Connect with us

Horoscope

7 หินมงคลที่ช่วยสนันสนุน “วิสุทธิจักระ”

Avatar

Published

on

การทำความรู้จักพลังแห่งจักระทั้ง 7 ในร่างกายนั้น ส่งผลโดยตรงกับทั้งร่ายกายและจิตใจเราค่ะ ซึ่งโดยแต่ละตำแหน่งนั้นควบคุมการทำงานของอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกาย เมื่อถูกกระตุ้นหรือถูกเปิดออกอย่างถูกต้องจะสามารถช่วยให้ร่างกายเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและจิตใจเราอยู่ในสมดุลย์ได้ การกระตุ้นจักระทำได้หลายวิธี โดยหนึ่งในวิธีที่ทำได้ไม่อยาก คือการใช้พลังจากหินมงคลค่ะ

วิสุทธิจักระ (Vishuddha) หรือ Throat Chakra นั้นถือเป็นจักระตำแหน่งที่ 5 โดยจะตั้งอยู่ในตำแหน่งบริเวณคอ บ่า ไหล่ เป็นจักระที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ สื่อถึงการพูดจา สื่อสาร หรือการสร้างความสัมพันธ์ด้วยการพูดเจรจาค่ะ

โดยเมื่อวิสุทธิจักระของคุณปิด ผลกระทบที่คุณจะได้รับนั้นได้แก่การขาดความสามารถทางการสื่อสาร เช่น อยากพูด อยากระบาย แต่นึกหาคำพูดที่ดีไม่ออก หรือเมื่อพูดออกไป ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร ประมาณว่าคำพูดของเรานั้นขาดซึ่งพลังนะคะ ในบางคน อาจเกิดอาการเขินอาย ขาดความมั่นใจในการสท่อสารกับผู้อื่นร่วมด้วยได้เช่นเดียวกันค่ะ

7 หินมงคลที่ช่วยในการเปิด “วิสุทธิจักระ” ของคุณจะได้แก่

Angelite
พลังของแองเจิลไลต์ช่วยในการนำทางจิตวิญญาณของคุณค่ะ ช่วยให้คุณสามารถสื่อสารกับตัวเอง เข้าใจถึงความต้องการภายใน และสามารถสื่อสารออกมายังภายนอกได้อย่างที่ต้องการ แถมยังนำพามาซึ่งความสงบสุขในใจอีกด้วยค่ะ

Turquoise
เป็นอีกหนึ่งหินที่เสริมพลังทางการสื่สารของคุณ และช่วยให้การคิด ตัดสินใจของคุณนั้นแม่นยำขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีในการเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของคุณ แถมเทอควอยซ์ยังช่วยให้คุณรู้สึกยอมรับในตัวตนของคุณเองด้วยค่ะ

Amazonite
สำหรับใครที่ขาดความกล้าแสดงออก เราอยากแนะนำให้คุณรู้จัก อมาโซไนต์ เพราะในมุมมองของการสื่อสารแล้วนั้น อมาโซไนท์ ช่วยให้คุณกล้าพูดในสิ่งที่คิดอย่างสร้างสรรค์ แถมยังกล้าที่จะพูดความรู้สึกของตัวเองออกมาอีกด้วยนะคะ ในมุมมองของการกระชับความสัมพันธ์กับคนใกล้ด้วย อมาโซไนต์ ช่วยให้คุณกับคู่โอนอ่อนผ่อนตาม แถมยังพูดจาภาษาดอกไม้กันด้วยค่ะ

Kyanite
ไคยาไนท์มีพลังในการลดความขัดแย้งในจิตใจ และช่วยเปลี่ยนแปลงคุณไปในทางที่ดี คนที่รู้สึกสับสน หาทางออกทีดีที่สุดไม่เจอ เพราะอาจจะยังลังเล และไม่มั่นใจกับการตัดสินใจของตัวเองนั้น สามารถพึ่งพาพลังของไคยาไนท์ได้เป็นอย่างดีนะคะ

Blue Tiger’s Eye
บลูไทเกอร์อายเข้ามาเพื่อช่วยลดความกลัวและความวิตกกังวลของคุณ พลังของหิน จะช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจในตัวเอง เพราะ บลูไทเกอร์อายเข้ามาช่วยสร้างความสมดุลย์ในจิตใจค่ะ นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความสามารถในการอ่านใจ อ่านสถานการณ์ และเพิ่มความสามารถในการคิด พิจารณาเรื่องราวต่างๆได้อย่างรอบครอบค่ะ

Blue Topaz
พลังของบลูโทพาสนั้นเข้ามาเพื่อช่วยเพิ่มความสุขให้กับคุณ โดยบลูโทพาสช่วยให้คุณมีความสงบเยือกเย็น เพิ่มความสามารถในการคิด อ่าน พูดจา หรือตัดสินใจ ได้อย่างรอบครอบ เพิ่มความกล้าที่จะกล้าข้ามผ่านความกลัวต่างๆได้อีกด้วยนะคะ

Blue Lace Agate
บลูเลสอาเกตช่วยเสริมบุคลิกภาพ และช่วยทำให้คำพูดของคุณน่าเชื่อถือ คนที่ไม่กล้าพูดกับคนในหมู่มาก ก็สามารถขจัดความกลัว หรือความวิตกกังวลได้ด้วยพลังของบลูเลสอาเกตได้เช่นเดียวกัน เพราะพลังของหินมงคลชนิดนี้นั้นช่วยให้คุณรู้สึกสงบนิ่ง และมั่นคงได้จากภายในได้ค่ะ

บทความโดย อ่าย ณัฏฐา

________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

เรื่องดีๆ ของคน 12 ราศี เดือน กรกฎาคม โดย หมอไก่ พ. พาทินี

จัดอันดับคนดวงดี 12 ราศี เดือนกรกฎาคม โดย หมอไก่ พ. พาทินี

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: