Connect with us

Culture & Art

ด่วน! 5 หินมงคล แห่งการปกป้องจิตใจ แก้เครียด

Avatar

Published

on

โดย อ่าย ณัฏฐา

หินมงคลที่เรารู้จักมีพลังการเยียวยาที่แตกต่างออกไปตามชนิดของหิน วันนี้เรามีกลุ่มของหินมงคลที่มีพลังในเรื่องของการ ปกป้อง และ เยียวยา จิตใจ ให้กับผู้ครอบครองมาฝากกันค่ะ

อาปาเช่ เทียร์ส (Apache Tears)

อาปาเช่ เทียร์ส เป็นหินในตระกูลอ๊อบซีเดียนที่มักมีส่วนประกอบของ ซิลิคอนไดออกไซด์ (Silicon Dioxide) โดยตัวหินจะมีสีดำ หรือมีสีเข้ม และมีลักษณะโปร่งแสงเมื่อมีแสงมากระทบ โดย อาปาเช่ เทียร์ส ถูกยกให้เป็นตัวแทนของกำลังใจ และการเยียวยาจิตใจให้กับผู้ที่อยู่ในภาวะแห่งความโศกเศร้าอันเนื่องมาจากการพลัดพรากหรือการสูญเสียผู้เป็นที่รัก อปาเช่ เทียร์ส เป็นหนึ่งในหินที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณ อีกทั้งยังถูกยกให้เป็นหินประจำราศีพิจิกและราศีมังกรอีกด้วยค่ะ

ทับทิม (Ruby)

ทับทิมถูกยกให้เป็นราชาแห่งอัญมณี และเป็นสัญลักษณ์ของความมีอำนาจและความมั่งคั่ง ในเรื่องของจิตใจนั้น ทับทิมส่งผลให้คุณมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ผิดหวังหรือสูญเสียกำลังใจในการลุกขึ้นมาสู้ต่อ โดยเชื่อกันว่ายิ่ง ทับทีมมีสีที่แดงสดมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งส่งพลังมาถึงผู้ครอบครองมากขึ้นเท่านั้น โดยสีแดงของทับทิมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ สีแดงเลือดนกพิราบ (Pigeon’s Blood Ruby) นะคะ

แบล็ค ทัวร์มารีน (Black Tourmaline)

เหตุผลที่ทัวร์มาลีนชนิดนี้ให้สีดำได้นั้น เกิดจาก โบรอนซิลิเกต ที่เป็นแร่ตั้งต้นของทัวร์มารีน มีธาตุเหล็กเข้ามาเจอปนค่ะ โดยพลังของแบล็คทัวร์มาลีนนั้นจะช่วยสร้างความเข้มแข็งในจิตใจและช่วยลดความวิตกกังวลโดยเฉพาะความกลัวเมื่อต้องอยู่ในที่แคบ อีกทั้งยังช่วยกำจัดพลังด้านลบที่เข้ามารบกวนจิตใจของเราอีกด้วยค่ะ

อเมทิสต์ (Amethyst)

พลังจากอัญมณีสีม่วงนี้เป็นที่ทราบกันดีว่า สามารถช่วยทำให้จิตใจของคุณได้รับการผ่อนคลาย อีกทั้งยังช่วยลดความเครียดได้อีกด้วย คนส่วนใหญ่จึงนิยมนำอเมทิสต์ไปตั้งไว้ในห้องนอน (ซึ่งสามารถหามุมในการวางหรือหากมีเป็นอเมทิสต์ชิ้นเล็กก็สามารถนำไปวางไว้ใต้หมอนได้) หรือห้องทำงานเพราะเชื่อว่าเป็น 2 สถานที่ ที่ต้องการความผ่อนคลายเป็นพิเศษค่ะ

อควา ออร่า ควอสต์ (Aqua Aura Quartz)

เชื่อกันว่า ควอสต์สีฟ้าน้ำทะเลชนิดนี้ จะช่วยชาร์จพลังงานแห่งความสุขและความเบิกบานอีกทั้งเพิ่มความคิดในด้านบวกให้กับผู้ที่ได้รับหินชนิดนี้ไปครอบครองค่ะ นอกจากนั้นหินชนิดนี้ยังช่วยปลดปล่อยขีดจำกัด หรือเสียงเรียกร้องจากก้นลึกในจิตใจของคุณให้ออกมาได้มากกว่าที่คุณคิด สำหรับคนที่กำลังรวบรวมความกล้าในการตัดสินใจเพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หินชนิดนี้เหมาะกับคุณมาก เพราะหินสามารถเพิ่มพลังบวกและเพิ่มกำลังใจให้คุณได้ค่ะ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: