Connect with us

Life

มารู้จัก…หินมงคลคู่ พลังหยิน-หยาง ความสมดุลที่ต้องมี

Avatar

Published

on

แบล็ก ทัวร์มารีน – ควอซต์ใส คู่พลังหยินหยางที่ต้องมี! หากจะกล่าวถึงความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ มีหลายเรื่องที่เราสามารถนึกถึงได้ แต่หนึ่งในความเชื่อที่เราเชื่อว่า หลายคนต้องไม่พลาดที่จะนึกถึงจะได้แก่เรื่อง หยิน-หยาง สัญลักษณ์ประจำลัทธิเต๋าที่กล่าวถึงความสมดุลย์ทางธรรมชาติของจักรวาล วันนี้เราอยากนำความเชื่อเรื่อง หยิน-หยางนี้ มาปรับให้เข้ากับความเชื่อที่เกี่ยวกับหินมงคล เพราะรู้หรือไม่คะว่า หินมงคลที่เราสวมใส่กันอยู่นั้น สามารถให้พลังหยิน และ พลังหยางที่ต่างกันออกไปค่ะ

เมื่อกล่าวถึงพลัง หยิน-หยางแล้วนั้น เราจะนึกถึงสัญลักษณ์ที่มีความเป็นขาว – ดำ อยู่ร่วมกัน ซึ่งนั่นหมายถึงความสมดุลย์ของ 2 พลังนั่นเองค่ะ โดยพลังฝั่งหยิน (สีดำ) นั้นจะหมายถึงพลังในฝั่งสตรี หรือพลังของดวงจันทร์ หมายถึงความเยือกเย็น การหยุดเพื่อชะลอตาม หรือแม้กระทั่งการเก็บรักษา ในขณะที่พลังหยาง (สีขาว) นั้นจะหมายถึงบุรุษ หรือดวงอาทิตย์ ที่มีพลังของที่เคลื่อนไหว เต็มไปด้วยพลังงาน และการเจริญเติบโตก้าวหน้า เมื่อเรานำพลังทั้ง 2 ส่วนนี้มาเปรียบเข้ากับหินมงคล เราจึงอยากแนะนำให้คุณรู้จักคู่หินมงคล ที่เป็นตัวแทนของพลัง หยิน- หยางค่ะ

แบล็ก ทัวร์มารีน (Black Tourmaline)

แบล็ก ทัวร์มารีนเป็นหินที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมาหลายร้อยปี ตามความเชื่อแล้ว แบล็ก ทัวร์มารีน เป็นหินแห่งการปกป้อง เพราะ แบล็ก ทัวร์มารีน มีพลังในการต่อต้านพลังงานลบที่จะเข้ามาหาเราค่ะ นอกจากนั้นแล้ว แบล็ก ทัวร์มารีน ยังมีความสามารถในการลดความตึงเครียดที่เราสะสมมาจากภายนอก เป็นการปรับสมดุลย์ในจิตใจ ลดทอนความเจ็บปวดในจิตใจที่อาจเกิดจากความผิดหวังในอดีต และช่วยเพิ่มความเข้มแข็งในจิตใจของเรา เมื่อเราได้ แบล็ก ทัวร์มารีน มาไว้ในครอบครอง ความสามารถทางการตัดสินใจขอเร้าจะดีขึ้น ทั้งนี้เพราะ แบล็ก ทัวร์มารีน ช่วยให้เรามีสมาธิ และสามารถยับยั้งความคิดที่หุนหันพลันแล่นของเรานั่นเองค่ะ

ควอซต์ใส (Clear Quartz)

ควอซต์ใสเป็นหินแห่งพลังงานดีชั้นยอดที่เราอยากให้ทุกคนมีไว้ในครอบครอง เพราะนอกจากช่วยปกป้องเราแล้ว ควอซต์ใสยังคอยช่วยเติมพลังให้กับหินมงคลชนิดอื่นๆหลังจากรับพลังงานลบมาอีกด้วย การเก็บหินมงคลชิ้นอื่นไว้รวมกับควอซต์ใสเมื่อเรากลับมาถึงบ้าน และทิ้งไว้ข้ามคืนจนเช้า ถือเป็นหนึ่งในวิธีชำระล้างและเพิ่มพลังให้กับหินมงคลของเราค่ะ ด้วยพลังที่ควอซต์ใสมีอยู่ในตัว เราจะได้รับแรงกระตุ้นจากพลังเหล่านั้นด้วยเช่นกันค่ะ ควอซต์ใสจะช่วยให้เรารู้สึกถึงพลังงาน และความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ทำให้เราเป็นคนกระฉับกระเฉงคิดอ่านว่องไว และเต็มไปด้วยความสุขได้นะคะ


บทความโดย อ่าย ณัฏฐา

______________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

หยกเขียว นอกจากเป็นเครื่องประดับแล้ว ยังช่วยปกป้องเราได้ด้วย

เช็คด่วน! ดวงการงานระหว่าง 24-30 ก.ค. 65 ใครดวงดี ใครปัง หรือพัง มาลองดู กับ อ.หวาน พรหมญาณ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: