Connect with us

Horoscope

แปลกแต่จริง!! 5 ความเชื่อเกี่ยวกับฟัน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

Avatar

Published

on

โดย อ่าย ณัฏฐา

หากคิ้วเป็นมงกุฎของหน้า รอยยิ้มพิมพ์ใจ หรือ ฟันที่เรียงตัวขาวก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างบนใบหน้าที่ถูกยกเป็นโหวงเฮ้งที่ควรสังเกตค่ะ คนโบราณมักยกเอาสิ่งใกล้ตัวมาผูกเข้ากับความเชื่อต่างๆ วันนี้เรามีความเชื่อเกี่ยวกับฟันที่ยังถูกส่งต่อมายังปัจจุบันมาฝากคุณค่ะ

1. ฟันพ่อ-แม่

มีความเชื่อที่เล่าสืบต่อกันมาว่าการเก็บฟันของบุพการีเอาไว้กับตัวถือเป็นการเก็บตัวแทนของท่านเอาไว้ใกล้ตัวเพื่อปกป้องและคุ้มครองเรา อีกทั้งยังเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่คือพระในบ้าน เรียกได้ว่าเป็นพระอรหันต์ที่ใกล้ตัวที่สุด โดยฟันของคุณพ่อหรือคุณแม่ที่เราเก็บไว้ไม่จำเป็นว่าจะต้องได้รับมาเมื่อท่านเสียชีวิตเท่านั้น อาจเป็นฟันที่หักหลุดออกของท่าน ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ ก็สามารถนำมาของติดตัวได้เช่นเดียวกันค่ะ

2. โยนฟันขึ้นหลังคา

หากคุณโตมาในยุค90 เชื่อว่าคุณต้องเคยได้ยินความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของการโยนฟันขึ้นหลังคาอย่างแน่นอน ทั้งนี้เพราะเชื่อว่าการโยนฟันที่หลุดไปในทิศทางตรงกันข้าม เช่น หากฟันล่างหลุดให้โยนขึ้นหลังคาและหากฟันบนหลุดให้โยนลงน้ำ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ฟันที่เกิดขึ้นมาใหม่แทนที่ฟันที่เราโยนทิ้งไปขึ้นตั้งตรงอย่างสวยงามนะคะ

3. ความฝันเกี่ยวกับฟัน

การทำนายฝันที่เกี่ยวข้องกับฟัน จะบอกว่าหากคุณฝันว่าฟันหลุดนั้นจะตีความไว้ว่าคุณอาจจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับความสูญเสียโดยเฉพาะฟันในฝันที่หลุดนั้นเป็นฟันซี่บน เช่น การสูญเสียญาติผู้ใหญ่หรือมีเรื่องให้เสียเงินทอง และหากคุณฝันว่าฟันโยก ก็ยังถือว่าความหมายของฝันนั้น เกี่ยวข้องกับความสูญเสียอยู่ดี แต่อยู่ในระดับที่เบาลง เช่น คุณอาจได้รับอุบัติเหตุหรือเจ็บไข้ได้ป่วยได้ค่ะ

4. ฟันเขี้ยว

ในปัจจุบันการมีฟันเขี้ยวตามหลักทางทันตกรรมแล้วถือเป็นลักษณะฟันที่ควรได้รับการแก้ไข เพราะลักษณะฟันเช่นนี้ทำความสะอาดยากและอาจทำให้เกิดปัญหาทางช่องปากตามมาได้ อย่างไรก็ตาม ตามความเชื่อในสมัยโบราณ คนที่มีฟันเขี้ยวนั้นถูกมองเป็นคนที่มีสติปัญญาดีและเป็นผู้มีทรัพย์สินมากอีกทั้งยังมีความรู้ความสามารถในการหาเลี้ยงตัวตั้งแต่อายุยังน้อยได้อีกด้วยนะคะ

5. ฟันห่าง ฟันโต

หากการมีฟันเขี้ยวเป็นลักษณะที่ดีของการมีปัญญาและมีทรัพย์สินมากแล้ว มีฟันห่างและฟันโตให้ความหมายในทางตรงกันข้ามกันเลยทีเดียวค่ะ เชื่อกันว่าคนที่มีฟันห่างอีกหรือฟันโตนั้นชีวิตมักต้องผ่านบททดสอบมากมาย กว่าที่จะสามารถประสบความสำเร็จได้ และมักลำบากในเรื่องเงินทอง ต้องคอยหาเลี้ยงตังเองอยู่เสมอ ไม่มีคนดูแลค่ะ อย่างไรก็ตามด้วยวิทยาการทางการแพทย์เรื่องเหล่านี้สามารถแก้ได้ไม่ยากเพื่อเป็นการเสริมโหงวเฮ้งที่ดีให้กับตัวคุณนะคะ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: