Connect with us

News

ไอซ์ รักชนก อัดยับ! รัฐสภาฯ มีปัญหาหนัก บ่อน้ำคนเดินตกทุกวัน ห้องทำงานน้ำรั่วเป็นว่าเล่น ห้องประชุมแอร์ไม่เย็นต้องลุ้นเอา

Published

on

ไอซ์ รักชนก เผย ดีไซน์รัฐสภาฯ มีปัญหาสารพัด แอร์เสีย ออกแบบไม่ปลอดภัย ไม่เอื้ออำนวย มีคนหลงทาง มีคนบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นางสาวรักชนก ศรีนอก สส.กทม. พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์หรือเอ็กซ์ ระบุว่า

สภาปัญหาเยอะมาก ดีไซน์ไม่สอดรับการใช้งานสุดๆ บ่อน้ำตรงกลางออกแบบยังไงให้คนเดินตกได้ทุกวัน คนหลงทางในสภาเป็นเรื่องปกติ วางระบบห้องชนิดที่คนทำงานมา2ปียังหลงได้ ที่จอดรถไม่เพียงพอก็ไม่รู้คำนวนจากอะไรช่วงที่หน่วยงานเข้ามาชี้แจงในกมธงบปีละ3เดือนหรือประชาชนเข้ามาติดต่อราชการบางทีต้องวนหาที่จอดเป็นชมๆ ภายในห้องทำงานน้ำรั่วเป็นว่าเล่น ห้องประชุมแอร์ดีบ้างเสียบ้างต้องลุ้นเอา

งานก็เสร็จล้าช้า แถมเสาร์ไม้รอบสภาตอนนี้ทยอยผุแล้ว เพิ่งใช้มาไม่เท่าเอง ทั้งหมดนี้ผู้รับเหมาที่ได้รับโครงการไปรับผิดชอบยังไงบ้าง ภาษีหมื่นล้านถูกละเลงเล่น แล้วได้อะไรออกมา ได้สภาที่มองไกลๆแล้วคล้ายเมรุมากกว่าสวรรค์ แต่ภายในดีไซน์ไม่ฟังก์ชันสมกับเงินที่เสียไปเลย แล้วทุกอย่างคือมาไกลเกินกว่าจะแก้อะไรได้แล้วด้วย เสียดายเงิน

บ่อน้ำรอบตึกหลัก คนเดินตกทุกวันจริงๆมี ที่ปรึกษาใน กมธ.ติดตามงบ ที่มาจากกระทรวงการคลังมาประชุมนัดแรก เดินตกบ่อน้ำขาหัก ต้องพักยาว มาประชุมและไปทำงานไม่ได้ ในทุกๆสันแม่บ้านต้องเตรียมผ้าขนหนูเอาไว้ เพื่อให้คนตกบ่อน้ำเตรียมเช็ดตัว บางทีเดินๆอยู่ก็เห็นคนตกลงไปต่อหน้าต่อตา

เคยได้ยินเจ้าหน้าที่สภาคุยกันในลิฟว่าเค้าออกแบบมาเพื่ออะไรวะอีกคนตอบว่าก็เพื่อให้คนเดินตกลงไปไงมีประสบการณ์ไม่ดีแล้วจะได้ไม่อยากมาสภาอีกแล้วก็หัวเราะกัน มันไม่ใช่เรื่องตลกแล้ว ไม่ใช่ความประมาทส่วนบุคคลด้วยถ้ามีคนประสบอุบัติเหตุเยอะขนาดนี้ ต้องถามกลับไปคุณดีไซน์ยังไงให้มีคนเดินตกลงไปได้ทุกวัน ทุกวันนี้ต้องติดไฟรอบสระแต่ก็ไม่ช่วย ต้องเอาป้ายมาวาง ติดป้ายตามประจกว่าเดินช้าๆ ระวังตกสระ มันเมคเซ้นไหมที่ต้องทำขนาดนี้ แล้วใครรับผิดชอบอะ

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: