Connect with us

News

ด่วน!! แถลงจับกุมลูกเขยชาดา หลักฐานแน่น ด้านชาดา เผย เคยเตือนเขาแล้ว

Published

on

ปปป.-ป.ป.ช.-ป.ป.ท. แถลงจับกุมนายกเทศมนตรีตำบลตลุกดู่ จ.อุทัยธานี ลูกเขยชาดา ปมเรียกเงินผู้รับเหมาก่อสร้างระบบประปา 600,000 บาท

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า วันนี้(24 ต.ค.66) ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) แถลงข่าวการจับกุมนายวีระชาติ รัศมี นายกเทศมนตรีตำบลตลุกดู่ จ.อุทัยธานี พร้อมพวก คือ นายธนภัสสร์ ปลัดเทศบาลตลุกดู่, นายกุลธัช ผู้ช่วยนายช่างโยธาเทศบาลตลุกดู่ ตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ในข้อหาร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดโดยมิชอบ และร่วมกันเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต


ขณะเดียวกันจับพลเรือนที่ร่วมกระทำผิดอีก 2 คน คือ นายมานพ ตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ข้อหาสนับสนุนเจ้าพนักงาน เรียกรับทรัพย์สินหรือประโยชน์โดยมิชอบ และสนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ, และนายยิ่งยง เป็นการจับกุมตามความผิดซึ่งหน้า ในความผิดฐานสนับสนุนเจ้าพนักงานเรียกรับทรัพย์สินหรือประโยชน์โดยมิชอบ และสนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

นายภูมิวิศาล เกษมศุข เลขาธิการคณะกรรมการ ปป.ท. กล่าวว่า ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับและหมายค้น ก่อนเข้าปฏิบัติการในวันนี้ ซึ่งผู้เสียหายที่ได้รับการประมูลถูกโทรศัพท์มาข่มขู่ ให้หยุดทำงานและมารับเงินหักเปอร์เซ็น จึงได้แจ้ง บก.ปปป. และได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบังคับใช้กฎหมาย

นายภูมิวิศาล กล่าวว่า ผู้กระทำผิดดำเนินการอย่างเนียบเนียน แต่เจ้าหน้าที่พบหลักฐานสำคัญ ยืนยันว่า ไม่ใช่การกลั่นแกล้ง แต่เป็นการดำเนินการตามข้อกฎหมายทุกประการ

ด้านศรชัย ชูวิเชียร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ของรัฐมีพฤติการณ์เรียกรับเงิน สำนวนคดีหนาแน่นพอสมควร โดยมีเวลา 30 วัน ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวน ก่อนส่งให้ ป.ป.ช.พิจารณาว่าจะรับไว้ไต่สวนเอง หรือมอบให้พนักงานสอบสวน บก.ปปป.ทำต่อ

ขณะที่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. กล่าวว่า วันนี้ตนเองได้คุยกับนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ซึ่งเข้าใจและให้ดำเนินการตามกฎหมาย โดยไม่ได้ร้องขอให้ช่วยลูกเขย ส่วนผู้เสียหายจะได้รับการคุ้มครองพยาน

ผบก.ปปป. ยังระบุว่านายชาดาได้บอกกับตนเองว่า “ผมเตือนเขาไปแล้ว ใครไม่หยุด ก็ดูแลตัวเองไป”

ด้าน พ.ต.อ.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ รอง ผบก.ปปป. กล่าวว่า วันนี้ จับกุมตัวผู้ต้องหาคนที่ 1-4 ตามหมายจับและเข้าทำการตรวจค้น 6 จุด สามารถยึดของกลางเป็นเงินสด 600,000 บาท อาวุธปืนของนายกฯ อบต. และมีเช็กของเทศบาล ยืนยันการทำงานทำไปตามพยานหลักฐาน ส่วนผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดยังให้การปฎิเสธ

คดีนี้ตำรวจเข้าจับกุมนายวีระชาติ ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ต.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ส่วนนายธนภัสสร์ ปลัดเทศบาลตลุกดู่ กับนายกุลธัช ผู้ช่วยนายช่างโยธา จับได้ที่ห้องทำงานในเทศบาลตลุกดู่

ขณะที่นายมานพ และนายยิ่งยง ถูกจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าธนาคารแห่งหนึ่งในเมืองอุทัยธานี พร้อมของกลางเงินสดจำนวน 600,000 บาท

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: