Connect with us

Horoscope

ดวงรายเดือน กรกฎาคม กับ Tarot Enlight (1)

Avatar

Published

on

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 20 เมษายน)

การงาน สถานการณ์โดยรวมในเดือนนี้ จะมีเรื่องยุ่งยากวุ่นวายใจพอสมควร โดยเฉพาะกับผู้น้อยหรือผู้ใต้บังคับบัญ ชาจะพาเรื่องที่ต้องแก้ไขปัญหามาให้ แต่ด้วยประสบการณ์การทำงานที่คุณมี จะช่วยให้เรื่องราวปัญหานั้นคลี่คลายลง รวมถึงต้องใช้กำลังภายในเพื่อจัดการปัญหาที่เคยหมักหมมอยู่ให้ดีขึ้น หากใครยังเป็นผู้น้อยจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้ใหญ่ที่มากประสบการณ์ ซึ่งคุณอาจนำเขาเป็นต้นแบบในการทำงานของคุณได้นะ

การเงิน การจัดการเงินหรือค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จะไม่เป็นไปอย่างที่ตั้งใจ แม้การวางแผนจะดีแค่ไหนก็ตาม อาจต้องระวังหรือดูแลเพิ่มเติมในภาคปฏิบัติให้ชัดเจน หรือต้องมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอด ซึ่งทำให้คุณรู้สึกกังวลอยู่บ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้ว คุณจะผ่านมันไปได้ แม้จะยากลำบากแค่ไหนก็ตาม

ความรัก คนโสด ร่องรอยความเหงาหรือการคิดเรื่องเก่า เรื่องเดิม ยังคงวนเวียนอยู่ แม้วันเวลาจะล่วงเลยมานานแค่ไหน บางครั้ง การอยู่กับปัจจุบันและมีความสุขกับเรื่องราวรอบตัวที่ดำเนินอยู่ อาจเป็นตัวเลือกที่ต้องเลือก

คนมีคู่ สถานการณ์รอบตัวคุณและอีกฝ่าย มีโอกาสพาให้อารมณ์ของคุณทั้งคู่ขุ่นมัวได้ง่าย แม้จะยังรักกันดี ตั้งหลักของใจให้ดี แยกแยะอารมณ์และเหตุผล หากร้อนใจ ยังไม่ควรพูดคุยกันตอนนั้น รอให้ใจเย็นลงก่อน

ราศีพฤษภ (21 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

การงาน แม้สารพัดสารพันงานหรือความรับผิดชอบที่เข้ามา ก็ไม่สามารถพาคุณให้หัวเสียไปได้ ยิ่งไปกว่านั้น คุณมีโอกาสได้แสดงฝีมือในการทำงานให้เป็นที่ประจักษ์อีกด้วย แค่รักษาใจให้พ้นจากอารมณ์ จะเห็นสาเหตุและแก้ปัญหาได้ดี ด้วยศักยภาพของคุณจะพาตนเองและทีมงานแก้ปัญหาได้อย่างลุล่วง ไม่มีอะไรน่าหนักใจนะ

การเงิน คุณยังสามารถควบคุมสถานการณ์ทางการเงินได้ดี มีโอกาสได้จับจ่ายใช้สอยไปกับเครื่องมือเครื่องใช้ที่ชอบ หรือจ่ายไปเพราะความพึงใจส่วนตัว แต่ก็ยังบริหารจัดการได้ดีพอควร เพราะคุณไม่ปล่อยให้ตัวเองช๊อปปิ้งจนหมดกระเป๋าหรอก หากจะคิดนิดหน่อยก็จะเป็นค่าใช้จ่ายจุกจิกทั่วไปที่คุณคิดว่าไม่จำเป็นต้องจ่ายก็ได้

ความรัก คนโสด ใครบางคนที่คุณพบตรงหัวใจคุณจริง ๆ รู้สึกร่าเริงและมีความสุขเมื่อได้ใช้เวลาร่วมกัน เบิกบานหัว ใจมาก ๆ แต่อย่าลืมสังเกตว่าอะไรที่คุณต้องการจริง ๆ หรือเป็นเพียงความหวือหวาชั่วข้ามคืน

คนมีคู่ คุณอาจรู้สึกเปราะบางโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งจริง ๆ แล้วอาจเกิดจากความวุ่นวายภายนอกที่กระทบใจอยู่ไม่น้อย การหลบไปพักใจกับคนรักบ้าง อาจเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งเพื่อชาร์จพลังใจให้กลับมา

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน)

การงาน งานโดยรวมในเดือนนี้ ไม่มีอะไรน่ากังวลมากไปกว่าการละเลยรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจทำให้เกิดปัญหาหรืองานนั้นสะดุดลงได้ แม้ว่าคุณจะพยายามทำตามระเบียบขั้นตอนมากเท่าใดก็ตาม การสังเกตสิ่งรอบข้าง โอกาสและความเป็นไปได้ ก็ไม่ควรละทิ้ง บางคนจะได้รับโอกาสการทำงานกับผู้ใหญ่ที่มากประสบ การณ์ แต่ต้องทำงานอย่างเข้มข้น และวางสายตาไม่ได้เลยทีเดียว

การเงิน มีค่าใช้จ่ายที่คุณจำใจต้องจ่ายออกไป เพราะความจำเป็นของคนรอบตัว ซึ่งคุณไม่อาจปฏิเสธได้ รวมถึงความอดทนที่จะต้องช่วยพวกเค้าแก้ไขปัญหาด้านการเงินให้พ้นไป แม้จะยากเพียงใดก็ตาม มันอาจเป็นเรื่องที่จุกจิกหรือกวนใจคุณสักระยะ หากคุณแก้ไขได้ตรงจุด ปัญหาเดิมที่เคยเกิดขึ้นจะค่อยคลี่คลายลงไป

ความรัก คนโสด บ่อยครั้งที่คุณพยายามหันหลังให้กับใครบางคนที่มีหัวใจให้คุณเพียงเพราะว่ามันไม่น่าตื่นเต้นเร้าใจเหมือนที่คุณเป็นฝ่ายวิ่งตามความรักเอง การวางใจให้เหมาะสมกับเรื่องราวอาจไม่ต้องทำให้คุณหันหลังนะ

คนมีคู่ มีบางสถานการณ์ที่ชวนอึดอัด หรือต้องทะเลาะให้จบไป โดยที่คุณก็ไม่ต้องการเป็นฝ่ายเริ่มก่อน หากคุณใจเย็นลงอีกสักนิด ใช้หัวใจที่สนุกกับการแก้ปัญหาด้วยความเข้าใจ เรื่องราวมันอาจไม่แย่ไปกว่านี้

ราศีกรกฎ (22 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม)

การงาน หลายสิ่งที่หวังไว้ และความพยายามของคุณที่ลงแรงไป มันกำลังจะส่งผลลัพธ์ที่ดีให้กับคุณ เมื่อคุณทำสิ่งนั้นด้วยความรัก และเต็มใจแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น แสงสว่างย่อมทอดยาวไปบนเส้นทางนั้น เพราะศักยภาพและหัวใจที่ตั้งใจของคุณ น้อมรับความสำเร็จและเห็นโอกาสที่จะไปต่อเพื่อความก้าวหน้าในเส้นทาการงานนะ

การเงิน ความตั้งใจที่คุณจะเก็บออม พร้อมหาโอกาสการลงทุนใหม่ ๆ ทำให้คุณรู้ลึก รู้จริง ความสนใจเรื่องการเงินจะยิ่งช่วยให้คุณวางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ได้ดีขึ้น รวมถึงการตัดสินใจการใช้จ่ายต่าง ๆ ได้แหลมคมไม่แพ้กัน ระวังเพียงก็แต่การนึกถึงเรื่องเหล่านี้มากจนเกินไป อาจทำให้คนรอบตัวมองว่าคุณหมกมุ่นเกินไปเท่านั้น

ความรัก คนโสด แม้ในใจคุณจะกริ่งเกรงเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ว่าอาจทำร้ายหัวใจน้อย ๆ ของคุณได้ แต่เอาเข้าจริง คุณก็ยังมองหาข้อดีของความรัก รวมถึงมองหาใครสักคนที่จะเป็นคนที่เข้ามาเยียวยาหัวใจคุณอยู่ดี

คนมีคู่ เมื่อคุณต้องเป็นฝ่ายโอบรับปัญหา และความสุขต่าง ๆ ของอีกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง อาจทำให้คุณเหนื่อยไปบ้าง แต่ลึก ๆ คุณก็ดีใจไม่ใช่หรือ ที่ได้เป็นผู้ดูแลความรักและเรื่องรอบตัวของอีกฝ่าย ยิ้มเถอะนะ

ราศีสิงห์ (24 กรกฎาคม – 23 สิงหาคม)

การงาน งานในเดือนนี้ มีสถานการณ์ของความเร่งรีบ รีบร้อนที่ต้องทำให้สำเร็จตามเป้าหมาย แม้ว่าคุณจะเหนื่อยมากเพียงไหนก็ตาม มันดูเหมือนจะหยุดไม่ได้เพราะมีเรื่องให้ต้องจัดการมากพอสมควร สำหรับคนที่มีกิจการของตัวเอง งานก็จะยุ่งจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน กลายว่าคุณต้องหาตารางเวลาพักผ่อนของตัวเองเสียมากกว่า อย่างน้อยงานที่ทำสำเร็จแล้วจะกลายเป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่งสำหรับคุณเลยทีเดียว

การเงิน เดือนนี้อาจเป็นเดือนที่คุณจะรู้สึกกังวลเล็ก ๆ ว่าจะรอดไปจนครบเดือนหรือไม่ แต่บางช่วงคุณจะยังใช้จ่ายแบบไม่คิดหน้าคิดหลังเพื่อความสุขของคุณเอง แนะนำว่าให้คุณพยายามวางแผนจัดการให้รัดกุม แม้ว่าโอกาสในการจ่ายเงินก้อนใหญ่จะไม่ชัดเจนนัก แต่กันไว้ดีกว่าแก้ก็ไม่เลวนะ

ความรัก คนโสด ความเป็นคนเจ้าเสน่ห์ของคุณจะทำให้ใครบางคนหลงรัก จนไม่อาจสลัดภาพของคุณออกไปได้ เป็นช่วงที่คุณรู้สึกถึงอำนาจในการชี้นำ หรือการตกเป็นเป้าสายตาซึ่งทำให้คุณรู้สึกภูมิใจตัวเองอยู่ไม่น้อย

คนมีคู่ สถานการณ์ใด ๆ ที่น่าอึดอัดใจ ไม่สามารถทำให้คุณรู้สึกตึงเครียดไปได้ เพราะรู้จักวางใจให้เป็น และไม่ยึดติดกับภาพลวงของความรัก ในเมื่อคุณอยู่กับความเป็นจริง ความเท็จที่ไหนจะทำให้คุณทุกข์ได้ล่ะ

ราศีกันย์ (24 สิงหาคม – 23 กันยายน)

การงาน คนที่กำลังหางาน หรือไปสัมภาษณ์มาแล้วรอฟังผล อดทนหน่อยนะ เรื่องอาจเงียบหายไป แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจ ส่วนใครที่ยังมีงานอยู่งานแม้จะยุ่งมากเท่าใด คุณยังจัดการได้ดี แค่ระวังความเครียดแบบไม่รู้ตัว ด้วยความที่คุณเป็นคนเก่ง สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกว่าท้าทาย บางครั้งทำให้ร่างกายเคร่งเครียดเกินไปก็ได้นะ หาเวลาพักผ่อนหย่อนใจ ยืดหยุ่นร่างกาย ปัญหาในงานมีมาต่อเนื่องอยู่แล้ว เพียงแค่จัดเวลาเบรกบ้างก็ดี

การเงิน ยังมีเรื่องที่แก้ไม่ตก หาทางออกไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องของคนภายในครอบครัวของคุณ การคิดถึงเรื่องที่เป็นปัญหาตลอดเวลาก็ใช่ว่าจะดี บางเรื่องต้องรอจังหวะและโอกาส ขอเพียงอย่าซึมเศร้าไปจนคิดว่าปัญหานี้จะแก้ไม่ได้อีกต่อไป ใช้กำลังความคิดมองหาช่องทางไปต่อ ดีกว่านั่งกลุ้มใจไปเรื่อย ๆ แล้วไม่เห็นทางออกนะ

ความรัก คนโสด เป็นช่วงที่ต้องค้นหาจิตใจตนเอง อยากรู้ว่ารักว่าชอบแบบไหน นอกจากทดลองด้วยตัวเองแล้ว คุณต้องวางใจเพื่อดูผลลัพธ์ที่เกิดกับชีวิตให้ออกโดยไม่ใช้อารมณ์ให้เป็นอีกด้วย คุณถึงจะเห็นความจริง

คนมีคู่ เป็นเดือนที่อีกฝ่ายจะเรียกร้องต้องการให้คุณทำตามความต้องการของเค้า ไม่รู้เพราะเค้ารู้สึกเหนื่อยจนขอที่พักใจ หรือเพราะธรรมชาติอันเรียบง่ายของคุณเรียกร้องให้อีกฝ่ายต้องการคุณมากขึ้นกันแน่นะ

___________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

จัดอันดับคนดวงดี 12 ราศี เดือนกรกฎาคม โดย หมอไก่ พ. พาทินี

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: