Connect with us

Horoscope

Pick a Card : ในวันที่ท้อแท้ เราจะ Heal หัวใจตัวเองอย่างไรดี

Avatar

Published

on

เรื่องราวฝังใจในอดีต เราจะกลับมาดูแลหัวใจตัวเองอย่างไรให้ดีขึ้นนะ ??

รวมสมาธิ นึกถึงคำถามนี้และสถานการณ์นั้นๆ ที่คุณเผชิญในใจ แล้วเลือกไพ่ set ที่จูนหัวใจเลยจ้า

Set A

ความรู้สึกและประสบการณ์ที่เคยได้รับ นึกถึงทีไรมีความสุขทุกครั้ง จะตัดใจกันง่าย ๆ ก็ทำไม่ได้ จริงมั้ยจ๊ะ ? เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เคยร่วมสร้างกันมา รอยยิ้มและเสียงหัวเราะในวันนั้นกลายเป็นเรื่องเก่า ๆ ในวันนี้ ความรู้สึกที่เอื้อมคว้าไว้ไม่ถึง ความรู้สึกที่เกิดขึ้นฝ่ายเดียวแบบนี้ แม้ไม่เคยร้องขอให้แสดงสิ่งใดตอบแทนกลับมาก็เจ็บลึกอยู่ไม่น้อย

แล้วมีสิ่งใดบ้างที่เรากอดเก็บไว้ได้บ้าง ? ความไม่สมหวังงั้นหรือ ? เราอาจจำไม่ได้หรือไม่รู้ว่าเคยทำเหตุอะไรมาบ้างจึงมาได้พบกัน ได้ใช้เวลาร่วมกันแม้เพียงสั้น ๆ ถ้าจะเก็บบางสิ่งไว้ในหัวใจ ทำไมมิใช่เสียงหัวเราะ แต่คือน้ำตาล่ะจ๊ะ Life is not supposed to be moving forward with tears but glad to meet you and good luck when it’s gone : ชีวิตไม่จำเป็นต้องเดินต่อไปข้างหน้าไปพร้อมกับน้ำตา แต่หากยินดีที่เราเคยได้พบกันแม้วันนี้จะกลายเป็นวันที่ผ่านไปแล้ว อวยพรให้เธอนะ

Set B

เราจะไม่รู้เลยว่ามีอะไรอยู่ในกล่องผูกโบว์แสนสวยนั่น ท่าทีถ้อยคำหวานหู รอยยิ้มที่ดูแสนจะจริงใจ เค้าจะกลายเป็นผู้ร้ายทำลายหัวใจเราได้อย่างไรกันล่ะ?? แต่ในเมื่อพบความจริงที่ว่าเค้าตั้งใจเข้ามาเพียงเพื่อผลประโยชน์ที่เค้าต้องการ ความจริงใจที่มีให้กลายเป็นความว่างเปล่า และเราเองเหลือเพียงความรู้สึกโกรธขึ้ง เสียใจใช่หรือไม่?

เราจะได้เห็นหัวใจของใครบางคนในวันที่เราลำบาก แต่เราอาจเห็นเพื่อนมากมายรายล้อมในวันที่มีพร้อมทุกสิ่ง อย่าเสียใจไปเลยนะ เรารู้ว่าเธอจะหยัดยืนและสร้างทุกสิ่งที่เคยสูญเสียไปกลับมาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง อาจเหนื่อยบ้างท้อบ้าง แต่ประสบการณ์จะทำให้เธอค้นพบว่าใครที่อยู่เคียงข้างเธออย่างแท้จริง

Set C

การกลายเป็นคนที่ไม่ถูกเลือก แม้พยายามเท่าไหร่เธอก็ไม่หันมา ทุ่มเทเท่าไหร่เธอก็ไม่เห็นค่า เพราะอย่างนั้นฉันจะกลายเป็นคนไร้หัวใจแบบเธอได้มั้ยนะ? ในเมื่อให้หัวใจกับใครไปแล้ว เค้าไม่เคยแม้แต่จะหันมา และหัวใจนั่นก็ไม่เคยมีค่ามาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว…

เราคงเคยได้ยินและเชื่อมาตลอดว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่ที่นั่น สุภาษิตนี้มีส่วนถูกอยู่บ้าง หากเราตั้งใจสร้างเหตุที่ถูกต้อง ถูกที่ ถูกเวลา ถูกสถานการณ์ และถูกคน เก็บหัวใจไว้ให้ใครที่เห็นหัวใจคุณจริง ๆ คนที่พร้อมยอมรับธรรมชาติที่คุณเป็น อย่าปล่อยให้หัวใจกลายเป็นก้อนหินที่แม้กระทั่งตัวเธอเองก็สัมผัสถึงความรักในหัวใจตัวเองไม่ได้เลยนะ เพราะเธอไม่จำเป็นต้องเป็นแบบนี้

รักษาใจ สัมผัสถึงความสุขในหัวใจตัวเองให้ได้นะ

ชอบกด like ใช่กด share จ้ะ

Credit : Songjai Tarot

___________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

เช็คด่วน!! “ดาวศุกร์ย้าย” ความรัก เม.ย. นี้ จะอินเลิฟ หรือ จะอกหัก

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: