Connect with us

News

เพื่อไทย ลั่น ศึกซักฟอกสอยแน่ รมต. มากกว่า 2 คน

Avatar

Published

on

เลขาฯพรรคเพื่อไทย ระบุ ยังไม่ได้คุยปมซักฟอกกับพรรคเศรษฐกิจไทย โวสนั่นสอย รมต.มากกว่า 2 คน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ย้ำถึงความพร้อมของฝ่ายค้านในอภิปรายไม่ไว้วางใจ 11 รัฐมนตรีว่า

มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ทั้งบุคคลที่อภิปรายและเนื้อหาที่อภิปราย อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่ได้หารือการจัดสรรเวลาอภิปรายให้พรรคจากพรรคเศรษฐกิจไทย เพราะยังไม่มีการประสานมา ซึ่งหากประสานมาขออภิปราย ก็ต้องนำเรื่องมาหารือกันในส่วนของพรรคร่วมฝ่ายค้านอีกครั้งหนึ่ง โดยหากภายในวันที่ 18 กรกฎาคม ยังไม่มีการประสานงานมา เกรงว่าจะไม่ทัน เพราะต้องมีการมาพูดคุยกัน เตรียมเนื้อหา เรื่องอภิปรายซ้ำซ้อนหรือไม่

ส่วนพรรคฝ่ายค้านจะมีหมัดเด็ด โดยมี 2 รัฐมนตรี ถูกสอยร่วงในสภาฯ และจะเป็นไปได้หรือไม่ว่าจะมีมากกว่า 2 คน นายประเสริฐ ยืนยันว่ามี และหลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะยื่นคำร้องไปยังองค์กรที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น ป.ป.ช.หรือ ศาลรัฐธรรมนูญให้ดำเนินการเอาผิดผู้ที่ถูกกล่าวหา

ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่า ฝ่ายค้านอาจล้มรัฐบาลได้ยาก เพราะมีงูเห่าที่คอยสนับสนุนรัฐบาลอยู่นั้น ในเรื่องนี้ได้พยายามป้องกันอยู่ แต่อย่างไรก็ดีการที่พรรคเศรษฐกิจไทยประกาศตัวว่าเป็นฝ่ายค้าน 100 เปอร์เซ็นต์ พรรคร่วมฝ่ายค้านก็จะได้เสียงส่วนนี้มาส่วนหนึ่ง ประมาณตัวเลขจากสมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทย 18 เสียง และมีพรรคเล็กพรรคน้อยที่เคยพูดไว้ จะมาโหวตไม่ไว้วางใจร่วมกับฝ่ายค้านก็มีหลายคน ก็อาจจะมีเสียงถึง 30 คน หรือไม่น้อยกว่า 20 คน เป็นพลังที่ทำให้รัฐบาลสั่นไหวได้

สำหรับกลุ่ม 16 ขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยกัน แต่ฟังจาก นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐในฐานะหัวหน้ากลุ่ม 16 ก็เคยพูดในประเด็นเรื่องท่อส่งน้ำอีอีซีมีความไม่ชอบมาพากล นายพิเชษฐจะไม่โหวตให้ฝ่ายรัฐบาล เป็นสัญญาณทิศทางหนึ่งที่มั่นใจว่า เสียงส่วนหนึ่งที่ได้รับฟังข้อมูล อาจเปลี่ยนใจมาสนับสนุนพรรคฝ่ายค้าน

นายประเสริฐ ยังกล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยปล่อยทีเซอร์คลิปโหมโรงศึกซักฟอก ‘เด็ดหัว สอยนั่งร้าน มีนัยอะไรหรือไม่ว่า เราเห็นว่าวันนี้พี่น้องประชาชนเบื่อเรื่องการเมือง จึงทำแคมเปญชุดนี้ออกมา เพื่อจะดึงดูดความสนใจของประชาชนให้มาร่วมดูการถ่ายทอดสดการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ความสำคัญคือวันนี้ประเทศชาติไปไม่ไหวแล้ว อยากให้ประชาชนได้มาดูการถ่ายทอดสดอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะเห็นว่าเนื้อหาที่เตรียมไว้ ไม่ได้ทำเล่นๆ มีการเตรียมการ วิเคราะห์ข้อมูล ซักซ้อมไว้หลายอย่าง

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: