Connect with us

Politics

“อุตตม-สนธิรัตน์-วิชญ์” รีเทิร์น พปชร. เรื่องดีด้าน ศก.

Published

on

“บิ๊กป้อม” รับ “อุตตม-สนธิรัตน์-วิชญ์” รีเทิร์น พปชร. ช่วยวางกลยุทธ์เศรษฐกิ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และเลขาธิการพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค และ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ร่วมกันแถลงข่าวต้อนรับและเปิดตัว ดร.อุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย และพลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา กลับเข้ามาร่วมงานพรรคพลังประชารัฐ อีกครั้ง

โดย พลเอกประวิตร กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่น่าดีใจที่พรรคพลังประชารัฐ ได้ต้อนรับ 2 หัวหน้าพรรคการเมืองอย่าง พรรครวมแผ่นดิน และพรรคสร้างอนาคตไทย รวมถึงเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย โดยถือว่าเป็นเกียรติให้กับพรรคพลังประชารัฐเป็นอย่างยิ่ง ตนเป็นคนพูดไม่เก่ง แต่เป็นคนฟังเก่ง และฟังรู้เรื่องด้วย อยากจะฝากบอกกับทุกคนว่า ภาพลักษณ์ของเราวันนี้เป็นพรรคที่เราสามารถร่วมงานกันกับทุกฝ่ายก้าวข้ามความขัดแย้ง โดยทั้งสามท่านก็จะเข้ามาช่วยพรรคพลังประชารัฐในหลาย ๆ ด้าน ทั้งการเมืองและเศรษฐกิจ เพื่อจะให้พรรคมีความเข้มแข็ง เราต้องขอขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจในวันนี้ด้วย

“พลังประชารัฐได้บุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ และมีคุณภาพ โดยท่านอุตตมและท่านสนธิรัตน์ จะมาดูแลทางด้านเศรษฐกิจและการเมือง ส่วนพลเอกวิชญ์ ก็จะช่วยงานทั้งพรรค โดยจะไม่มีการแต่งตั้งใครเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ เพราะภายในพรรคพลังประชารัฐมีงานให้ทำเยอะ และเศรษฐกิจมีหลายด้าน หลายมิติ ที่จะทำให้ประชาชนผู้ยากไร้ ผู้มีรายได้น้อย และขจัดความเหลื่อมล้ำต่างๆ คุณภาพชีวิตคนไทยจะต้องดีขึ้น ถ้าพรรคพลังประชารัฐได้รับความไว้วางใจจากประชาชน”พลเอกประวิตร กล่าว

ขณะที่ก่อนหน้านี้นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ได้เคยประกาศว่าจะเป็นแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐนั้น พลเอกประวิตรกล่าวว่า ใครพูด นายมิ่งขวัญพูด ก็ให้ไปถามที่นายมิ่งขวัญเอง

ด้านนายอุตตม กล่าวว่า ตนต้องขอขอบพระคุณพลเอกประวิตรที่ได้เชิญชวนพวกตนมาทำงานด้วยกันในเวลาที่ประเทศชาติต้องการการเดินหน้า ตนเคยทำงานการเมืองมาสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การสร้างความปรองดอง โดยท่านพลเอกประวิตรได้แสดงอุดมการณ์ที่ชัดเจนว่าต้องการรวบรวมทุกคนจากหลาย ๆ ฝ่ายมาทำงานด้วยกัน ตนและเพื่อนๆก็ถือว่าได้รับเกียรติอย่างยิ่งจากทุกคนในพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้เข้ามาร่วมงานกันเพื่อบ้านเมืองในขณะนี้

“ผมก็ถือว่าเป็นสมาชิกเก่าในบ้านพรรคพลังประชารัฐ ที่เคยร่วมสร้างพรรคมา ซึ่งมีนโยบายที่สำคัญต่างๆเช่นบัตรประชารัฐ ที่เราเคยร่่วมกันคิดและผลักดัน วันนี้ผมเห็นว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราได้เคยมาทำครั้งหนึ่ง และเราก็จะได้เข้ามาทำต่อ เพื่อที่จะทำให้งานสมบูรณ์ที่สุด พลเอกประวิตรได้ประกาศชัดเจนแล้วว่า ท่านจะขับเคลื่อนนโยบายของประชารัฐ ซึ่งพวกผมก็ยินดีที่จะมาทำงานร่วมกับผู้ที่มีอุดมการณ์ร่วมกัน เพราะวันนี้การเมืองก้าวข้ามความขัดแย้งได้แล้ว โดยผมขอยืนยันว่าการเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐในครั้งนี้ ไม่ได้มีการดิวในเรื่องของตำแหน่งภายหลังการเลือกตั้งอย่างแน่นอน”

เช่นเดียวกับ นายสนธิรัตน์ ได้ ขอบคุณพลเอกประวิตร ความรู้สึกวันนี้เหมือนได้กลับบ้านเก่า ทุกคนรู้จัก คุ้นเคยร่วมทำงานด้วยกันมา ตนยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาร่วมงานกับพลเอกประวิตรและผู้บริหารพรรค รวมถึงสมาชิกพรรคอีกครั้ง ตนคิดว่าการกลับมาของพวกตน คือหนึ่งในสัญลักษณ์ที่ประเทศไทยต้องการ วันนี้การเมืองอ่อนแอ เราต้องกลับมาทำให้เกิดความเข้มแข็งในสถาบันทางการเมือง ที่จะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาของประเทศให้ได้

“ช่วงที่ผ่านมาประเทศไทยถือว่า อยู่ในช่วงวิกฤตจากปัจจัยรอบด้านทั้งเรื่องโควิด และปัญหาพลังงาน ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงประเทศครั้งนี้ ถือว่าสอดรับกับนโยบายของพลเอกประวิตร ที่จะระดมทุกคนเข้ามาช่วยระดมความคิด เพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติ”

พลเอกวิชญ์ กล่าวว่า ตนอยู่กับพลเอกประวิตรมายาวนานกว่า 40 ปี พลเอกประวิตรถือว่าเป็นผู้นำที่มีความเด่นชัดมากที่สุดในการเมืองวันนี้ การที่พรรคพลังประชารัฐมีพลเอกประวิตรเป็นหัวหน้าพรรค จะนำพาเราไปสู่จุดมุ่งหมาย และความเป็นหนึ่งเดียวของประเทศไทยที่จะไม่มีความขัดแย้งเกิดขึ้นอีก ตนขอขอบพระคุณพลเอกประวิตร ที่ได้เชิญชวนตนเข้ามาร่วมงาน และตนยินดีอย่างยิ่งที่จะทำให้พรรคพลังประชารัฐเดินไปข้างหน้า และเราจะเป็นรัฐบาล

ด้านนายสันติ กล่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคพลังประชารัฐตั้งเป้าจะได้ ส.ส.เข้าไปเป็นตัวแทนประชาชนไม่น้อยกว่า 150 ที่นั่ง ทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ วันนี้พรรคพลังประชารัฐมีทั้งผู้อาวุโสและคนรุ่นใหม่ที่มีความตั้งใจจะเข้ามาพัฒนาบ้านเมืองให้พี่น้องคนไทยกินดีอยู่ดี มีงานทำ โดยจะมีอีกหลายท่านที่จะเข้ามาร่วมอุดมการณ์กับเราด้วย โดยเราจะร่วมใจกันพัฒนาประเทศ เพื่อให้ประชาชนมีความสุข และเราจะก้าวข้ามความขัดแย้ง ขจัดทุกปัญหาและ เราจะพัฒนาทุกพื้นที่โดยไม่แบ่งแยก เราจะไม่มีทางทิ้งพี่น้องประชาชนในชนบททุกๆ พื้นที่ ทั้งนี้พลเอกประวิตรมีความตั้งใจเป็นอย่างมากที่จะดูแลพี่น้องประชาชน

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: