Connect with us

Lifestyle

เคล็ดลับการสร้างสมาธิ ด้วยหินมงคล

Avatar

Published

on

พลังของหินมงคลเป็นความเชื่อที่ถูกส่งต่อมาอย่างยาวนาน โดยหินแต่ละประเภท มีพลังที่แฝงอยู่ตามธรรมชาติในเรื่องที่ต่างกันไป กลุ่มของหินมงคลที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักในวันนี้ เป็นการรวมหินที่มีพลังในส่วนของกระบวนความคิด การสร้างสมาธิ การตัดสินใจอย่างถูกต้องแม่นยำ และเต็มไปด้วยเหตุผล หรือแม้กระทั่งความสามารถในการจดจำ

หินมงคลชุดนี้จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับคนที่ต้องการเพิ่มความสามารถทางการคิด ซึ่งอาจจะเป็นคนที่ทำงานในสายของการวิเคราะห์ หรือต้องทำงานที่เกี่ยวกับข้อมูลเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นแล้ว นักเรียน นักศึกษาก็เป็นอีกกลุ่มที่เหมาะกับหินชุดนี้เช่นเดียวกันค่ะ

แบไรต์ (Barite หรือ Baryte)
แบไรต์เป็นหินที่มีพลังในการกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มแรงจูงใจให้คุณรู้สึกมีพลังในการลงมือทำสิ่งต่างๆ ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยลดความเครียด และสร้างสมดุลย์ทางอารมณ์ของแบไรต์ เมื่อคุณได้แบไรต์มาไว้ในครอบครอง จิตใจของคุณจะปลอดโปร่งขึ้น ทำให้คุณสามารถใช้ความคิดของคุณได้อย่างเต็มที่ค่ะ แบไรต์ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ช่วยทำให้คุณกล้าลงมือทำในสิ่งที่คุณคิดวางแผนเอาไว้อีกด้วยนะคะ

เฮอร์ดิไรต์ (Herderite)
เฮอร์ดิไรต์เป็นหินมงคลที่ให้พลังสูง โดยพลังที่ส่งออกมาจะส่งผลต่อระบบความคิดของเราโดยตรง เป็นหินของการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ด้วยการเชื่อมต่อจิตวิญญาณของคุณให้สามารถรู้ถึงความต้องการในส่วนลึกของจิตใจคุณได้ นอกจากนั้นแล้ว เฮอร์ดิไรต์ยังช่วยเพิ่มความสามารถในการหยั่งรู้ การรับรู้ถึงความคิดและจิตใจคนอื่นได้อีกด้วยค่ะ

อเมทิสต์ (Amethyst)
เป็นที่ทราบกันดีว่า อเมทิสต์ มีพลังในการช่วยลดความเครียด และมักถูกแนะนำให้มีการตั้งก้อนอเมทิสต์ไว้ในห้องนอน หรือที่ทำงาน เพราะ อเมทิสต์ช่วยสร้างสมาธิให้กับคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ นอกจากนั้นแล้ว อเมทิสต์ช่วยเพิ่มความสามารถทางการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นการพูดเจรจา พูดเพื่อสื่อสารให้คนอื่นเข้าใจ หรือแม้กระทั่งพูดเพื่อแสดงความรู้สึกขอคุณนะคะ

ฟลูออไรต์ (Fluorite)
ฟลูออไรต์ ถูกยกให้เป็น “หินแห่งความฉลาด” ทั้งนี้เป็นเพราะฟลูออไรต์ช่วยกระตุ้นสมองทั้งสองฝั่งให้ทำงานได้อย่างสมดุลย์ และ เพิ่มความสามารถในการเรียนรู้สิ่งใหม่ให้กับคุณ อีกทั้งยังช่วยเรื่องกระบวนความคิด ให้คุณสามารถข้ามผ่านปัญหาที่ซับซ้อน เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีให้กับคุณค่ะ

อะซูไรต์ (Azurite)
อะซูไรต์มีพลังในการเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ เพิ่มความสามารถในการหยั่งรู้ และรับรู้ถึงความรู้สึกของผู้อื่น อะซูไรต์เป็นอีกหนึ่งหินที่ใช้เสริมในเรื่องของการศึกษา เพราะสามารถช่วยสร้างสมาธิและการคิดอย่างเป็นระบบ นอกจากเรื่องกระบวนความคิดแล้ว อะซูไรต์ยังเป็นหินที่ช่วยสร้างความฮึกเหิมให้กับคุณได้อีกด้วย

ลาพิส ลาซูรี่ (Lapis Lazuli)
เป็นที่ทราบกันดีว่า ลาพิส ลาซูรี่เป็นหินที่เหมาะกับวัยเรียนเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพราะลาพิส ลาซูรี่ช่วยกระตุ้นเรื่องความจำ การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และสร้างสมาธิให้เราสามารถจดจ่อกับสิ่งที่เราทำได้นานขึ้นอย่างไม่วอกแวกนั่นเองค่ะ

บทความโดย อ่าย ณัฏฐา

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: