Connect with us

News

ตื่นแล้ว!! สายด่วน​ 1668​ หลัง​ “ธันวา” อัดคลิปแฉ​ รอสาย​ กว่าชั่วโมงไม่มีคนรับ​!!!

Avatar

Published

on

สั่งฟ้าผ่า! ปรับปรุงระบบสายด่วน 1668 ประสานหาเตียงผู้ป่วยโควิด รองรับสายติดต่อเพิ่มขึ้น 5 เท่า เร่งหาเตียงคนป่วย​ หลัง​ “ธันวา ไกรฤกษ์” อัดคลิปแฉ!

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ จากกรณีนายธันวา​ ไกรฤกษ์​ อดีตสมาชิก-ผู้สมัคร​ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ​ ซึ่งเป็นผู้รับเรื่องขอความช่วยเหลือจากประชาชนและช่วยเหลือประสานหาเตียงผู้ป่วยโควิดที่ไม่สามารถหาเตียงได้​ กระทั่ง​ อัดคลิป​เผยว่าการติดต่อเบอร์​ 1668​ ที่รอสายนานกว่าชั่วโมง​ และไม่สามารถติดต่อหรือประสานงานกับเจ้าหน้าที่ได้เลยนั้น

ล่าสุดนายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด 19 มีความรุนแรงเพิ่มขึ้นอย่างมาก ทำให้มีปริมาณสายที่ติดต่อเพิ่มขึ้นจากเดิมมากถึง 5 เท่า เกิดปัญหาการติดต่อเกิดความล่าช้า กรมการแพทย์ร่วมกับบริษัทเอกชนและสมาคมการค้าธุรกิจศูนย์บริการทางโทรศัพท์ไทย จึงเร่งปรับระบบอย่างเร่งด่วนและเพิ่มขยายคู่สายในการประเมินอาการผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลในกรมการแพทย์ในส่วนภูมิภาคอีก 3 โรงพยาบาล

เพื่อประสานและตอบสนองในการจัดสรรเตียงสำหรับผู้ป่วยยืนยันโควิด 19 จากการตรวจด้วยวิธี RT-PCR อย่างไรก็ตามขอแนะนำผู้ป่วยโควิด 19 ให้ประเมินอาการตนเองเบื้องต้นก่อนว่ามีภาวะเร่งด่วนหรือภาวะฉุกเฉิน อันได้แก่ หอบเหนื่อยระหว่างสนทนาพูดไม่เป็นประโยค แน่นหน้าอกตลอดเวลา หายใจเร็ว หายใจเหนื่อย หรือหายใจลำบาก เวลาไอแล้วเหนื่อย หายใจไม่สะดวกขณะทำกิจกรรม หายใจแล้วเจ็บหน้าอก หมดสติ สับสน ไม่รู้สึกตัว ไม่สามารถสื่อสารด้วยตนเองได้ (กรณีผู้อื่นแจ้งแทน)

ถ้ามีอาการเหล่านี้ข้อใดข้อหนึ่ง โทรติดต่อ1669 ซึ่งเป็นสายสำหรับผู้ป่วยฉุกเฉินทันที เพื่อความรวดเร็วในการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอย่างทันท่วงที

ทั้งนี้ ในกรณีที่เป็นผู้ป่วยรายใหม่ ไม่เคยโทรประสานเตียง 1668 มาก่อน สามารถ add line ID : @1668.reg กรอกรายละเอียดตามแบบฟอร์มใน Google Sheet เจ้าหน้าที่จะดำเนินการจัดหาเตียงได้ทันทีโดยไม่ต้องโทรเข้าสายด่วน 1668 ส่วนผู้ป่วยที่เคยโทรมาประสานหาเตียงแล้ว เจ้าหน้าที่จะโทรติดตามอาการวันละ 1 ครั้ง จนกว่าจะสามารถประสานหาเตียงได้

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: