Connect with us

Horoscope

ดวงรายเดือน กรกฎาคม กับ Tarot Enlight (2)

Avatar

Published

on

ราศีตุลย์ (24 กันยายน – 23 ตุลาคม)

การงาน ปัญหาเรื่องงานที่ยังสะสางไม่เรียบร้อย กำลังได้รับความช่วยเหลือหรือช่องทางให้คุณสามารถแก้ปัญหาได้ โดยที่ไม่ลำบากมากนัก แม้อาจจะไม่สำเร็จไปทั้งหมด แต่ก็ช่วยลดความยุ่งยากให้คุณได้ดีทีเดียว ส่วนไหนที่คุณต้องจัดการด้วยตนเอง คุณก็จะยังต้องใช้ศักยภาพของตัวเองด้วยเพื่อให้งานที่ค้างอยู่เสร็จสิ้น เข้าใจว่าบางครั้งที่รู้สึกเบื่อหน่ายกับสถานการณ์รอบข้างที่ไม่เป็นดั่งใจ แต่ความอดทนจะพาคุณสู่แสงสว่างในที่สุด

การเงิน ด้วยสถานกาณ์ทางการเงินที่เป็นอยู่ไม่ได้ทำให้คุณกังวลมากนัก เพราะความตั้งใจและมีวินัยด้านการเงินที่ผ่านมา คุณรู้จักคุณค่าและมูลค่าของสิ่งต่าง ๆ ที่แท้จริง โดยภาพรวมด้านการเงินในเดือนนี้ ยังอยู่ในจุดที่ควบคุณได้ และไม่มีปัญหา แนะนำว่าให้คุณตรวจสอบแผนการเงินที่วางไว้ว่าจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนหรือไม่

ความรัก คนโสด มีโอกาสต้องตัดสินใจในสถานการณ์ความสัมพันธ์ว่าจะทำอย่างไร จะเป็นอย่างไรต่อไปดี คุณต้องชั่งน้ำหนักใจว่าทิศทางของความสัมพันธ์นี้จะไปทางใด ถ้าเป็นเพื่อนก็ให้เป็นเพื่อนที่ดี แต่ถ้าไม่ก็ต้องปรับ

คนมีคู่ บางเรื่องที่เก็บไว้ในใจมานาน จำเป็นต้องพูดคุยให้ชัดเจนให้อีกฝ่ายรับรู้ด้วยเหมือนกัน ความลำบากใจหรือปัญหาที่เรื้อรังควรได้รับการแก้ไข คุยกันด้วยคำพูดที่เหมาะสม ชีวิตรักจะไปต่อได้ด้วยความสุข

ราศีพิจิก (24 ตุลาคม – 23 พฤศจิกายน)

การงาน สถานการณ์งานเดือนนี้ไม่ง่ายเลย มีปัญหามาให้แก้ไขอยู่เรื่อย ๆ ไม่จบ ใครที่มีทีมงาน เดือนนี้จำเป็น ต้องอบรมลูกทีมแบบเข้มข้น ไม่อย่างนั้นงานจะมีโอกาสได้รับความเสียหาย ยังปล่อยมือไม่ได้ ตั้งสติก่อนเริ่มงาน การใช้อารมณ์ที่คาดหวังกับงานว่าต้องได้ดั่งใจอาจทำให้คุณเครียดมากกว่าเดิม รู้จักวางแผน ลงมือทำแต่วางใจในผลลัพธ์ มีปัญหาแก้ปัญหา อย่าแก้ความเครียด คุณจะยังมีความสุขท่ามกลางปัญหาต่าง ๆ ได้นะ

การเงิน ชั่งใจให้ดีก่อนจ่าย จะช่วยให้การใช้จ่ายของคุณในเดือนนี้ไม่น่ากังวลมากนัก มีโอกาสได้รับเงินหรือทรัพย์สินจากน้ำพักน้ำแรง การขออนุมัติต่าง ๆ ได้รับผลตอบรับที่ดี ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด สำหรับใครที่กำลังขอทุนเพื่อธุรกิจ เขียนแผนให้ชัด ชี้ให้เห็นถึงโอกาสของการเติบโตที่จับต้องได้ รวมถึงวิธีการดำเนินธุรกิจที่เป็นรูปธรรม

ความรัก คนโสด มีโอกาสได้พบพูดคุยกับคนที่มีคุณวุฒิและวัยวุฒิ แต่ทั้งนี้ คุณต้องทำความรู้จักตัวจริงของเค้าว่าทิศทางและมุมมองการใช้ชีวิตนั้น เหมือนหรือแตกต่างจากคุณ เพราะสิ่งเหล่านี้มีผลต่อความสัมพันธ์นะ

คนมีคู่ อีกฝ่ายพร้อมเดินทางไปกับคุณทุกที่เหมือนเป็นเพื่อนที่รู้ใจ เค้าพร้อมเสียสละความสุขของเค้าเพื่อความสุขของคุณ รักษาหัวใจเค้าไว้ให้ดีนะ เพราะคุณอาจไม่ได้พบคนแบบนี้บ่อยเท่าไหร่นัก คนที่อยู่ข้างคุณ

ราศีธนู (24 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

การงาน ด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ ทำให้คุณจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนตัวเองไปบ้าง แม้บางเรื่องอาจสร้างความหนักใจให้แต่มองให้เห็นถึงประโยชน์หรือผลลัพธ์จากสิ่งนั้นว่าทิศทางจะมีโอกาสประสบผลสำเร็จมากน้อยเพียงใด การปรับก็เหมือนกับหางเสือหรือพวงมาลัยรถ ชีวิตการทำงานนั้น การปรับวิธีการทำงานหรือแนวคิดก็เป็นเรื่องหนึ่งที่จำเป็นที่จะช่วยให้เราจัดการปัญหาหรือเรื่องราวการทำงานได้โดยบัวไม่ช้ำ น้ำไม่ขุ่น

การเงิน การเงินโดยภาพรวมยังคงไปได้ แบบไม่ลำบากมากนัก เพียงแต่ตัวคุณเองเริ่มมองทบทวนถึงวิธีการใช้เงินของตัวเองมากขึ้น อยากปรับวิธีการให้ชีวิตการเงินลงตัวกว่านี้ คุณจำเป็นต้องมองตัวเองอย่างตรงไปตรงมา วิจารณ์การใช้เงินของตัวเองให้ได้ ทางแก้ปัญหาเดิม ๆ อาจทำได้ง่าย ๆ ก็คือการเลิกทำในสิ่งที่ทำอยู่

ความรัก คนโสด สิ่งที่คุณเก็บงำไว้ไม่บอกใคร อาจถึงเวลาแล้วที่คุณต้องเปิดเผยความจริงในใจ ความลำบากใจต่างๆ ที่เป็นอยู่ มีโอกาสได้รับการแก้ไข เรื่องที่คุณรู้สึกทดท้อในใจ อาจเป็นเพียงเรื่องที่คุณจินตนาการไปเอง

คนมีคู่ คนรักกำลังรู้สึกอ่อนแออยู่หรือเปล่า คุณคือคนเดียวที่จะช่วยเยียวยาความรู้สึกเค้าได้ พายุในใจที่โหมกระหน่ำเค้าอยู่ตอนนี้ ถ้าคุณเคยผ่านมันมาได้แล้ว คราวนี้ คุณต้องเป็นฝ่ายให้กำลังใจเค้าแล้วล่ะ

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 20 มกราคม)

การงาน เดือนนี้ ความคิดสร้างสรรค์ไม่ค่อยบรรเจิดเท่าไหร่นัก หรือไม่ได้รับการตอบรับจากคนที่เกี่ยวข้องทำให้คุณรู้สึกนอยด์พอสมควรเลย แนะนำว่าอย่าขังตัวเองไว้ด้วยความคิดที่กดดันตัวเองจนเกินไป มองให้เป็นเรื่องปกติว่าเราทุกคนก็มีวันที่ไม่ได้ดั่งใจ ปล่อยผ่านแล้วจัดการเรื่องที่ยังพอทำได้ ความสุขก็มาให้เห็นรำไรแล้ว

การเงิน สิ่งใดที่คุณต้องหยุด คุณต้องทำให้ได้ ไม่อย่างนั้นแล้ว การเงินจะมีปัญหาภายหลัง อย่าใจเย็นมองเห็นแต่โอกาสแต่ให้มองความเสี่ยงที่จะสูญเสียด้วย คุณอาจต้องเข้าไปช่วยเหลือด้านการเงินแก่คนรอบข้าง แม้ไม่ตั้งใจ แต่ก็ช่วยอย่างเต็มที่ การเช็คข้อมูลหรือรายละเอียดก่อนเข้าช่วยเหลือก็ไม่ใช่เรื่องน่าเสียหายนะ

ความรัก คนโสด บางครั้งคุณดูเป็นคนใสซื่อบริสุทธิ์ในเรื่องของความสัมพันธ์ ท่ามกลางความเห็นแก่ตัวของโลกที่วุ่นวาย ซึ่งคุณก็ดูไม่ร้อนอกร้อนใจ หรือเดือดร้อนจากสิ่งเหล่านั้น นับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่คุณไม่สนใจมันนะ

คนมีคู่ หลายเรื่องที่ต้องแบกรับ คุณก็ไม่ลำบากใจอะไรนัก เพราะรู้ว่าสิ่งนั้นคือหน้าที่ที่คุณต้องทำมันให้ดีที่สุด แต่การช่วยให้อีกฝ่ายดูแลและเป็นกำลังใจให้กันและกัน นับว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รักนั้นเติบโตได้

ราศีกุมภ์ (21 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์)

การงาน หากใครยังมีงานประจำ รักษาไว้และทำมันให้ดี เพราะงานที่คุณทำอยู่จะพาให้ได้ไปพบกับโอกาสที่ดีกว่าปัจจุบัน และถือว่าเป็นเดือนที่คุณมีโอกาสเป็นผู้นำทางความคิด ได้รับความนิยมนับถือจากผลการทำงานของคุณเอง มีเรื่องศักดิ์ศรีหรือคุณภาพในการทำงานที่ต้องรักษามาตรฐานไว้ มันไม่ได้ยากสำหรับคุณหรอกเพราะตัวคุณเองก็ไม่ใช่คนที่ทำอะไรง่าย ๆ หรือปล่อยผ่านปัญหาต่าง ๆ ไปได้โดยไม่ทำอะไรเลย

การเงิน คุณอาจจำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อการรักษาชีวิตหรือสุขภาพทั้งของตนเองหรือคนในครอบครัว แม้จะได้รับการช่วยเหลือจากคนรอบข้างบ้าง แต่คุณจะเป็นคนหลักที่ต้องดูแลค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ถ้าไม่ไหวจริง ๆ ลองดูช่อง ทางที่เคยหาข้อมูลไว้ หรือถ้าจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือ ให้หาคนที่คุณไว้ใจพอที่จะพูดเรื่องนี้ได้อย่างไม่ลำบากใจ หรือคุณอาจต้องขายทรัพย์สินบางอย่างออกไปเพื่อรักษาทรัพย์สำคัญ คือ สุขภาพเอาไว้

ความรัก คนโสด ความรู้สึกที่สำคัญไม่อาจเห็นได้ด้วยดวงตา แม้หลายต่อหลายสิ่งที่ทำให้คุณหมดศรัทธาในความรัก ก็ไม่อาจลบล้างความจริงที่ว่ายังมีความรักแท้ที่ปราศจากการเห็นแก่ตัวอยู่จริง เพียงแต่คุณยังไม่พบมัน

คนมีคู่ ทำไมคุณจึงยังรู้สึกโดดเดี่ยว แม้มีคนเคียงข้าง อวกาศอันเวิ้งว้างในหัวใจคุณ มิอาจได้รับการเติมเต็มด้วยความคิด จงแก้มันด้วยการอยู่กับลมหายใจอย่างมีสติ ความจริงเป็นสิ่งที่ต้องเรียนรู้และยอมรับนะ

ราศีมีน (20 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

การงาน ถ้าเป็นเรื่องงาน คุณเป็นคนตรงไปตรงมา ไม่หมกเม็ด นั่นคือเรื่องที่ดี แต่หากคุณคาดหวังว่าคนทั้งโลกจะทำ แบบเดียวกับคุณ สิ่งนั้นอาจไม่ใช่ สถานการณ์งานในเดือนนี้ อาจทำให้คุณประหลาดใจระคนฉงนว่าทำไมคนเราจึงเป็นได้เพียงนั้น การยอมรับความจริงคงไม่ใช่เรื่องง่าย ปรับใจและมุมมองเสียใหม่ว่าคุณทำได้ดีตรงที่ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แล้วให้ผลงานเป็นตัวบอกเล่า ใครใคร่เข้าใจก็ดี ใครไม่ใคร่เข้าใจก็ปล่อยเค้าไว้

การเงิน คุณพร้อมจะเข้มงวดเรื่องการใช้เงินของตัวเองเป็นที่สุด เครียดเกินไปหรือเปล่า หาจุดที่คุณยังสนุกกับการทำงานหาเงินไปพร้อมกับการใช้ชีวิตให้มีความสุข มันคงไม่เสียเวลาไปมากมายถ้าหากคุณเลือกจะนั่งพักอย่างสบายใจ แล้วค่อยกลับไปลุยงาน เงินช่วยให้สะดวกมากขึ้น แต่อย่าให้มันพาความเครียดมาให้คุณนะ

ความรัก คนโสด คุณรู้ว่าคุณเป็นที่รักของใครหลายคน ความที่คุณไม่ถือตัว บางครั้งนำพาความไม่สบายใจมาให้เพราะคุณไม่มีพื้นที่ที่คุณจะสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ เพราะกำลังแคร์สายตาของคนรอบตัวอยู่หรือเปล่า

คนมีคู่ มันไม่ง่ายเลยที่จะปล่อยเรื่องบางเรื่องให้ผ่านไปได้โดยง่าย เพราะคุณไม่รู้ว่าการปล่อยจริง ๆ แล้วคุณจะเจอกับอะไร ดูใจที่ยึดโยงเรื่องนั้นโดยไม่คาดหวังว่าอยากปล่อยสิ สุดท้ายแล้วมันคือเรื่องที่ทำให้คุณทุกข์

___________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

จัดอันดับคนดวงดี 12 ราศี เดือนกรกฎาคม โดย หมอไก่ พ. พาทินี

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: