Connect with us

News

จนท.​ คุมเข้ม งดเล่นสงกรานต์​ ถ.ข้าวสาร​

Avatar

Published

on

จนท.​ คุมเข้ม งดเล่นสงกรานต์​ ถ.ข้าวสาร​ ยึดอุปกรณ์​เล่นน้ำ​

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า หลังจากวันที่ 13 เม.ย.2565 นักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศเดินทางมาที่ถนนข้าวสารอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะมีการห้ามเล่นน้ำแล้วก็ตามจากทางเจ้าหน้าที่เทศกิจ แต่ยังคงมีผู้ฝ่าฝืนกันตลอดเส้นทางถนนข้าวสาร​ ซึ่งในช่วง11.00น.ที่ผ่านมานายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร​ได้มีการประชุมร่วมกับทุกภาคส่วนได้ข้อสรุปว่างดเล่นสงกรานต์​ในพื้นที่​ และจะมีการตั้งจุดคัดกรอง8จุดตลอดเส้นถนนข้าวสาร​ พร้อมประชาสัมพันธ์​ให้นักท่องเที่ยวทราบถึงมาตราการหวั่นเกิดการแพร่ระบาด​โค​วิด​-19

ล่าสุดทีมข่าวท็อป​นิวส์​ ​ได้ลงพื้นที่​ถนนข้าวสารพบบรรยากาศวันนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาควบคุมพื้นที่โดยใช้แผงเหล็กตั้งเป็นจุดสกัดไม่ให้นักท่องเที่ยวนำปืนฉีดน้ำเข้าในพื้นที่รวมถึงเล่นสงกรานต์เนื่องจากถนนข้าวสารไม่ได้ขออนุญาตในการเล่นน้ำมาตั้งแต่ต้น​ แต่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินเข้ามาเลือกซื้อของกินของใช้และท่องเที่ยวในร้านอาหารต่างๆจนถึงเวลา 23:00 น​ ตามปกติ

นายวสันต์​ บุญหมื่นไวย์​ ผู้อำนวยการเขตพระนคร​ ได้ลงพื้นที่ตรวจตลอดถนนข้าวสารและตรวจยึดปืนฉีดน้ำที่พบในพื้นที่พร้อม ระบุว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์เมื่อคืนทางสำนักงานเขตพระนครได้ลงพื้นที่และห้ามปรามในทันทีซึ่งในวันนี้จะมีการตรึงมาตรการถึงเวลาประมาณเที่ยงคืน​ ตั้งจุดสกัด​ห้าม อุปกรณ์เล่นน้ำคุมเข้มนักท่องเที่ยวไม่ให้ฝ่าฝืนเล่นน้ำในพื้นที่ถนนข้าวสาร​และเน้นการประชาสัมพันธ์​ อีกทั้งยังจํากัดคนเข้า 1,100 คน รวมทั้งสวมใส่หน้ากากอนามัย 100เปอร์เซ็นต์​ ยอมรับว่าเห็นใจผู้ประกอบการ​ แต่ขอให้อดทนละเว้นการเล่นสงกรานต์ไปอีกสัก 1 ปีและคาดว่าปีหน้าสถานการณ์จะดีขึ้นอย่างแน่นอน​

ด้านผู้ประกอบการต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกดีใจที่เมื่อคืนได้มีเทศกาลสงกรานต์เกิดขึ้นถึงแม้ว่าจะมีแค่คืนเดียวแต่ก็ทำให้เศรษฐกิจของถนนข้าวสารดีขึ้นหลังจากที่ซบเซาและขายไม่ได้มานานกว่า 2 ปี​ และเข้าใจในสถานการณ์​ ว่าขณะนี้ ประเทศประสบกับปัญหาโควิด 19​ จึงต้องมีการควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดขึ้น​

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: