Connect with us

Horoscope

5 หินมงคลที่ช่วยสนันสนุน “มณีปุระจักระ”

Avatar

Published

on

สำหรับคนที่กำลังศึกษาเรื่องพลังจักระ จะทราบกันป็นอย่างดีว่า จักระในร่างกายนั้นมีอยู่ 7 จุด ซึ่งการทำงานของจักระทั้ง 7 นั้น นอกจากจะมาจากการดูแลตัวเองภายในแล้ว พลังจากธรรมชาติภายนอก สามารถเข้ามาช่วยกระตุ้นและเปิดจักระทั้ง 7 ของคุณให้ทำงานร่วมกันได้อย่างสมดุลย์และมีประสิทธิภาพได้ด้วยเช่นเดียวกันค่ะ

มณีปุระจักระ (Manipura) หรือ The Solar Plexus Chakra เป็นจักระตัวที่ 3 ที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักค่ะ เมื่อมองจากตำแหน่งตามภาพ ตำแหน่งของมณีปุระจะตั้งอยู่ในจุดกึ่งกลางของร่างกาย บริเวณสะดือของเรา เป็นจุดของเรื่องขับเคลื่อนต่างๆในร่างกายที่ส่งผลถึงพลัง ความมั่นใจในตัวเอง และความกล้าแสดงออก

ผลกระทบที่เราจะได้รับ หากมณีปุระของเราปิดนั้น ในส่วนของการทำงานในร่างกายจะเกิดความอ่อนล้าต่อเนื่อง และระบบการย่อยอาหารอาจเกิดความผิดปกติได้ ในส่วนของจิตใจนั้น เราจะรู้สึกกังวลได้ง่ายแม้เรื่องที่เกิดจะเป็นเรื่องเล็กๆก็ตาม ทั้งนี้เพราะความสามารถในการเห็นคุณค่าของตัวเองของคุณนั้นลดลง นอกจากนั้นคุณยังรู้สึกเฉื่อยชา เหมือนขาดแรงกระตุ้นอีกด้วย

5 หินมงคลที่ช่วยในการเปิดมณีปุระของคุณนั้นจะได้แก่

Citrine

เมื่อคุณได้รับซิทรินมาไว้ในครอบครอง พลังของซิทรินนั้นช่วยให้คุณมีความมั่นใจในตัวเอง เพราะซิทรินช่วยดูดซับพลังลบในตัวคุณได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นซิทรินยังสามารถช่วยให้คุณก้าวผ่านความกลัวในรูปแบบต่างๆ และช่วยนำพาความสุขมาให้คุณด้วยนะคะ

Yellow Topaz

โทพาสสีเหลือง ช่วยนำพาศรัทธามาสู่คุณค่ะ พลังของโทพาสจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณเมื่อคุณต้องทำการตัดสินใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ช่วยเพิ่มความเข้มแข็งในจิตใจ และช่วยให้คุณสามารถเปิดใจรับรู้ถึงจุดแข็งในตัวและมั่นใจที่จะนำจุดแข็งเหล่านั้นออกมาใช้นะคะ

Tiger’s Eye

เป็นที่ทราบกันดีว่า ไทเกอร์อายนั้นมีพลังในการปกป้องเรื่องร้ายและพลังงานลบที่จะเข้ามาสู่คุณ นอกจากนั้นไทเกอร์อายยังช่วยให้คุณคิดได้อย่างกระจ่างขึ้น มีสมาธิและสามารถตัดสินใจได้อย่างมั่นใจค่ะ

Amber

อำพันสามารถเข้ามาช่วยลดความวิตกกังวล สีเหลืองใสของอำพันเปรียบเสมือนแสงจากดวงอาทิตย์ที่เข้ามาช่วยเพิ่มพลัง และช่วยให้คุณเริ่มต้นใหม่อย่างสดใส เต็มไปด้วยพลังบวกเหมือนวันที่อากาศปลอดโปร่งได้ค่ะ

Yellow Calcite

แคลไซต์สีเหลือง นั้นมีพลังในการกระตุ้นความทรงจำ ช่วยเพิ่มความรู้สึกอยากเรียนรู้และเริ่มต้นสิ่งใหม่ ช่วยเพิ่มพลังบวกในการในชีวิต แคลไซต์สีเหลืองจึงเหมาะกับคนที่อยู่ในภาวะหดหู่ ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง ที่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของภาวะซึมเศร้านะคะ

หินมงคลที่เราแนะนำให้คุณรู้จักในวันนี้ จะอยู่ในโทนสีเหลือง ทั้งนี้เนื่องจาก สีเหลืองนั้นมีความสัมพันธ์ในการช่วยกระตุ้นมณีปุระ สิ่งของที่เป็นสีเหลืองจึงสามารถถูกนำมาใช้ในการเปิดมณีปุระของคุณได้เช่นกันนะคะ

บทความโดย อ่าย ณัฏฐา

________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

ด่วน! 6 ราศี ดวงดีมีโชคตกตำแหน่งเศรษฐี

ดวงรายวัน 27 มิถุนายน 65 กับ Tarot Enlight

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: