Connect with us

Horoscope

เวลาเกิดบอกนิสัย มาดูซิว่าคุณเป็นยังไง

Avatar

Published

on

โดย อ่าย ณัฏฐา

เวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก เป็นความเชื่อที่มีมาแต่โบราณว่าสามารถส่งผลกระทบโดยตรงต่อดวงชะตาของแต่ละบุคคลให้มีดวงชะตาที่ต่างกันไป และด้วยความเชื่อนี้ทำให้มีความเชื่อกันต่ออีกว่าเราไม่สมควรนำเวลาตกฟากของเราไปบอกกับคนอื่นที่เราไม่สนิท เพราะอาจจะนำพาเราไปเกี่ยวกับเรื่องไสยศาตร์ได้นะคะ

ศาสตร์ของจีนนั้นได้แบ่งเวลาเกิดในหนึ่งวัน ออกเป็นช่วงเวลาต่างๆ ตามปีนักษัตรทั้ง 12 ปี โดยมีคำอธิบายลักษณะของผู้ที่เกิดในเวลานั้นๆ ควบคู่อยู่ด้วย มาดูกันว่า แต่ละช่วงเวลา มีลักษณะที่เหมือน หรือต่างกันอย่างไรบ้างนะคะ

หากคุณเกิดในช่วงเวลา 23:00 – 00:59 คุณเกิดใน เวลา หนู ค่ะ

หนูเป็นสัญลักษณ์ของสติปัญา คนที่เกิดในเวลาหนูจึงเป็นคนเฉลียวฉลาด ทำอะไรคล่องแคล่ว แต่เป็นคนมีความอดทนค่อนข้างต่ำ และดูจะเลินเล่อได้บ้างในบางที นอกจากนั้นคุณยังเป็นคนมีระเบียบแบบแผนในการดำเนินชีวิต ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก และเป็นคนที่มีความยุติธรรมสูง จนบางอีกอาจจะดูเป็นคนเถรตรงเกินไปในบางครั้งค่ะ

หากคุณเกิดในช่วงเวลา 01:00 – 02:59 คุณเกิดใน เวลา วัว ค่ะ

วัวเป็นสัญลักษณ์ของความอดทน บากบั่น คุณจึงเป็นคนที่มีความอดทนทำเพื่อให้ได้ตามความต้องการของคุณสูง แต่มีข้อเสียคืออาจจะดูเป็นคนเฉื่อยชา เพราะคุณคิดว่าการค่อยๆ ทำไป เป็นเรื่องที่สบายใจของคุณมากกว่า คุณเป็นคนเงียบๆ ไม่ชอบการทะเลาะวิวาท ทำให้ในหลายครั้งอาจเอาเปรียบจากคนรอบข้างได้ แต่ข้อดีของคุณคือคุณเป็นที่รักของคนรอบตัว เพราะคุณไม่ชอบสร้างปัญหา หรือเป็นตัวปัญหาให้ใครนะคะ

หากคุณเกิดในช่วงเวลา 03:00 – 04:59 คุณเกิดใน เวลา เสือ ค่ะ

เสือเป็นตัวแทนของความกล้าหาญ ความเป็นผู้นำ เต็มไปด้วยพลัง คุณจึงเป็นคนที่ชอบทำอะไรแบบสุดตัว และกล้าเสี่ยงในเรื่องที่หลายๆ คนไม่กล้าเสี่ยง แต่ด้วยความเป็นผู้นำสูงของคุณ ทำให้บางครั้งคุณจะดูเหมือนเป็นคนบ้าอำนาจได้ และด้วยความกล้าหาญของคุณ ทำให้คุณขาดความระมัดระวังในบางครั้ง ถึงคุณจะดูดุดันขนาดไหน แต่ลึกๆ คุณเป็นคนขี้ใจน้อย และอยากได้รับความสำคัญ แต่ด้วยสัญชาตญาณของเสือ ทำให้คุณไม่สามารถแสดงออกเรื่องเหล่านั้นได้ค่ะ

หากคุณเกิดในช่วงเวลา 05:00 – 06:59 คุณเกิดใน เวลา กระต่าย ค่ะ

กระต่ายเป็นสัญลักษณ์ของความละเอียดรอบคอบ ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำ เป็นคนรักสวยรักงาน ชอบแต่งตัว และเป็นคนสุภาพอ่อนโยน นอกจากนั้นคุณยังเป็นนักเจรจาที่ดี รู้จักใช้วิธีต่างๆ ในการให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการแบบไม่ให้เสียน้ำใจ แต่ข้อเสียของคุณคือคุณเป็นคนใจอ่อน ขี้สงสาร จึงอาจจะทำให้คุณถูกเอาเปรียบได้ง่ายๆ ค่ะ

หากคุณเกิดในช่วงเวลา 07:00 – 08:59 คุณเกิดใน เวลา มังกร ค่ะ

มังกรเป็นสัญลักษณ์ของความหยิ่งทนง คุณมีความทะเยอทะยานสูง และค่อนข้างเป็นคนโมโหร้ายและ ก้าวร้าว ไม่ผ่อนปรน อยากได้อย่างไรต้องได้อย่างนั้น แต่อย่างไรก็ตามคุณเป็นคนใจกว้าง รักศักดิ์ศรี ไม่ชอบเล่ห์เหลี่ยม และเป็นคนดีของสังคมมากๆ คนหนึ่งทีเดียว เพราะคุณมักมีจิตใจที่คิดอยากจะให้โดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนกลับมานะคะ ข้อเสียของคุณคือ คุณอาจจะดูโดดเดี่ยว ไม่กล้ามีใครเข้าถึงค่ะ

หากคุณเกิดในช่วงเวลา 09:00 – 10:59 คุณเกิดใน เวลา งู ค่ะ

งูเป็นตัวแทนของความผ่อนปรน ความยืดหยุ่นและการเข้าใจจิตใจของคนอื่นค่ะ นอกจากนั้นคุณยังเป็นคนรักษาภาพพจน์ ที่อยากให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอ นอกจากนั้น คุณยังเป็นคนเก็บความต้องการและความรู้สึกได้เก่ง แต่ก็มีนิสัยของความทะเยอทะยานซ่อนอยู่ จึงทำให้ในบางครั้ง คุณอาจจะอยากทำตัวเด่นขึ้นมาเพื่อที่จะได้รับความสนใจบ้าง ข้อเสียของคุณคือ ความไม่ยอมคนที่ซ่อนอยู่ข้างใน แต่ต้องการรักษาภาพพจน์ จึงทำให้คุณอาจจะเป็นคนที่สามารถสับสนในความรู้สึกและความต้องการของตัวเองได้

หากคุณเกิดในช่วงเวลา 11:00 – 12:59 คุณเกิดใน เวลา ม้า ค่ะ

ม้าเป็นสัญลักษณ์ของการมุ่งตรงไปข้างหน้า จึงทำให้คุณเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นสูงมาก คุณชอบคิดเร็วทำเร็ว จึงมีข้อเสียที่อาจจะมีความไม่รอบครอบในการคิดตัดสินใจในบางครั้งได้ นอกจากนั้นแล้วคุณยังเป็นคนดื้อมากๆ คนหนึ่งเลยทีเดียว เพราะเมื่อคุณตัดสินใจแล้ว คุณจะไม่ฟังใครทั้งสิ้นค่ะ แต่อย่างไรก็ตามใครๆ ก็รักคุณ เพราะคุณเป็นคนมีความจริงใจต่อคนรอบข้างเสมอ คุณรักเพื่อน รักครอบครัว และเป็นคนมีชีวิตชีวาในการทำทุกอย่างเสมอ คุณจึงสามารถทำให้บรรยากาศรอบตัวของคุณดีขึ้นได้อยู่ตลอดเวลาค่ะ

หากคุณเกิดในช่วงเวลา 13:00 – 14:59 คุณเกิดใน เวลา แพะ ค่ะ

แพะเป็นสัญลักษณ์ความราบลื่น ความไม่คิดร้ายใคร และ ความสุภาพความอ่อนโยน นอกจากนั้นยังเป็นตัวแทนของความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย คุณเป็นคนชอบความสงบ ชอบอยู่กับบ้าน ไม่ชอบความรุนแรง แต่อย่างไรก็ตามภายใต้ความรักสงบของคุณนั้น คุณเป็นคนที่ดื้อมากๆ เพราะเมื่อคุณต้องการอะไรแล้วก็ไม่สามารถมีใครมาเปลี่ยนใจคุณได้ อีกหนึ่งข้อเสียของคุณ คือคุณเป็นคนคิดมาก แคร์ความรู้สึกคนรอบตัวมากจนทำให้บางครั้ง คุณเก็บมาคิดมากเสียจนเป็นผลร้ายตัวเองได้ค่ะ

หากคุณเกิดในช่วงเวลา 15:00 – 16:59 คุณเกิดใน เวลา ลิง ค่ะ

ลิงเป็นสัญลักษณ์ของความสนุกสนาน ความคล่องตัว เป็นคนเปิดเผยไม่ชอบอยู่นิ่ง และมีชีวิตชีวามาก อย่างไรก็ตามในความสนุกสนานของคุณนั้น คุณเป็นคนที่มีความหนักแน่นค่ะ คุณสามารถปรับตัวเข้าได้กับคนในแทบจะทุกระดับ และเป็นคนที่ทุ่มเทกับการทำงานมากๆ เพราะอยากให้ตัวเองเป็นคนที่สามารถเชื่อถือหรือเป็นคนที่ถูกไว้วางใจจากคนอื่นได้ ข้อเสียของลิงก็คือความตรงไปตรงมาของคุณ อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนเข้าใจคุณผิด ว่าคุณเป็นคนไม่แคร์โลก อีกหนึ่งข้อเสียคือ ลิงอย่างคุณ เมื่อคิดไม่อยากทำอะไรแล้ว คุณสามารถหยุด และทิ้งมันได้เลยทันทีนะคะ

หากคุณเกิดในช่วงเวลา 17:00 – 18:59 คุณเกิดใน เวลา ไก่ ค่ะ

ไก่เป็นสัญลักษณ์ของความคงที่ถาวร ทำให้คุณเป็นคนมีความอดทนสูงเมื่อเผชิญหน้ากับอุปสรรค คุณมีนิสัยของความหยิ่งยโสอยู่ในตัว จนทำให้บางครั้งคิดว่าการยอมแพ้กับอะไรง่ายๆ เป็นเรื่องที่รับไม่ได้สำหรับไก่อย่างคุณ อย่างไรก็ตามเมื่อถึงเวลาต้องแก่งแย่งแข่งขันคุณเป็นคนใจกว้างมากๆ คนหนึ่งเลยทีเดียว เพราะคุณเกลียดการเอาเปรียบอย่างเข้าไส้เเลยค่ะ คุณไม่อยากเป็นภาระให้กับใคร คุณจึงมีความสามารถในการดูแลตัวเองได้ดี จนบางครั้งทำให้คุณเองต้องมีความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว จากการได้รับความไว้วางใจจากคนอื่นนั่นเองค่ะ

หากคุณเกิดในช่วงเวลา 19:00 – 20:59 คุณเกิดใน เวลา หมา ค่ะ

หมาเป็นตัวแทนของความจงรักภักดี นอกจากนั้นคุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี และเป็นคนที่มีความเสียสละมาก ยิ่งไปกว่านั้นคุณรักความถูกต้องมากกว่าอะไรทั้งหมดในโลก กล่าวได้ว่าหากคุณจะทำอะไรก็ตามอย่างหนึ่ง กฎเกณฑ์จะเป็นเรื่องที่คุณจะไม่มีทางละเลยอย่างเด็ดขาด ความเป็นคนซื่อสัตย์ของคุณจึงเป็นหนึ่งในข้อเสียของคุณได้ เพราะคุณจะไม่ยอมยืดหยุ่นให้กับเรื่องที่ผิดกฏ ผิดกติกาได้ง่ายๆ อีกหนึ่งข้อเสียคือความเสียสละของคุณ ที่อาจจะทำให้คุณ ถูกเอาเปรียบจากคนที่เข้ามาหาคุณได้ค่ะ

หากคุณเกิดในช่วงเวลา 21:00 – 22:59 คุณเกิดใน เวลา หมู ค่ะ

หมูเป็นตัวแทนของความเรียบง่าย ความโอนอ่อนผ่อนตาม ความมีจิตใจดีและความสุภาพอ่อนโยนค่ะ ด้วยความเป็นคนขี้เกียจของหมูจึงทำให้คุณคิดหาวิธีที่จะประสบความสำเร็จ หรือไปถึงจุดหมายแบบง่ายๆ ไม่ต้องเสียแรงมาก อย่างไรก็ตามคุณเป็นคนรอบคอบและมีความสามารถในเรื่องการคิดให้เป็นระบบสูง เรียกได้ว่าเป็นคน Work smart คนหนึ่งเลยนะคะ ข้อเสียของหมูคือเป็นคนไม่คิดมากและไม่เอาเรื่องไร้สาระเข้ามารบกวนใจ จนทำให้อาจจะดูเป็นคนไม่ค่อยคิดอะไรจนเกินไปในบางครั้งค่ะ

____________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

เตือน!! 3 ลัคนาราศีต่อไปนี้ ไม่ต้องพูดเยอะให้เจ็บคอ เพราะอยู่นิ่งๆ ชีวิตจะดีกว่า

จัดเตียงนอนยังไงให้เสริมดวง ให้ดี ให้รวย ให้เฮง

แย่แล้ว 2 ลัคนาราศีพลังบุญใกล้หมด ต้องเติมบุญด่วน!!

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: