Connect with us

News

ศาลยกฟ้อง “คุณหญิงกอแก้ว” ปลอมลายเซ็นโอนหุ้น 2 หมื่นล้าน

Avatar

Published

on

ศาลพิพากษายกฟ้อง คุณหญิงกอแก้ว กับพวก ปล่อมลายเซ็นโอนหุ้น บริษัท KPN 2 หมื่นล้าน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ศาลอาญารัชดาฯ นัดอ่านคำพิพากษาในคดีปลอมแปลงเอกสารหุ้น โดย นายเกษม ณรงค์เดช ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท KPN เป็นโจทก์ฟ้อง คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา ภรรยาพล.ต.อ.พจน์ บุณยะจินดา อดีตอธิบดีกรมตำรวจ, นายณพ ณรงค์เดช บุตรชายคนกลาง และนายสุทัศน์ จิรจรัสพร เป็นจำเลยที่ 1-3 ตามลำดับ ในความผิดฐาน “ร่วมกันปลอมแปลงเอกสารสิทธิ” มูลค่าความเสียหายกว่า 2 หมื่นล้านบาท

โดยศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานทั้งสองฝ่ายที่นำสืบหักล้างแล้วเห็นว่า พยานผู้เชี่ยวชาญทั้งฝ่ายโจทก์ และจำเลยนำสืบทำนองเดียวกันว่า ลายมือชื่อของฝ่ายโจทก์ไม่ผิดแผกแตกต่างกันว่า เป็นลายมือปลอมหรือไม่ พยานโจทก์ที่นำสืบมีน้ำหนักน้อย น่าสงสัย จึงยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย พิพากษายกฟ้อง

คุณหญิงกอแก้ว เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีแต่โดนถูกหลอกมาตลอด ที่เงียบไม่ได้หมายความว่า เราผิด เพราะต้องการรอความชัดเจนจากกระบวนการของศาลก่อน และวันนี้ก็มีความชัดเจนแล้ว ขอบคุณศาลที่ให้ความยุติธรรม แต่ก็ยังมีอีกหลายคดีที่จะต้องต่อสู้กันไป ซึ่งเป็นมูลเหตุมาจากปัญหาเดียวกัน ส่วนจะฟ้องกลับหรือไม่ ขอกลับไปหารือกับครอบครัวและทีมทนายก่อน ยืนยันตัวเองไม่เคยเอาเปรียบ หรือคดโกงใคร ความจริงก็คือความจริง

ด้าน นายณพ เปิดเผยว่า ขอบคุณศาล และทุกกำลังใจที่มีให้ตนกับครอบครัว ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงสุขภาพคุณพ่อ หลังทราบจากสื่อมวลชนว่าคุณพ่อไปทำผ่าตัดหัวใจ ซึ่งตลอด 3 ปี ไม่เคยได้รับอนุญาตให้พบคุณพ่อ ก่อนหน้านี้เคยพยายามไปหาที่บ้านหลายครั้ง แต่ไม่มีโอกาสได้พบ สิ่งที่อยากทำที่สุดในวันนี้คือ ไปกราบเท้าคุณพ่อ และเล่าความจริงทั้งหมดให้ฟังว่าไม่เคยปลอมลายเซ็น ทำทุกอย่างด้วยความถูกต้อง และขอเวลาพิสูจน์ โดยจะไม่ทำให้คุณพ่อและคุณแม่ที่อยู่บนสวรรค์ผิดหวัง

ขณะที่ นายมนต์อนันต์ เรืองจรัส ทนายความของนายเกษม เปิดเผยภายหลังว่า นายเกษม ณรงค์เดช และครอบครัว ขอยืนยันข้อเท็จจริงตามคำฟ้องทุกประการ และจะใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทธรณ์ตามขั้นตอนของกฎหมาย อีกทั้งนอกจากคดีนี้ นายเกษม ณรงค์เดช ยังได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีกับ นายณพ ณรงค์เดช และคุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา กับพวกเกี่ยวกับการปลอมและใช้เอกสารปลอมอีกหลายฉบับ ซึ่งคดีดังกล่าวพนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้แล้ว โดยศาลนัดได้สืบพยานช่วงประมาณต้นปีหน้า

ขณะเดียวกันหลังจากศาลพิพากศาลยกฟ้อง ทางด้าน นายกรณ์ ณรงค์เดช บุตรชายคนเล็ก ได้ออกมาให้ข้อมูลผ่านคนใกล้ชิดว่า “วันนี้คุณพ่อ (นายเกษม ณรงค์เดช) พี่ชายคนโต (นายกฤษณ์ ณรงค์เดช) และตนเอง ขอน้อมรับคำตัดสินของศาล หลังจากนี้คงให้ทีมกฎหมายดำเนินการไปตามขั้นตอน แต่ยืนยันว่า คุณพ่อบริสุทธิ์ รวมทั้งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คุณพ่อทุกข์ใจมาก น้ำหนักลดลงกว่า 10 กิโลกรัม เข้าออกโรงพยาบาลหลายครั้ง จนต้องได้รับการผ่าตัดทำบายพาสหัวใจ ดังนั้นตนเองและพี่ชาย จึงอยากขอความเป็นธรรมให้คุณพ่อด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีดังกล่าวศาลชั้นต้น ไต่สวนมูลฟ้องโจทก์แล้วเห็นว่า คดีไม่มีมูลเพียงพอให้ยกฟ้อง จากนั้นทางโจทก์ได้ยื่นอุทธรณ์ ต่อมาศาลอุทธรณ์ ได้พิจารณามีคำสั่งให้ศาลชั้นต้นรับคดีไว้พิจารณา ด้านจำเลยให้การปฏิเสธ ต่อสู้คดี และได้รับการประกันตัวไป ต่อมาทางพนักงานอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง คุณหญิงกอแก้ว กับพวก รวม 3 คนเป็นจำเลยต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในความผิดฐาน “ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม หุ้นบริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง มูลค่านับหมื่นล้านบาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 33, 83, 91, 264, 265, 268 และคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล ล่าสุดวันนี้ (5 ก.ค.) ศาลได้พิจารณามีคำสั่งให้ ” ยกฟ้อง”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: