Connect with us
Avatar

Published

on

จากกรณีไลฟ์สดออกอากาศของนักการเมืองระดับอดีตหัวหน้าพรรคคนนึง นอกจากทัวร์จะลงถูกก่นด่าไปทั่วเมือง ในแง่การนำข้อมูลไม่ครบถ้วนมาจงใจเบี่ยงประเด็นเพื่อหวังผลทางการเมือง เจ้าหน้าที่ซึ่งปฎิบัติงานด้านสาธารณะสุขก็ต้องพลอยลำบาก ต้องออกมาแถลงข้อเท็จจริงเพื่อความเข้าใจแก่ประชาชนทั่วๆ ไป 

วาทกรรม อันเกิดจากเจตนาที่ไม่สุจริต นอกจากจะบั่นทอนกำลังใจคนทำงานแล้ว ยังสร้างความวิตกกังวลให้เกิดแก่คนทั่วๆไป อันเนื่องจากข้อมูลที่ไม่ถูกต้องครบถ้วน จนทำให้วันนี้ ในสื่อโซเซี่ยลออนไลน์เต็มไปด้วยการถกเถียงวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นนี้กันอย่างคึกคักไม่เว้นแม้แต่นักการเมืองน้ำดีอย่าง นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้าก็ออกมาตำหนิ และสอนเชิงให้นักการเมืองรุ่นใหม่ ถึงสิ่งที่ควรไม่ควร

         ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์ขอหยิบนำบทความมาเผยแพร่ให้ได้รู้กันดังนี้ โดยข้อความในเครื่องหมายจุลภาค เป้นของ นายกรณ์ จาติกวณิช 

         “ในภาวะวิกฤตของชาติ การช่วยกันหาทางออกที่ สร้างสรรค์ คือหน้าที่ของนักการเมืองทุกคน การวิจารณ์กระบวนการบริหารจัดการเรื่อง ‘วัคซีน’ ต้องสร้างสรรค์ สิ่งที่คุณธนาธรพูดเมื่อคืนนี้มีแต่ทำลายน้ำใจคนอื่น หน้าที่ของนักการเมืองที่ดีต้องชี้ทางออกให้สังคม ไม่ใช่มุ่งโจมตีคนทำงาน การ “ลงมือทำ” ของบริษัท และองค์กรที่เกี่ยวข้อง ผมว่าเป็นเรื่องน่าชื่นชม และคุณธนาธรอย่าดึงสถาบันมาเกี่ยวข้องเลยครับ

น่าภูมิใจที่บริษัท SCG ประสานกับ Oxford ผู้วิจัยและพัฒนาวัคซีนแอสตราเซเนก้า ทำให้บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ ได้รับสิทธิ์ในผลิตวัคซีนโควิดให้กับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คนไทยโชคดีที่มีในหลวง ร.9 วางรากฐานให้บริษัทเหล่านี้ไว้ และมีในหลวง ร.10 มาพัฒนาสานต่ออย่างเข้มแข็ง ทำให้ต่างชาติเชื่อถือ ลำพังเทคโนโลยีของรัฐบาลคงไม่มีสิทธิ์ได้ผลิตวัคซีนแบบนี้ได้

คณะแพทย์ จุฬาฯ, แพทย์ ศิริราช, คณะเภสัชฯ จุฬาฯ, บริษัทใบยา, คณะวิทยาศาสตร์ มหิดล ,สวทช. ,ศูนย์วัคซีน มหิดล และ บริษัท ไบโอเนท-เอเชีย ต่างก็มีศูนย์ทดลองของตนเอง เร่งพัฒนาประดิษฐ์วัคซีน เพื่อถ่ายทอดส่งไปให้บริษัทผลิตยา วันนี้ต้องช่วยกันคิด ว่าเราจะจัดหาวัคซีนมาให้พอกับความต้องการคนไทยโดยเร็วได้อย่างไร ต้องช่วยกันเร่งรัดระบบราชการให้จัดคิวฉีดวัคซีนให้คนไทยทุกคนอย่างทั่วถึง โปร่งใส และเป็นธรรม

เราตัองเร่งรัดให้รัฐบาลดูแลประชาชน และผู้ประกอบการที่วันนี้เดือดร้อนแสนสาหัสให้อยู่รอดจนกว่าจะถึงวันที่คนไทยทุกคนจะได้รับการคุ้มครองจากวัคซีนและเราต้องช่วยกันคิดว่า หลังได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้ว ประเทศไทยต้องปรับตัวอย่างไร อะไรต้องแก้ไข และอะไรคือโอกาสของประเทศไทย และคนไทย

เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาเล่นเกมการเมืองสร้างความแตกแยกไปวันๆ ครับ มาช่วยกันหาทางออกดีกว่า

#การเมืองสร้างสรรค์ #วัคซีนเพื่อคนไทย #พรรคกล้า #เรามาเพื่อลงมือทำ #โควิด19 #คนไทยต้องรอด

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: