Connect with us

News

“พงศ์พรหม” แนะคนไทยอย่าบ้าคลั่งเถียงวัคซีน กาง! ตัวเลขชัด สรุป ณ ตอนนี้ อะไรดี !!!

Avatar

Published

on

“พงศ์พรหม” ยกข้อเปรียบเทียบ อ้างอิงสื่อต่างชาติ วัดระดับเปอร์เซนต์ คุณภาพวัคซีน โมเดอร์นา , ไฟเซอร์ , ซิโนฟาร์ม , แอสตร้าฯ สุดท้ายจบที่ วัคซีนจุฬาฯ มหิดล

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า วันที่ 25 ก.ค.64 พงศ์พรหม ยามะรัต รองหัวหน้าพรรคกล้า ระบุว่า “หลังจากผมโพสต์ข้อมูล “หลายๆด้าน” เพื่อดึงสติสังคมไทยไม่ให้ทะเลาะกันเรื่องวัคซีน เพราะวัคซีน “ปีนี้” ทุกตัวมีข้อดีข้อเสียทั้งสิ้น

ก็เริ่มมีดราม่ามาหาผมว่าไม่เห็นด้วย สิ่งที่ถูกต้องมีเพียงสิ่งเดียวในโลกคือ Pfizer mRNA เท่านั้น ส่วนที่ผมโพสต์จาก RT (Russia Today) นั้น เชื่อถือไม่ได้เพราะเป็นรัสเซีย (แต่ไม่เห็นพูดถึงอันที่ผมโพสต์ของ Bloomberg เลยครับมึง 5555)
ไหนๆไม่อยากเชื่อสื่อรัสเซีย เย็นนี้ผมจะเอาสื่ออเมริกาที่ชื่นชอบกันมาแชร์ให้ดู

CNBC: July 23, 2021
อิสราเอลพบว่า Pfizer mRNA ที่เคลมว่ามี efficacy เกิน 95% แต่พอเจอ Delta variant ที่อิสราเอล กลายเป็น effective แค่ 39% อิสราเอลเน้นว่า 39% แปลว่าสอบตก (เละ) และพูดชัดว่าประสิทธิภาพไม่ได้ตามที่เคลม

แต่ก็อีก Pfizer ยังมีประสิทธิภาพที่ดีในการไม่ให้คนตาย ไม่ให้อาการหนักถึง 91%
เหมือนที่ AstraZeneca ได้ 90%+ ในประเทศอื่นๆ และ Sinopharm ที่ได้รับคำชมเหมือนกันนี้
โลกในปี 2021 เราไม่ได้มีตัวเลือกมากกว่านี้ เอาแค่ไม่ให้ตาย ไม่ให้แพร่มากเกินไปให้ได้ก่อน เพราะยิ่งแพร่ ก็จะยิ่งเกิด variant ใหม่ๆเพิ่ม
เน้นเหมือนเดิมนะครับ ผมเชื่อว่าเทคโนโลยีที่ดีในอนาคตอันใกล้นี้คือ mRNA

ภรรยาผมฉีด Sinovac ครบ 2 เข็ม เดี๋ยวปลายปีผมก็ให้ไปฉีด Moderna mRNA เพิ่ม
ส่วนผมเองยังมั่นใจใน Sinopharm ที่จะฉีดเข็ม 2 วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ซึ่งถ้าจะต้องมี booster ในอนาคต ผมก็ยังตั้งใจจะไป AstraZeneca จนกว่า mRNA เฟส 2.0 ที่จะออกปีหน้าแก้ไขความเสี่ยงหลายๆอย่างได้

โพสต์นี้ขอเน้นแค่ว่า เชื่อสิ หุ้นบริษัทวิจัยพวกคุณก็ไม่มีกับเค้า สังคมไทยอย่าพึ่งบ้าไปทะเลาะกันด้วยข้อมูลแบบ “my echo chamber” พูดเหมือนกัน ฟังเหมือนกันอยู่ในพวกเดียวกันจนเกิดอุปทานหมู่ แล้วบ้าคลั่งว่ากูถูกคนเดียวในโลก สิ่งที่เชื่อไม่มีข้อเสียเลย
พอเกิดอุปทานเสร็จ ก็ทะเลาะกันเหมือนละครน้ำเน่าโง่ๆหลังข่าวเมืองไทย

สิ่งที่ผมสนใจมากกว่า คือรอลุ้นวัคซีนจุฬาฯ มหิดล ให้สำเร็จ อันนั้นค่อยแบ่งพวกตีกับประเทศอื่น จะเชียร์ใครซักคน ผมเลือกเชียร์คนไทยหว่ะ
ผมคงได้ความคิดนี้จากจีน จากอเมริกามาเยอะ ประเทศกูต้องยิ่งใหญ่”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: