Connect with us

News

รัฐบาลรู้อยู่แก่ใจ หยุดทำเรื่องไร้ยางอาย !!

Avatar

Published

on

ช่อ พรรณิการ์ ลั่น! หยุดใช้บุคลากรแพทย์บังหน้า จี้ต่อกรณีเอกสารหลุด รัฐบาลเล็งออกกฎหมายจำกัดความรับผิดสู้โควิด – อัด “เหมาเข่ง” รวมผู้จัดหาวัคซีนคือเอาตัวรอดใช่หรือไม่?

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 64 จากกรณีนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล ออกมาเปิดเผยถึงกรณี ได้รับเอกสารการนำเสนอแนวทางในการปรับปรุงกฎหมายเพื่อเพิ่มความคุ้มครองบุคลากรการแพทย์ในสถานการณ์โควิด ในนาม “พระราชกำหนดจำกัดความรับผิดสำหรับบุคลากรสาธารณสุขในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พ.ศ….” โดยตั้งคำถามว่า จะเป็นการนิรโทษกรรมเหมาเข่งให้กับรัฐบาลและคณะผู้จัดหาวัคซีนด้วยใช่หรือไม่ และล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์เพียงว่า เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรแพทย์ และลดช่องโหว่คนหัวใสฟ้องร้องเอาผิด

น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า กล่าวว่า การให้สัมภาษณ์อย่างนี้ของคุณอนุทิน หมายความว่าเอกสารชุดที่ ส.ส. วิโรจน์เปิดเผยนั้น เป็นเอกสารจริง กำลังจะมีการออกกฎหมายนิรโทษกรรมฉบับนี้จริง คุณอนุทินไม่ได้ปฏิเสธเรื่องนิรโทษกรรม เพียงแต่เอาแพทย์พยาบาลบุคลากรด่านหน้ามาบังหน้า ทั้งที่ในเอกสารดังกล่าวระบุชัดเจนว่า บุคคลที่จะได้รับการคุ้มครองไม่ให้ถูกฟ้องร้อง นอกจากแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ยังรวมถึงคณะผู้จัดหาวัคซีนด้วย

“วันนี้ ประชาชนทุกคนรู้อยู่เต็มอก รัฐบาลรู้อยู่แก่ใจ ว่าที่ประเทศไทยเดินทางมาถึงจุดที่มีผู้ติดเชื้อหลักสองหมื่นคน ผู้เสียชีวิตหลัก 100-200 คนต่อวัน คนแย่งชิงวัคซีนกันเหมือนจับฉลากชิงโชค บุคลากรด่านหน้าต้องเรียกร้องครั้งแล้วครั้งเล่า กว่าจะได้วัคซีนที่มีประสิทธิภาพมาถึงแขน แต่ก็ยังได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ทั้งหมดนี้เกิดจากการบริหารวัคซีนที่ผิดพลาดมาตั้งแต่ต้น การแทงม้าตัวเดียวของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หยุดเอาบุคลากรการแพทย์มาบังหน้า หยุดเอาประชาชนเป็นตัวประกัน หยุดทำเรื่องไร้ยางอาย ประชาชนยังตายกันไม่หยุดหย่อน แต่รัฐบาลกลับคิดหาทางเอาตัวรอด พ้นผิดลอยนวล” น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: