Connect with us

News

เด้งแล้ว 4 เสือปทุมวัน เซ่น “แวมไพร์ผับ”

Avatar

Published

on

เด้ง 4 เสือ สน.ปทุมวัน หลังเจอ “แวมไพร์ผับ” เปิดเกินเวลา ขัดคำสั่งคสช.

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานข่าวว่า คืบหน้า กรณีชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน, กรมควบคุมโรค, สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) ทหารกองทัพภาคที่ 1 และพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอเมืองปทุมธานี นำกำลังเข้าตรวจจับกุม ร้านแวมไพร์ผับ ย่านรองเมือง เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงถึงกรณีปฏิบัติการตรวจค้นและจับกุมสถานบริการ “แวมไพร์ผับ” ในพื้นที่ย่านปทุมวัน ว่า การจับกุมดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเบาะแสว่า ผับแห่งนี้เปิดให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ ตั้งแต่เวลา 23.00-04.00 น. ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด รวมถึงมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด และกระทำความผิดตามกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

เบื้องต้น จากการตรวจค้นพบนักท่องเที่ยวชายหญิง ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 500 คน โดยมีวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการอย่างน้อย 5 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบมีสารเสพติดจำนวนหลายราย และมีผู้ที่ไม่พกพาบัตรอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งได้ทำการเปรียบเทียบปรับไปแล้ว นอกจากนี้ ยังตรวจพบยาไอซ์ และยาอี หล่นอยู่ตามพื้น จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เบื้องต้น ได้ดำเนินคดีกับเจ้าของสนถานบริการดังกล่าวในข้อหา ประกอบธุรกิจสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, การจำหน่ายสุราเกินเวลา และจำหน่ายสุราให้กับเยาวชน, จัดให้มีการมั่วสุม, เสพยาเสพติด, และความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ และความผิดตามกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เจ้าของพื้นที่ ขณะนี้ พล.ต.ต.สรเสริญ ใช้สถิตย์ ผบก.น.6 ได้มีคำสั่งที่ 207/2565 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.พันษา อมราภิวัฒน์ ผกก.พ.ต.ท.ปิติพัฒน์ เอกอัครภูววัฒน์ รองผกก.ป., , พ.ต.ท. นพดล สันศิริ สว.สส. และพ.ต.ท.พิชัย รักษาคม สวป. ไปปฏิบัติราชการประจำที่ ศปก.บก.น.6 เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

สำหรับ พ.ต.ท.เอกภพ ลิขิตธนสมบัติ รอง ผกก.สส. นั้นอยู่ระหว่างการไปปฏิบัติราชการนอกพื้นที่ จึงได้รับการยกเว้นไม่ถูกคำสั่งย้ายในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ ทางกองบังการตำรวจนครบาล 6 ยังมีคำสั่งที่ 208 / 2565 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน โดยมีรายละเอียดดังนี้

-ให้ พ.ต.อ.ธารา แปงเครื่อง รอง ผบก.น.6 รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สน.ปทุมวัน อีกหน้าที่หนึ่งโดยไม่ขาดจากหน้าที่ปกติ

  • ให้ พ.ต.ต. ทรงพล วอทอง สวป.สน.ปทุมวัน รักษาราชการแทนในตำแหน่ง รองผกก.ป. สน.ปทุมวัน อีกหน้าที่หนึ่งโดยไม่ขาดจากหน้าที่ปกติ
    ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: