Connect with us

Horoscope

มาแยกราศี กับ ลัคนาราศี ให้ถูก จะได้ดูคำทำนายได้ถูกต้อง

Avatar

Published

on

มาแยกราศี กับ ลัคนาราศี ให้ถูก จะได้ดูคำทำนายได้ถูกต้อง

โดย อ.เอ ซินแสบาร์โค้ดชีวิต

ราศี กับ ลัคนาราศี ไม่เหมือนกัน

คนทั่วไปเข้าใจว่าราศี กับ ลัคนาราศี เหมือนกัน แท้จริงแล้ว ไม่มีความเหมือนกันเลย ชื่อเรียกอาจจะคล้ายกันแต่วิธีการหาหรือที่มานั้นแตกต่างกัน

ราศี คือ ตำแหน่งของดาวอาทิตย์ในวันเกิดของเรามาจากวันที่และเดือนเกิดว่าตอนนั้น ดาวอาทิตย์หรือหมายเลข 1 อยู่ในช่องไหนของบาร์โค้ดชีวิต ซึ่งโดยปกติแล้ว ดาวอาทิตย์จะอยู่ช่องละ 30 วัน นั่นจึงเป็นเหตุผลว่า เวลาเราได้ยินหรือฟังหมอดูพูดถึงการแบ่งคนออกเป็น 12 ราศี จะเป็นช่วงเวลาประมาณ 30 วัน เช่น 14 เมษายน ถึง 15 พฤษภาคม เป็นราศีเมษ

คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไหมวันที่เริ่มต้นของหมอดูแต่ละคนในการแบ่งราศี ไม่เหมือนกัน แต่จะอยู่ในช่วงวันที่ 12 13 14 15 16 17 นั่นเพราะในแต่ละปีการเคลื่อนที่ของดาวอาทิตย์ไม่เท่ากัน การกำหนดวันจึงเป็นการบอกแบบคร่าว ๆ และไม่ได้เจาะจง

ราศี แบบที่เราเข้าใจกันจึงเป็นเพียงการให้ข้อมูลแบบกว้าง ๆ คร่าว ๆ เหมา ๆ เพราะง่ายในการสื่อสาร แต่ประโยชน์ที่แท้จริงนั้น น้อยมาก

ลัคนาราศี คือ จุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตของเรา หามาจากวันที่และเดือนเกิดเหมือนกันแต่เพิ่มสิ่งที่สำคัญอีกสิ่งที่ทำให้ทุกคนต่างกันโดยสิ้นเชิงคือ “เวลาเกิด”

คนแม้จะเกิดวันเดียวกันแต่เวลาต่างกัน ก็มีลัคนาราศีไม่เหมือนกัน การจะหาต้องใช้เวลาพระอาทิตย์ขึ้นของแต่ละวันมาคำนวณ ทำให้แต่ละปีก็ไม่เหมือนกัน มีความซับซ้อนในการคำนวณ​

เพราะมีความยุ่งยากในการหา และยากต่อการสื่อสารให้คนทั่วไปเข้าใจกัน ทำให้หมอดูส่วนใหญ่ไม่ใช้ในการสื่อสารเชิงการตลาด แต่ใช้เฉพาะเมื่อมีลูกค้ามาปรึกษาเป็นการส่วนตัวเท่านั้น

ข้อดีของลัคนาราศีที่แตกต่างกับราศีอย่างสิ้นเชิงคือ “ความแม่นยำ” เพราะจะเป็นการระบุแบบเฉพาะบุคคลซึ่งต่างจากราศีที่เป็นการระบุแบบเหมารวม

แล้วมีคนที่ราศี กับ ลัคนาราศี ตรงกันไหม ?

ตอบเลยว่า มี แต่มีเพียงแค่ 8% เท่านั้น

อีก 92% ไม่ตรง แปลว่า ถ้าเราไปอ่านดวง หรือ ฟังดวงที่ใช้ราศี เราต้องรู้ก่อนว่าเราเป็นคนในกลุ่มไหน ถ้าเราเป็นคนในกลุ่ม8% ฟังยังไงก็ตรง ในทางกลับกันเราเป็นคนในกลุ่ม 92% ฟังยังไงก็ไม่ตรง

ตรงนี้เองที่ทำให้คนส่วนใหญ่ที่ไม่เคยอ่านข้อมูลที่ถูกต้องเหมารวมตัดสินจากสิ่งที่ตัวเองอ่านว่า “งมงาย” แท้จริงแล้วเขา/เธอไม่เคยอ่านข้อมูลที่ถูกต้องเลยต่างหากด้วยความที่ไม่รู้มาก่อนว่า ราศี vs ลัคนาราศี ไม่เหมือนกัน ถ้าคุณอยากรู้แล้วว่าตัวเองเป็นคนลัคนาราศีอะไรอย่างถูกต้อง กดเช็คเลยที่นี่

________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

เวลาเกิดบอกนิสัย มาดูซิว่าคุณเป็นยังไง

เปลี่ยนปีชงซวย ให้เป็น “ชงรวย”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: