Connect with us

Politics

“พลพีร์” ตอบ “แพทย์ชนบท” พรรคไม่มีนโยบายขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ

Avatar

Published

on

“เด็กภูมิใจไทย” ตอบ “แพทย์ชนบท” พรรคไม่มีนโยบายขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ แจงยิบความสำเร็จกัญชาการแพทย์

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กแพทย์ชนบท ข้อมูลเรื่องพรรคการเมือง กับนโยบายหาเสียงเรื่องการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ โดยมีบางส่วนระบุว่า พรรคภูมิใจไทย เคยหาเสียงด้วยเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำเป็น 425 บาท

ล่าสุด นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคภูมิใจไทยสนับสนุนให้มีการตรวจสอบนโยบายพรรคการเมือง และพร้อมรับฟังข้อเสนอแนะ ส่วนเรื่องของการขึ้นค่าแรงขึ้นต่ำนั้น ทางพรรคภูมิใจไทย ไม่เคยใช้ประเด็นนี้หาเสียงตรงนี้ ต้องเรียนทำความเข้าใจแก่สังคม ที่ตนให้ความสำคัญกับการอธิบายในเรื่องดังกล่าว เพราะพรรคภูมิใจไทย คือ พรรคปฏิบัติการ เราหาเสียง แล้วเราต้องพยายาม ทำสิ่งนั้นให้เกิดขึ้น สโลแกนของพรรคคือพูดแล้วทำ

ดังนั้น เรื่องที่เป็นนโยบาย เราต้องให้ความสำคัญ เมื่อมีคนมาบอกว่าเราขายฝัน เราก็ต้องออกมาชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน ที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทย ได้ยืนยันตัวตนของพรรค ผ่านผลงานที่สำคัญ ซึ่งเราหาเสียงไว้ เช่น นโยบายกัญชาเสรีทางการแพทย์ ปัจจุบันนี้ นับว่า เกิดขึ้นแล้ว มีการปลดล็อกให้ใช้กัญชา เพื่อรักษาอาการเจ็บป่วย และส่งเสริมสุขภาพ เปิดกว้างให้ประชาชนทุกคนมีสิทธิ์ในการใช้ประโยชน์อย่างถูกกฎหมาย เป็นหนึ่งในประเทศ ที่มีความก้าวหน้าเชิงนโยบายข้างต้น มากที่สุดในเอเชีย

ขณะนี้ ร่างพระราชบัญญัติกัญชา กัญชง ก็อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของสภา เพื่อควบคุมการใช้ ให้ตรงตามเป้าหมายมากที่สุด นอกจากนี้พรรคภูมิใจไทยยังประสบความสำเร็จกับการผลักดันให้ GRAB เป็นบริการที่ถูกกฎหมาย เป็นอาชีพใหม่ ที่ไม่ต้องหลบซ่อนอีกต่อไป ทั้งยังขจัดปัญหาพิพาทกับผู้ให้บริการเดิม

ขณะเดียวกันพรรคภูมิใจไทยยังเพิ่มโอกาสทางการศึกษา ผู้ที่มีความประสงค์จะกู้เงิน กยศ. ไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำ นี่เป็นเพียงตัวอย่างของความสำเร็จที่พรรคทำให้เกิดขึ้นจริง ยังไม่นับเรื่อง การจ่ายค่าตอบแทนเพิ่มเติมแก่ อสม.อีกเดือนละ 500 บาท การให้บริการฟอกไตฟรี นโยบาย 30 บาทรักษาทุกที่ การจัดหาเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็ง กระจายไปทุกภูมิภาค การเซ็นสัญญาสร้างสะพานข้ามเกาะลันตา เป็นต้น

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: