Connect with us

Horoscope

4 หินมงคลที่ช่วยสนันสนุน “อาชณะจักระ”

Avatar

Published

on

จักระทั้ง 7 บนร่างกายเรานั้น เป็นตำแหน่งของการรวมพลังที่ส่งผลต่อการทำงาานของอวัยวะต่างๆในร่างกายที่แตกต่างกันไป การเข้าใจถึงการทำงาน การกระตุ้น การเปิดจักระในต้แหน่งต่างๆอย่างเหมาะสม จะส่งผลโดยตรงกับร่างกายและจิตใจของคุณได้

อาชณะจักระ (Ajna) หรือ Third Eye Chakra ถือเป็นจักระตำแหน่งที่ 6 ที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งระหว่างคิ้ว หรือ หน้าผากของเรา โดยจักระในตำแหน่งนี้ ทำหน้าที่ในการควบคุมความคิด จินตนาการ สัญชาตญาณ ความสามารถในการหยั่งรู้ เปรียบเสมือนดวงตาที่ 3 นั่นเอง

เมื่ออาชณะจักระของคุณปิด ร่างกายและความนึกคิดของคุณจะถูกปิดกั้น ทำให้คุณมองเห็นเรื่องราวต่างๆแต่มุมมองทางด้านลบ มีความสับสนและขุ่นหมองในจิตใจและมีปัญหาเกี่ยวกับสมาธิ โดยคุณอาจมีอาการนอนไม่หลับ หรือมักมีฝันร้ายเข้าร่วมได้อีกด้วยค่ะ

4 หินมงคลที่ช่วยในการเปิด “อาชณะจักระ” ของคุณจะได้แก่

Lapis Lazuri

ลาพิสลาซูรี่เป็นหินแห่งความคิด สมาธิและสติปัญญาโดยตรง โดยคนที่มีปัญหาเรื่องสมาธิ หรือขาดสมาธิในการจดจ่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งนั้นมักจะหาลาพิสลาซูรี่มาไว้ในครอบครองค่ะ นอกจานั้นแล้ว ลาพิสลาซูรี่ยังมีพลังในการเพิ่มความสามารถในการหยั่งรู้ และการคาดเดาเหตุการณ์ หรือจิตใจผู้อื่นได้อีกด้วยค่ะ

Iolite

ไอโอไลท์มีพลังในการเสริมสร้างจิตนาการ และการประมวลความคิด มีพลังในการเรียกคือความรู้สึก จึงสามารถช่วยกระตุ้นความคิด และสมาธิของคุณได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้ว ไอโอไลต์ยังเป็นหินมงคลที่เราอยากแนะนำให้คนที่มีปัญหาในการจัดการหรือจัดระเบียบชีวิตหามาไว้ในครอบครองค่ะ

Sapphire

ในการเสริมอาชณะจักระ ไพลินมีพลังในการรวบรวมความคิดที่กระจัดกระจายของคุณให้กลับมาเป็นระเบียบได้อีกครั้ง นอกจากนั้นยังสามารถให้การตัดสินใจของคุณเป็นไปได้อย่างถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้น ช่วยให้คุณมีสมาธิจดจ่อกับสิ่งที่กำลังทำอยู่มากขึ้นด้วยค่ะ

Sodalite

พลังของโซดาไลท์นั้นช่วยให้คุณประมวลความคิดอย่างมีเหตุมีผลมากขึ้น ช่วยเรียงลำดับความคิดให้ออกมาเป็นขั้นเป็นตอน แถมยังช่วยเพิ่มความสามารถในการอ่านสถานการณ์และความรู้สึกของผู้อื่นให้คุณได้อีกด้วย โซดาไลท์ช่วยทำให้คุณยอมเปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ ลดความคิดทางด้านลบ ลดความกังวลใจ หรือความรู้สึกปิดกั้นในจิตใจของคุณได้ด้วยเช่นกันค่ะ

บทความโดย อ่าย ณัฏฐา

_______________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

“ใหม่ เจิญปุระ” มูหนัก เคยถึงขั้นทำพิธี นอนโลง มัดตราสัง สวดพระอภิธรรม

จัดอันดับคนดวงดี 12 ราศี เดือนกรกฎาคม โดย หมอไก่ พ. พาทินี

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: