Connect with us

News

ยุบพรรคก้าวไกล! สิระ​ ลั่น! พิธา​ เจอกันแน่! ถ้าใช้​ตำแหน่งประกันม็อบ​ ชั่วช้า​!!

Avatar

Published

on

สิระ กร้าว! ยื่นยุบพรรคก้าวไกล​ หากใช้ตำแหน่ง​ ส.ส.ประกันตัวม็อบ​จาบจ้วงสถาบัน​ จี้ตำรวจลากคอแกนนำยัดคุก​

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการชุมนุมในวันนี้ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมเตรียมการณ์ พกพาอาวุธครบมือ ที่จะก่อจราจล หวังจะจาบจ้วงสถาบันแต่ไปไม่ถึงพระบรมมหาราชวัง สุดท้ายก็มาทำลายทรัพย์สินของราชการ มุ่งหวังจะฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ พฤติกรรมชั่วช้าเช่นนี้เกิดขึ้นเดิม ๆ ซ้ำ ๆ เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องลากคอแกนนำที่ปลุกปั่น ยุยงผู้ชุมนุม ที่อยู่เบื้องหลังมาเข้าคุกให้ได้ ไม่ใช่ปล่อยให้ work from home ปลุกปั่นทางโซเชียลเช่นนี้ คนกลุ่มนี้ถ้ายังปล่อยให้ลอยนวลบ้านเมืองก็จะวุ่นวายไม่รู้จักจบสิ้น เพราะพฤติกรรมแบบโจรก่อการร้ายแบบนี้ จะปล่อยให้อยู่ในสังคมสร้างความพินาศให้กับบ้านเมืองไม่ได้แล้ว สุดท้ายแกนนำไปมุดหัวอยู่ที่ไหน กล้าทำ แต่ไม่กล้ายอมรับ ไร้วุฒิภาวะ ไม่มีความเป็นลูกผู้ชาย เมื่อทำผิดก็กลับไม่กล้าติดคุก ติดตาราง

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนเห็นว่าการที่หัวหน้าพรรคก้าวไกลขอเอกสารรับรองเงินเดือน ส.ส.จากสภาฯ เพื่อจะนำไปเตรียมประกันตัวผู้ต้องหาใช่หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นยังมีความเหมาะสมที่จะเป็น ส.ส.ต่อไปหรือไม่ ในเมื่อตอนเข้ารับตำแหน่ง ส.ส.ทุกคนก็ถวายสัตย์ กล่าวคำปฏิญาณ แต่วันนี้กลับเลือกเข้าข้างพวกใช้ความรุนแรง

ทั้งนี้หากนายพิธาใช้เอกสิทธิ์ยื่นประกันผู้ต้องหาจริง ตนจะไปยื่นให้ตรวจสอบจริยธรรม รวมถึงยื่นยุบพรรคก้าวไกล รวมถึงจะส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนว่ามีการเชื่อมโยงกันหรือไม่ ตนมองว่าควรยกเลิกเอกสิทธิ์ส.ส.และส.ว.เรื่องการประกันตัว เพราะส.ส.และส.ว.ถือเป็นฝ่ายนิติบัญญัติ ดังนั้นอะไรที่ผิดกฎหมายก็ไม่ควรให้มีการใช้เอกสิทธิ์ดังกล่าวไม่ว่าจะคดีใดๆ ควรจะใช้หลักทรัพย์ส่วนตัวมากกว่า จึงขอเรียกร้องให้สภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาพิจารณาตัดเรื่องเอกสิทธิ์นี้ออกไป เพื่อให้เกิดความเท่าเทียม ส.ส.ไม่ควรเหนือกว่าประชาชน

นายสิระ ยังกล่าวต่อว่า จะยังมีนักสิทธิมนุษยชนคนไหนเสนอหน้าออกมาปกป้องพฤติกรรมชั่วช้าของกลุ่มผู้ชุมนุมอีกหรือไม่ ตนอยากจะเห็นน้ำหน้าของคนพวกนี้จริง ๆ จะเอาเหตุผลอะไรออกมากล่าวอ้างกันอีก ตนขอประกาศไว้เลย วันนี้จะไม่ยอมให้องค์กรหรือนักสิทธิบ้าบอหน้าไหนออกมาพูดมั่ว ๆ แบบไม่รับผิดชอบต่อสังคมอีกต่อไป ใครออกมา ตนก็พร้อมด่าแบบไม่ไว้หน้าเช่นกัน

วันนี้ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม ขั้นตอนการสลายการชุมนุมได้ปฎิบัติตามหลักสากลทุกประการ จนไม่มีผู้ที่เสียชีวิตตามมา แต่ที่อดเห็นใจไม่ได้คือบุคลากรทางการแพทย์ ที่ทำหน้าที่เสียสละ เหน็ดเหนื่อยให้กับคนที่ติดเชื้อโควิด เพื่อช่วยให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤต แต่คนเลว ๆ พวกนี้ออกมาซ้ำเติมสถานการณ์โควิด ที่จะเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหญ่กลางเมืองหลวง สร้างปัญหาและเพิ่มงานให้กับหมอ พยายาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนให้หนักขึ้นไปอีก ทั้ง ๆ ที่วันนี้ทุกคนก็มีงานล้นมืออยู่แล้ว

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: