Connect with us

Horoscope

ดวงรายเดือน สิงหาคม 65 กับ Tarot Enlight (1)

Avatar

Published

on

อ่านไพ่ราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ กันย์
ประจำเดือน ส.ค.2565 TAROT ZODIAC

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 20 เมษายน)

การงาน สถานการณ์โดยภาพรวมในเดือนนี้ แม้จะวุ่นวาย แต่นับได้ว่าสถานการณ์สร้างวีรบุรุษ ด้วยความสามารถและประสบการณ์ตรงของคุณจะทำให้ผลการทำงานเป็นไปได้โดยง่าย และได้รับการยอมรับนับถือเชื่อมันในการทำงาน ซึ่งตัวคุณเองก็ไม่ได้รู้สึกถึงความยุ่งยากสักเท่าใดนัก เพราะเมื่อใดที่เกิดปัญหา คุณเองก็จะมีโอกาสเข้าไปแก้ไขสถานการณ์ให้บรรเทาลง หรือแม้จะมีเรื่องลำบากใจ คุณจะทำงานนั้นอย่างเต็มที่เช่นเคย

การเงิน ท่ามกลางสถานการณ์ที่คุณยังได้รับรายได้ แต่คุณจะมีความกังวลถึงอนาคต หรือความไม่แน่นอน ความคุ้นชินเดิม ๆ อาจจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้สถานการณ์ต่าง ๆ ได้รับการแก้ไข ทั้งนี้ คุณยังมีเงินจับ จ่ายใช้สอยตามปกติ เพียงแต่สถานการณ์ต่าง ๆ รอบตัวที่เกิดขึ้นทำให้คุณรู้สึกถึงความไม่มั่นคงเท่านั้นเอง

ความรัก คนโสด ความที่คุณเป็นคนตั้งใจทำทุกสิ่งอย่างมุ่งมั่น ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงเรื่องความรักด้วย แต่ดูเหมือนว่าตอน นี้ คุณค่อยโฟกัสเรื่องความสัมพันธ์แบบคนรักสักเท่าไหร่ คุณแค่มองหาแต่ไม่ได้โหยหาก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี

คนมีคู่ ทำไมถึงต้องตั้งแง่ต่อกัน เพราะในความสัมพันธ์คือการปรับเข้าหากัน คุณน่ะไม่เท่าไหร่ แต่อีกฝ่ายค่อนข้างงอแงและเอาแต่ใจ มีเหตุผลสารพันเพื่อเป็นเกราะกำแพงแก่ตัวเอง ดีที่คุณไม่ถือสา ถือไว้ก็หนัก

ราศีพฤษภ (21 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

การงาน คุณอาจกำลังถูกเพ่งเล็งหรือตรวจสอบผลการทำงาน อันเกิดจากอคติบางอย่างจากคนที่กำลังดูคุณอยู่ หากคุณทำหน้าที่ดีแล้ว ก็คงไม่ต้องกังวล ตอนนี้คุณยังไม่ได้รับผลกระทบมากนัก นอกไปจากรู้สึกรำคาญใจเล็กๆ ใครที่กำลังรอผลการพิจารณาต่างๆ นั้นมีโอกาสเป็นไปในทิศทางที่ต้องการ แต่จะมีข้อแลกเปลี่ยนหรือข้อต่อรอง ซึ่งคุณต้องพิจารณาผลได้ผลเสียให้ดีก่อนตอบตกลง เช็คเงื่อนไขให้ชัดเจน ไม่เข้าใจให้สอบถามก่อน

การเงิน เรื่องต่างๆ ที่ร้อนใจเกี่ยวกับการเงิน จะยังไม่ได้รับการแก้ไข ปมปัญหาที่คุยกันแล้วไม่ลงตัวจะทำให้คุณคิดมาก แต่หากคุณวางใจหรือใจเย็นกว่านี้ จะช่วยให้คุณเห็นทางออกหรือทางแก้ไขด้วยตัวคุณเอง หรืออาจได้รับความช่วยเหลือโดยไม่คาดคิด หรือไม่ได้ออกปากขอความช่วยเหลือจากใคร แต่กลับพบทางออก

ความรัก คนโสด มีคนกำลังให้ความสนใจคุณอยู่ไกล ๆ คนที่คุณคิดไม่ถึง และเขาก็ไม่ได้แสดงตัวชัดเจน เค้าเพียงแค่อยากชื่นชมคุณอย่างใจจริง การเป็นตัวของตัวเอง กลายเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดที่น่าสนใจมากกว่าเสียอีก

คนมีคู่ คุณอยากปกป้องโลกใบเล็กของคุณอย่างจริงใจ และคุณก็ทำมันได้ดีเสียด้วย แต่อย่าลืมว่าความเจ้ากี้เจ้าการอาจทำให้อีกฝ่ายอึดอัดใจในที่สุด วันนี้ยังรักกันดี แต่หากปรับหัวใจและระยะให้สมดุลจะยิ่งมีสุขนะ

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน)

การงาน คุณรู้สึกว่าคนรอบตัวเป็นเหมือน toxic และคุณไม่พร้อมที่จะดีลกับคนเหล่านั้นเลย สถานการณ์ในการทำ งานทำให้คุณรู้สึกอึดอัด บรรยากาศแบบจ้องจับผิดและมีแต่ปัญหา บางครั้งคุณจำเป็นต้องมีเครื่องป้องกันจิตใจไม่ให้ตกไปในความขุ่นข้องหมองใจ เพราะท้ายที่สุดเรื่องเหล่านี้จะกลายเป็นเพียงเรื่องเล่าที่คุณไม่ต้องเก็บเอาไปใส่ใจมากเหมือนก่อน ใจที่มั่นคงและแข็งแรงจะพาให้คุณรอดพ้นจากความไม่สบายใจที่เผชิญอยู่

การเงิน หากที่ผ่านมาคุณไว้ใจให้ใครหยิบยืมเงิน แล้วรอว่าจะได้คืน ขอให้วางใจเป็นกลาง ๆ ไว้ก่อนว่าอาจมีการเลื่อนนัด เลื่อนจ่าย หรือมีลักษณะพูดแล้วไม่เป็นไปดังที่ตกลง คุณจำเป็นต้องมองคนให้ขาดในเรื่องนี้ว่าอีกฝ่ายมีเครดิตทางการเงินอย่างไร มีลักษณะเป็นคนอย่างไร เพื่อให้เป็นข้อมูลที่ตัดสินใจได้ว่าให้ยืมแล้วลืม หรือมีโอกาสได้เงินคืนตามที่พูดคุยกันแค่ไหน แม้คุณมีเป้าหมายเรื่องการลงทุน ก็ควรลงทุนกับคนที่ไว้ใจได้

ความรัก คนโสด เดือนนี้รู้สึกอยากปลีกวิเวก มองดูตัวเอง ไม่อยากคาดหวังอะไรกับใครเท่าไหร่ ปัญหาหัวใจที่ไม่ลงตัว อาจได้รับการแก้ไขถ้าคุณวางใจได้ถูกวิธี ถ้าจะให้ดี แนะนำว่าต้องตัดสินใจลงมือทำปัจจุบันให้ดียิ่งขึ้นด้วย

คนมีคู่ อารมณ์คนรักค่อนข้างไม่ค่อยมีเสถียรภาพเท่าไหร่ คุณกลายเป็นคนที่ต้องรับแรงกระแทกเสียส่วนใหญ่ มองเรื่องต่าง ๆ ให้เป็นกลาง อีกฝ่ายอาจไม่รู้ว่าต้องจัดการอารมณ์ตัวเองอย่างไร คุณช่วยเค้าได้นะ

ราศีกรกฎ (22 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม)

การงาน มีโอกาสมาเคาะประตูแล้ว เรื่องงานที่ทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร จังหวะและโอกาสย่อมมาด้วยเหตุที่เหมาะสม งานที่คุณลงมือทำทุกวันเริ่มส่งผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น แม้อาจจะไม่ทั้งหมด แต่ก็เป็นจุดเริ่มที่ดีในการทำอย่างต่อเนื่อง หากุญแจห้องแห่งความลับให้พบ จริงแล้วมันอาจอยู่ในจุดที่คุณไม่เคยสนใจมาก่อน หากยังมีปัญหาในงาน คุณแค่ต้องจับจุดให้เป็นและเข้าประเด็นให้ชัด พรีเซ็นต์นั้นจะเวิร์ค

การเงิน การคิดโปรเจคหรือโครงการใหม่ที่ต้องวางแผนการเงินให้รัดกุม เมื่อคุณหาข้อมูลที่ถูกต้องได้มากพอ เส้น ทางนั้นจะชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ เดือนนี้คุณจัดการเรื่องการเงินได้ดี บางอย่างถูกยกเลิก บางอย่างถูกปรับเปลี่ยน ให้เหมาะสม สิ่งเหล่านี้เองที่จะช่วยให้คุณเดินใกล้ความสำเร็จในเรื่องการเงินเข้าไปเรื่อย ๆ

ความรัก คนโสด การที่คุณรู้สึกว่าคุณยังมีภาระหน้าที่ ทำให้คุณไม่ค่อยสนใจความสัมพันธ์ที่เพิ่งเริ่มและต้องการการดูแลเอาใจใส่ หรืออย่างน้อยก็ต้องทำความรู้จักกันให้มากกว่านี้ ปันชีวิตออกมารู้จักอีกฝ่ายบ้าง มันจำเป็น

คนมีคู่ คุณเลือกได้นะว่าคุณจะแสดงท่าทีต่าง ๆ ออกไปให้อีกรับรู้แบบไหนอย่างไร และด้วยความรักที่คุณมี ทั้งหมดนั้นมันก็ยังเป็นความรักนั่นล่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายจะเข้าใจคุณมั๊ย ที่คุณทำได้คือใจเย็นและรอดู

ราศีสิงห์ (24 กรกฎาคม – 23 สิงหาคม)

การงาน เป็นเดือนที่คุณค่อนข้างคิดเยอะ คิดมากว่าจะเอาอย่างไรต่อไปดีกับการทำงานที่ปัจจุบัน เนื้อหางานที่มาก มายและภารกิจที่รออยู่ทำให้คุณหนักใจพอสมควร บางครั้งมันคือการแบ่งเวลา จัดเวลาทำงาน หรือเรียกว่าบริหารเวลามากกว่า เรียงลำดับความสำคัญและเร่งด่วนของงาน หากจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจริง ๆ ก็คงต้องออกปาก คุณไม่ได้อยากเปลี่ยนงานหรอก แค่รู้สึกเหนื่อย ๆ และจัดการไม่ได้ดั่งใจเสียมากกว่า

การเงิน คุณต้องอดใจกับเรื่องที่ต้องเสียเงินพอสมควรเลย มีอะไรล่อตาล่อใจให้คุณติดกับดักไม่น้อย ฝึกเรื่องการมองถึงสิ่งที่จำเป็นกับสิ่งที่อยากให้ชัด เงินคุณก็ไม่มีโอกาสไหลออกไปจากกระเป๋าง่าย ๆ แล้ว สำหรับใครที่เข้ามาขอความช่วยเหลือจากคุณ พิจารณาดูถึงความจำเป็นของเค้าให้ดีและดูดี ๆ ว่าเค้าพูดจริงหรือเปล่า

ความรัก คนโสด เมื่อคุณไม่กล้าเปิดใจให้ใครเห็นความอ่อนไหวของคุณ การทำความรู้จักใครสักคนอย่างจริงใจจึงไม่ครบทุกด้าน แม้มันจะไม่ใช่เรื่องลับ แต่เมื่อคุณคิดว่านี่มันคือเรื่องของฉัน ความเข้าใจมันจึงไม่ครบทุกด้าน

คนมีคู่ ในขณะที่เค้าพร้อมดูแลคุณทุกอย่าง แต่ดูเหมือนกับว่าคุณคิดว่านั่นคือกับดัก ระวังใจมันก็ดีอยู่ แต่หากคุณไม่เรียนรู้ที่จะคลุกคลีหรือรู้จักตัวตนเค้าจริง ๆ การเปิดใจอภัยกันและกันจะเกิดจริงได้อย่างไร

ราศีกันย์ (24 สิงหาคม – 23 กันยายน)

การงาน สถานการณ์งานต่าง ๆ เข้ารูปเข้ารอยดี แม้จะมีปัญหาบ้างแต่คุณก็สามารถจัดการได้ เพราะความรอบรู้และความสามารถที่ใครก็ต่างเทียบไม่ติด รวมถึงผลงานต่าง ๆ ที่คุณทำเป็นที่โจษจัน หรือมีคนชื่นชมในความรู้และความสามารถในการทำงานของคุณยิ่งขึ้น ยิ่งคุณทำงานนั้นด้วยความรักและตอบโจทย์การแก้ปัญหาได้ คุณแทบไม่ต้องป่าวประกาศให้โลกรู้ว่าคุณทำมันอย่างไรด้วยซ้ำ ยินดีด้วยและเป็นกำลังใจให้เสมอนะ

การเงิน คุณจัดการเรื่องรับจ่ายได้ดี ยิ่งไปกว่านั้น คุณสามารถตัดเรื่องจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปได้ด้วย ความมีวินัยและวางแผนการเงิน ส่งให้คุณมาถึงจุดนี้ได้ แม้มีรายจ่ายประปรายหรือฉุกเฉินก็ไม่กระทบกับแผนการใช้เงินของคุณ หากทำธุรกิจอยู่ เงินไหลเข้ามากกว่าไหลออก เพราะความน่าเชื่อถือในการทำงานส่งผลด้วยเช่นกัน

ความรัก คนโสด ไม่ได้น่ารู้สึกเงียบเหงาหรือเปล่าเปลี่ยวใจ เพราะตัวคุณเองหากิจกรรมทำได้เรื่อย ๆ ใครไม่รัก ไม่สน ก็ไม่มีผลกระทบกับคุณเท่าไหร่นัก ก็ในเมื่อกำลังใจคุณดี แล้วคุณจะต้องการใครที่ไหนมาเติมเต็มกันล่ะ

คนมีคู่ ต่างฝ่ายต่างเป็นจุดเสริมให้กันและกัน ความแตกต่างไม่เป็นอุปสรรคต่อความรักระหว่างคุณและเขา ในเมื่อนิยามคำรักไปในทิศทางเดียวกัน ความไม่เข้าใจต่าง ๆ ก็ย่อมคลี่คลายไปโดยไม่ต้องทะเลาะเบาะแว้ง

___________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

ดวงรายสัปดาห์ วันที่ 25-31 ก.ค. 65 โดย หมอเต็มมี่ขยุ้มหัวใจ

สัปดาห์นี้ต้องมูยังไงให้ ปังปุริเย่!!! กับ หมอโหน่ง ยืนหนึ่ง

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: