Connect with us

News

คนเบื่อรัฐบาล !!

Avatar

Published

on

“ภณณัฎฐ์” เชื่อคนเบื่อรัฐบาลยิ่งอยู่นานคนไทยยิ่งแย่ ชี้หมดเวลา“บิ๊กตู่”แล้ว
เชื่อรัฐหวั่นรายได้หดรัฐบาลเล็งปรับราคาพลังงานทั้งระบบ ซ้ำเติมวิกฤตประเทศ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายภณณัฎฐ์ ศรีอินทร์สุทธิ์ ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์ของประเทศไทยในปี 2565 ถือว่าหนักมาก เพราะค่าครองชีพปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นทุกมิติ สินค้าแพงทั้งแผ่นดิน ปัจจัยหลักมาจากการบริหารประเทศบนความไม่รับผิดชอบของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่งผลกระทบกับประชาชนทั้งประเทศ

ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา การบริหารของพลเอกประยุทธ์ ไม่สามารถดูแลประชาชนได้อย่างเต็มที่ ประชาชนหลายกลุ่มกังขาว่าพลเอกประยุทธ์ เกรงใจนายทุนใกล้ชิดหรือไม่ เพราะปล่อยให้ราคาสินค้าทั้งอุปโภค บริโภค ตั้งแต่ ผัก หมู ไก่ ไข่ ล่าสุดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปปรับราคาตามใจชอบ ส่งผลกระทบกับคนไทยทั้งประเทศโดยที่รัฐบาลไร้มาตรการกำกับดูแล การอ้าง สงครามรัสเซีย ยูเครน ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น เป็นการพูดเพื่อปัดความรับผิดชอบมากกว่า รัฐบาลกำลังหาทางปัดสวะให้พ้นตัว

นายภณณัฎฐ์ กล่าวด้วยว่า จากการที่รัฐบาลประกาศว่าจำเป็นต้องขึ้นราคา ค่าพลังงานทั้งระบบทั้งน้ำมัน ก๊าซ การประกาศต้องปรับราคาก๊าซขึ้นสูงถึง 15 บาทต่อถัง ซึ่งจะกระทบต้นทุนสินค้าและประชาชนทั้งประเทศ ในขณะที่ราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินปรับสูงขึ้น รัฐบาลอ้างว่าไม่มีงบประมาณช่วยเหลือประชาชนแต่มีงบประมาณซื้อาวุธ เพียงแค่นี้ก็ชัดเจนแล้วว่ารัฐบาลไม่มีความจริงใจกับประชาชน

“ทั้งนี้การกระทำของพลเอกประยุทธ์ ไม่เคยเห็นห่วงประชาชน เพราะการปรับราคาพลังงาน จะกระทบกับราคาอาหารจานด่วนทันที เพราะแม่ค้าจำเป็นต้องปรับราคา กระทบกับผู้มีรายได้น้อยโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าแม่ค้า อาหารตามสั่ง รถพุ่มพวงขายสินค้า มอเตอร์ไซด์รับจ้าง ดังนั้นเมื่อรัฐบาลไร้น้ำยาคุมราคาสินค้า หากเป็นเช่นนี้แล้วจะมีรัฐบาลไปเพื่ออะไร ทั้งนี้ภายหลังราคาต้นทุนน้ำมันดิบปรับตัวลดลง หลายประเทศปรับราคาขายปลีกน้ำมันลดลง ยกเว้นไทยเพราะความเห็นแก่ตัวของพลเอกประยุทธ์ ที่กลัวรัฐบาลก็ไม่มีรายได้เข้า ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องคงราคาน้ำมันให้สูงที่สุดเพื่อหารายได้เข้ารัฐ จึงไม่สนใจความเดือดร้อนของคนทั้งประเทศ ถึงเวลานี้ประชาชนมองว่า หมดเวลาพลเอกประยุทธ์ เพราะยิ่งอยู่ยิ่งไร้ประโยชน์”นายภณณัฎฐ์ กล่าว

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: