สาวแชร์เรื่องราวอุทากรณ์ เป็นโรคเส้นเลือดอักเสบ สาเหตุ จากภูมิคุ้มกันตก-การกินอาหาร
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ผู้ใช้ TikTok ชื่อ aren_love25 โพสต์รูปภาพ อาการป่วย จากวันแรกที่เป็นแค่ตุ่มใสๆ ขึ้นบริเวณเท้า จนเป็นแผลใหญ่ ตกสะเก็ด โดยระบุว่า
“จากตุ่มใสๆ สู่การเป็นเส้นเลือดอักเสบ เดินไม่ได้ 10 วัน นอนติดเตียงเพราะห้อยขาหรือยืนตรงไม่ได้จะปวดแสบปวดร้อน ต้องรองหมอนสูงตลอด หมอบอกว่าการอักเสบทำให้เส้นเลือดไม่เลี้ยงเท้าเรา เราเลยตัดสินใจไปหาหมอที่ รพ.
หมอส่งตัวไป รพ. จังหวัดเพื่อเจอหมอเฉพาะทาง สรุปพอหมอเห็นเท้าก็บอกเลยว่าเป็นเส้นเลือดอักเสบ ขอตัดชิ้นเนื้อไปตรวจกับการส่งเราไปนอน รพ. ที่อำเภอ เพื่อฉีดยาสเตียรอยด์เข้าเส้นเลือด
เรานอน รพ. นาน 13 คืน ฉีดยาทุก 4 ชั่วโมง วันนี้เราเดินได้แล้ว เหมือนตาย แล้วเกิดป่วยเต็มๆ 1 เดือน”
ซึ่งเธอได้ตอบกลับข้อความของชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น เธอบอกว่า ตอนนี้เธอหายดีแล้วค่ะ เหลือแต่เพียงรอยแผล ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้น เกิดจากภูมิคุ้มกันตก การกินอาหาร การกินยา ความเครียด วัคซีนโควิด
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS