Connect with us

Lifestyle

มา “เพิ่มพลัง” ให้หินมงคลกันเถอะ

Avatar

Published

on

โดย อ่าย ณัฏฐา

หินมงคลที่เราได้รับมาไว้ในครอบครอง เชื่อกันว่านอกจากจะนำโชคลาภ และเรื่องดีๆ เข้ามาแล้วนั้น ยังสามารถเป็นสิ่งที่เข้ามารับเรื่องร้าย หรือมารับเคราะห์ต่อไปจากเราได้อีกด้วย และไม่ว่าจะเป็นการใช้พลังไปในทางใด เชื่อกันอีกว่าพลังของหินจะค่อยๆ ลดลง ดังนั้นการเพิ่มพลังให้หินจึงเป็นสิ่งที่เราควรทำอย่างสม่ำเสมอค่ะ นอกจากนั้นแล้วการได้รับหินมาใหม่เชื่อว่าการชำระล้างเป็นพิธีที่ควรทำเพื่อล้างสิ่งไม่ดีที่ติดมากับหินนะคะ

การเพิ่มพลังให้หิน หรือการชำระล้างหินมีวิธีการทำที่หลากหลายซึ่งเราสามารถเลือกทำได้โดยวิธีใดวิธีหนึ่งก็ได้ตามแต่ที่เราสะดวกค่ะ

1. การชำระล้างด้วยแสงอาทิตย์ หรือ แสงจันทร์

ในการวางหินกลางแจ้งถือว่าเป็นการชำระล้างหินได้วิธีหนึ่ง ซึ่งพลังจากแสงอาทิตย์หรือแสงจันทร์สามารถส่งผ่านมายังหินเพื่อทำให้หินมีพลังเพิ่มขึ้นได้ ทั้งนี้ในการเลือกว่าจะเป็นพลังจากแสงอาทิตย์หรือจากแสงจันทร์นั้นขึ้นอยู่กับชนิดของหินด้วยค่ะ เพราะหินบางชนิดอาจมีคุณสมบัติในการรวมแสงได้ จึงไม่เหมาะกับการวางเพื่อรับพลังจากดวงอาทิตย์ อย่างไรก็ตามการชำระล้างด้วยแสงอาทิตย์มักทำกับหินที่ได้มาใหม่เพราะเราอาจยังไม่รู้ประวัติความเป็นมาจึงควรใช้พลังจากแสงอาทิตย์ล้างพลังทางด้านลบที่อาจมีตกค้างอยู่กับหินนะคะ

2. การชำระล้างหินด้วยน้ำ

เชื่อกันว่าพลังของน้ำที่ไหลผ่านจะเป็นการชำระล้างเรื่องไม่ดีที่ติดอยู่กับหินให้ออกไป โดยเราสามารถวางหินใต้ก๊อกน้ำเพื่อให้น้ำไหลผ่านจนพอใจ ซึ่งอาจจะวางทิ้งไว้อยู่ในระยะเวลา 10 ถึง 15 นาที ส่วนน้ำจากธรรมชาติจะคือน้ำฝนในวันที่ฝนตกหนักและแนะนำว่าน้ำจากธรรมชาติหรือน้ำฝนนี้จะเป็นการชำระล้างผ่านน้ำที่สมบูรณ์กว่า เนื่องจากน้ำจากธรรมชาตินั้นจะทำให้ทั้งสี่ธาตุสมบูรณ์ยิ่งขึ้นค่ะ

3.การชำระล้างหินด้วยเกลือ

ตามความเชื่อเกลือเป็นสิ่งที่เอาไว้ชำระล้างหรือปัดเอาเรื่องไม่ดี การชำระล้างหินด้วยเกลือที่นำมาผสมในน้ำอุ่นแล้วแช่ทิ้งไว้จึงเป็นการปัดเป่าหรือล้างสิ่งไม่ดีที่ติดมากับหินออกได้ ส่วนน้ำเกลือจากธรรมชาติคือน้ำทะเลเชื่อกันว่าการแช่น้ำทะเลนั้นจะสามารถชำระล้างหินได้ดีกว่าการใช้น้ำเกลือเพราะเป็นน้ำที่มาจากธรรมชาตินั่นเองค่ะ

4.การชำระล้างหินด้วยเครื่องหอม

ในการชำระล้างหินด้วยเครื่องหอมนั้นเป็นการใช้เครื่องหอมชนิดต่างๆ เช่น กำยาน ไม้ที่มีกลิ่นหอม หรืออาจน้ำมันจากสมุนไพรก็ได้ โดยการชำระล้างโดยวิธีนี้มักจะถูกทำกับหินที่มีขนาดใหญ่และไม่สะดวกในการเคลื่อนย้าย เชื่อกันว่ากลิ่นหอมนั้นมีความถี่ของเสียงกังวาลสูงจะช่วยเพิ่มเสียงกังวาลลงไปในผลึกของหินได้ค่ะ

5. การเพิ่มพลังหินด้วยควันธูป

ในการเพิ่มพลังหินด้วยควันธูปถูกทำขึ้นเพราะ เชื่อว่าควันธูปที่มาจากแรงศรัทธาจะเป็นตัวเพิ่มพลังที่ดีเข้าไปให้กับหิน โดยวิธีการคือการนำหินไปวนเหนือกระถางธูปด้วยกันวนซ้าย 3 รอบแล้วต่อด้วยการวนขวา 3 รอบ นอกจากจะเป็นการเพิ่มพลังให้เห็นแล้วยังเป็นการชำระล้างเรื่องไม่ดีให้ออกไปจากหินด้วยเช่นกัน

6. การเพิ่มพลังหินด้วยเสียงเพลง

รู้หรือไม่ว่าเสียงเพลงถึงแม้จะแผ่วเบาก็มีความถี่ที่สามารถส่งพลังไปถึงหินที่เรานำมาตั้งวางไว้ได้ด้วยเช่นกันนะคะ ซึ่งเสียงที่นำมาเพิ่มพลังให้กับหินอาจไม่จำเป็นต้องเป็นเสียงดนตรีเพียงอย่างเดียว เสียงของธรรมชาติก็เป็นอีกหนึ่งเสียงที่ช่วยเพิ่มพลังให้กับหินและสามารถล้างพลังลบออกจากหินได้เช่นกันค่ะ

_______________________________________________________________________________________

อ่าบบทความอื่น ๆ

แปลกแต่จริง!! 5 ความเชื่อเกี่ยวกับฟัน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: