Connect with us

Horoscope

เร่งสร้างบุญ! เข้าวัดต้นเดือน ถวายของเสริมบุญง่ายๆ

Avatar

Published

on

โดย อ่าย ณัฏฐา

ไม่น่าเชื่อว่าเวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ตอนนี้ย่างเข้าสู่เดือนที่ 4 ของปีแล้ว วันนี้เรามาชวนคุณทำบุญเพื่อเป็นการเริ่มต้นเดือนที่ดีการถวายของต่างๆ ให้กับวัดค่ะ มาดูกันว่าอานิสงส์ของการถวายของแต่ละอย่างให้กับวัดจะส่งผลให้เราได้รับเรื่องที่ดีอย่างไรบ้างนะคะ

ถวายบาตร

การทำบุญด้วยการถวายบาตรนั้น เชื่อกันว่าจะได้อานิสงส์แรงกล้า ได้รับความเป็นอยู่ที่มั่งคั่ง หากพบเจอปัญหาก็สามารถผ่านพ้นได้ด้วยดีทุกครั้งไป ไม่ว่าปัญหาจะคลี่คลายไปได้ด้วยตัวมันเองหรือมีคนเข้ามาคอยช่วยสนับสนุนอยู่ไม่ขาดค่ะ

ถวายจีวร

การถวายจีวร เชื่อว่าจะได้รับอานิสงส์อันยิ่งใหญ่เช่นเดียวกัน ผลบุญที่ได้คือไปที่ไหนก็จะมีแต่คนเคารพยกย่อง และเชื่อว่าจะช่วยส่งผลให้การเกิดในชาติหน้าของคุณนั้นทำให้คุณเกิดมาด้วยความเพียบพร้อมทั้งหน้าตาและสติปัญญาที่ดีนะคะ

ถวายเชิงรองก้นบาตร

ในการถวายเชิงลองก้นบาท เชื่อว่าสิ่งที่ได้เป็นเรื่องของการมีผู้สนับสนุนเกื้อหนุนและอุปถัมภ์อยู่ตลอด และเชื่อว่าจะส่งผลให้คุณมีบริวารที่ดีเป็นที่พึ่งพาและเชื่อใจได้ค่ะ

ถวายสายรัดประคด

อานิสงส์ของการถวายสายรัดประคดนั้นจะได้เป็นเรื่องของความหนักแน่นทางด้านความคิด และการตัดสินใจ ช่วยให้มีสติปัญญา ปฏิภาณไหวพริบที่ดีเพิ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ

ถวายหมอน

อานิสงส์จากการถวายหมอนนั้นช่วยให้คุณมีความอดทนสูง ต่อสู้กับใครก็ชนะเพราะมีความบากบั่นพากเพียร และจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จทางหน้าที่การงานอีกด้วยนะคะ

ถวายรองเท้า

การถวายรองเท้านั้นอานิสงส์ที่ได้คือการมีบริวารมาก และมีคนคอยช่วยเหลือเกื้อกูลอยู่ตลอด อีกทั้งเชื่อว่ายังช่วยให้มีโอกาสที่ดีเข้ามาหาคุณได้มากขึ้นอีกด้วยนะคะ

ถวายมีดโกน

ในการถวายมีดโกนนั้นอานิสงส์ที่ได้จะส่งผลต่อเรื่องของความคิดสมาธิและสติปัญญา ช่วยให้คุณมีความคิดที่ละเอียดรอบคอบมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้สุขภาพพี่แข็งแรงไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียนอีกด้วยค่ะ

ถวายเข็มเย็บผ้า

อานิสงส์ที่ได้จากการถวายเข็มเย็บผ้านั้น จะช่วยเสริมเกี่ยวกับเรื่องของสติปัญญาให้แหลมคมเหมือนปลายเข็ม ทำให้สามารถผ่านพ้นจุดวิกฤตไปได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังได้เรื่องของมิตรสหายที่ดีอีกด้วยเช่นเดียวกันค่ะ

ถวายภาชนะต่างๆ

การถวายภาชนะต่างๆถือเป็นหนึ่งในอานิสงส์อันยิ่งใหญ่ เพราะได้ร่วมอำนวยความสะดวกให้พระสงฆ์ในหมู่มาก โดยจะส่งผลให้มีบริวารมาก และเป็นบริวารที่ดีที่จะคอยอยู่ช่วยดูแลเรายามแก่เฒ่า อีกทั้งยังส่งผลให้ชีวิตไม่ขัดสน ติดขัดอีกด้วยค่ะ

ถวายร่ม

อานิสงส์จากการถวายร่มนั้น ช่วยให้ชีวิตมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข เมื่อเจอเรื่องร้าย ก็จะคลายกลับมาเป็นเรื่องดี ชีวิตปั้นปลายมีแต่ความสุข ความสบาย มีแต่คนห้อมล้อม ไม่โดดเดี่ยวค่ะ

____________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

ด่วน! รวมดาวย้าย เดือน เมษายน จะหมู่ หรือ จ่า

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: