรเป็น การใส่ใจเป้าหมายของงานก็เป็นเรื่องที่ดีนะ แต่ไม่จำเป็นต้องเครียดหรือทุกข์นะจ๊ะ

Set B

คุณไม่รู้สึกว่างานนั้นวุ่นวายจนจัดการไม่ได้ แต่ผู้บังคับบัญชาหรือหัวหน้านี่น่ะสิที่น่าหนักหัวใจ คุณรู้สึกว่าความเห็นของคุณไม่ได้รับการใส่ใจอย่างที่ควรจะเป็น ทั้ง ๆ ที่ไอเดียของคุณนั้นช่าง creative แต่ไม่เป็นไรนะ เราทุกคนไม่สามารถทำงานเข้าขากับทุกคนได้ทุกเมื่อ เราอาจเหมาะกับกลุ่มผู้คนแตกต่างกันออกไป และแต่ละคนต่างก็ไม่ผิดที่ไม่เหมือนกัน

Be moving forward as you always are, มันไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายเลย ถ้าความเห็นคุณไม่เหมือนใคร แต่หากจะพอเป็นไปได้ ลองหาทางใหม่ๆ และ creative ที่จะผสานความเห็นที่คุณมีกับงานที่คุณมีส่วนร่วม คุณอาจไม่ได้อย่างใจไปเสียทั้งหมด แต่คุณอาจได้ใจหัวหน้างานและเพื่อนร่วมงานมากขึ้นนะ

Set C

เหมือนว่าคุณแทบจะไม่รู้สึกถึงความวุ่นวาย แต่คุณตระหนักรู้ว่าความวุ่นวายนั้นมีอยู่ คุณรู้สึกว่าคุณเป็นเพียงพนักงานตัวเล็กๆ ที่พยายามรับผิดชอบหน้าที่ตรงหน้าให้ดีที่สุด บ่อยครั้งที่คุณไม่มั่นใจในความสามารถของตัวเอง และประเมินศักยภาพของตนเองน้อยกว่าที่ควรจะเป็นเสียอีกนะจ๊ะ

อย่ากังวลกับความคิดตัวเองมากจนเกินไปนัก ความสามารถเป็นสิ่งที่ฝึกฝนกันได้ การมองทุกสิ่งรอบตัวตามความเป็นจริง ซึ่งรวมไปถึงศักยภาพที่ตนมีอยู่ด้วย ดูใจให้เห็นความกลัว แต่ไม่เอาความกลัวมาครอบหัวใจตัวเองนะ

ชอบกด Like ใช่กด Share จ้ะ

Credit : Dixit Card

_________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

Pick A Card : เช็คความสัมพันธ์ที่มี ยังดีอยู่มั้ยนะ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: