Connect with us

Horoscope

7 หินมงคลที่ช่วยสนันสนุน “อนาหตะจักระ”

Avatar

Published

on

หากคุณเป็นหนึ่งคน ที่กำลังศึกษาเรื่องแห่งจักระทั้ง 7 ของร่างกาย วันนี้เราอยากแนะนำหนึ่งในวิธีการเปิด หรือ กระตุ้นจักระของคุณจากภายนอก โดยการอาศัยพลังจากหินมงคล ที่สามารถส่งพลังเพื่อกระตุ้น หรือเปิดจักระของคุณนะคะ

โดยจักระที่เราอยากลงรายละเอียดในวันนี้ จะเป็นส่วนของ อนาหตะจักระ (Anahata) หรือ Heart Chakar ซึ่งตำแหน่งของ อนาหตะจักระ นั้นเมื่อดูจากรูปภาพ จะเห็นว่าอยู่ในตำแหน่งที่ขนานกับหัวใจ และส่งผลโดยตรงกับพลังในเรื่องของความรัก นี่จึงเป็นสาเหตุที่จักระนี้ ได้ชื่อว่า Heart Chakar ค่ะ

เมื่อ อนาหตะจักระ ปิด ผลกระทบที่เราจะได้รับนั้น อาจจะไม่เกี่ยวข้องกับความรัก หรือเรื่องของความรักแบบผู้หญิงผู้ชายเพียงอย่างเดียว แต่เป็นความรักในตัวเอง หรือความเห็นอกเห็นใจที่มีต่อผู้อื่นอีกด้วยค่ะ คุณจะขาดความสามารถในการรับรู้ได้ถึงความรู้สึกของผู้อื่น ขาดความเห็นอกเห็นใจ และสามารถตัดสินใจทำเรื่องบางเรื่องที่อาจจะส่งผลกระทบต่อผู้อื่นได้แบบขาดความยั้งคิดนะคะ

7 หินมงคลที่ช่วยในการเปิด อนาหตะ ของคุณจะได้แก่

Rose Quartz
โรสควอซต์มีจุดเด่นของพลังในเรื่องของความรัก เพราะโรสควอซต์ถูกยกให้เป็นหินแห่งความรักและการให้อภัย เมื่อคุณมีโรสควอซต์ไว้ในครอบครอง คุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงความรักที่คุณอื่นมอบให้มา และโรสควอซต์เอง จะช่วยเปิดใจของคุณสู่ผู้อื่นด้วยค่ะ

Green Aventurine
กรีนอเวนเจอรีน แม้จะไม่ได้เป็นหินแห่งความรัก แต่พลังของกรีนอเวนเจอรีนนั้นเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจของคุณค่ะ คุณจะสามารถตัดสินใจทำสิ่งได้สิ่งหนึ่งได้อย่างรอบครอบ จะมองเห็นปัญหาหรือจุดที่เกี่ยวข้องในมุมกว้างมากขึ้น ทำให้การตัดสินใจของคุณนั้นแม่นยำและมีประสิทธิภาพ

Rhodochrosite
ในเรื่องของความรัก พลังของโรโดโครไซด์นั้นเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นโรโดโครไซด์ยังช่วยให้คุณมองเห็นคุณค่าในตัวเอง และเพิ่มความั่นใจที่จะส่งต่อความรักออกมาสู่ผู้อื่นนะคะ

Rhodonite
โรโดไนท์เพิ่มความสามารถในการควบคุมอารมณ์ และเพิ่มความยับยั้งชั่งใจของคุณ ปลดปล่อยความโกรธเกรี้ยวในตัว อีกทั้งยังเพิ่มความสามารถในการเห็นอกเห็นใจ และเข้าใจผู้อื่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

Amazonite
เชื่อกันว่าพลังของอมาโซไนท์ช่วยปลดปล่อยคุณจากความสับสนในจิตใจ ช่วยให้คุณมองเห็นจุดมุ่งหมายของการมีชีวิต และช่วยเติมพลังบวกในใจให้คุณนะคะ สำหรับคนที่ผิดหวัง มองไม่เห็นทางออก หรือรู้สึกไร้ตัวตนจึงเหมาะที่จะหาอมาโซไนต์มาไว้ในครอบครองเป็นอย่างยิ่งค่ะ

Malachite
ในมุมมองของการสนันสนุน อนาหตะจักระ มาลาไคต์ช่วยเพิ่มความสามารถในการรักคนอื่น โดยช่วยให้คุณมั่นใจในความสัมพันธ์และเชื่อมั่นในพลังของความรักได้มากกว่าเดิม เรียกได้ว่า มาลาไคต์ เข้ามาช่วยเปิดใจให้กับคนที่เคยผิดหวัง และกลัวที่จะเชื่อใจคนอื่น ให้สามารถกลับมามีความสุขกับความรักได้อีกครั้งค่ะ

Unakite
ยูนาไคต์ มีพลังในการช่วยเปิดใจไม่ต่างจากมาลาไคต์เสียเท่าไหร่ แต่จะต่างไปตรงที่ ยูนาไคต์ ช่วยกระตุ้นความรู้สึกอยากเข้าสังคม หรือความอยากสานสัมพันธ์กับผู้อื่น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความอดทน ความสามารถในการเข้าใจความรู้สึก และการยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นค่ะ


บทความโดย อ่าย ณัฏฐา

________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

เรื่องดีๆ ของคน 12 ราศี เดือน กรกฎาคม โดย หมอไก่ พ. พาทินี

จัดอันดับคนดวงดี 12 ราศี เดือนกรกฎาคม โดย หมอไก่ พ. พาทินี

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: