Connect with us

Horoscope

อัญมณีสีน้ำเงิน เสริมพลัง สร้างความเฮงให้ใครบ้าง เหมาะกับคุณหรือไม่

Avatar

Published

on

โดย อ่าย ณัฏฐา

อัญมณี ความเลอค่าที่ใคร ๆ ก็ยกย่อง นอกจากจะมีคุณค่าทางด้านความงาม และมีมูลค่าในตัวมันเองแล้วนั้น อัญมณียังถูกเชื่อว่ามีพลังในตัวอีกด้วยค่ะ พลังของอัญมณี ถูกนำเสนอออกมาในเรื่องของการบำบัดมาตั้งแต่ครั้งโบราณ และถูกพัฒนา ส่งต่อมาเป็นเรื่องโชคลาภ และการส่งเสริมดวงให้กับผู้สวมใส่ มีความเชื่อมากมายเกี่ยวกับอัญมณีสีต่าง ๆ

วันนี้เราอยากยกตัวอย่างอัญมณีสีน้ำเงิน หนึ่งในกลุ่มสีของอัญมณีที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก และเมื่อกล่าวถึงอัญมณีสีน้ำเงิน อัญมณีที่คนทั่วไปนึกถึงเป็นอย่างแรกจะเป็น ไพลิน นะคะ

ไพลิน เป็นอัญมณีประจำเดือนเกิดของชาวกันยายน ที่ถูกขนานนามว่า “อัญมณีแห่งปัญญา” และโดยตามตำราของชาวจีนนั้น ไพลินเป็นอัญมณีประจำนักษัตรขาล และยังเป็นอัญมณีประจำวันศุกร์

ไพลินเป็นพลอยเนื้อแข็งที่อยู่ในตระกูลคอรันดัม ที่มีช่วงของสีค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่สีเหลือง เขียว ม่วง หรือ ชมพู แต่ช่วงสีที่เป็นที่นิยม และคนรู้จักกันดีจะเป็นช่วงของสีน้ำเงินนั่นเอง

นับตั้งแต่โบราณจนถึงปัจจุบัน  “ไพลิน” เป็นอัญมณีที่เป็นสัญลักษณ์ของราชา และมักถูกใช้เป็นเครื่องประดับในราชวงศ์ชั้นสูง อย่างเช่น แหวนไพลินเม็ดโตของเจ้าหญิงไดอาน่า และ เจ้าหญิงเคทแห่งราชวงศ์อังกฤษ โดยความหมายของไพลินนั้น จะสื่อถึงความจริงใจ ความมีชื่อเสียง และ ความเป็นตลอดไป ไพลิน จึงมักจะถูกใช้เป็นของขวัญที่คู่รักมอบให้กันในวันครบรอบการแต่งงานในปีที่ 5, 15, 23 และ ปีที่ 45 ค่ะ

ไพลินสำหรับคนเกิดเดือนกันยายน

เชื่อกันว่าไพลิน จะช่วยเพิ่มพลังด้านบวก เพิ่มความสมดุลทางจิตใจ ลดอาการที่เกี่ยวกับสมองหรือระบบประสาท และช่วยเรื่องการไหลเวียนของโลหิตให้กับชาวกันยายน นอกจากนั้นยังเชื่ออีกว่า พลังของไพลิน จะช่วยเสริมเรื่องการงาน ทำให้เป็นที่รักใคร่เมตตา และ เป็นที่ศรัทธาของผู้อื่นนะคะ

ไพลินสำหรับคนเกิดปีขาล

เชื่อกันว่าปีขาล เป็นปีของความเป็นผู้นำ เป็นปีที่ชอบการแข่งขันท้ายทาย และชอบเอาชนะเป็นอย่างมาก ไพลิน จะสามารถช่วยให้ชาวปีขาลนั้นสามารถใช้พลังของตัวเองไปในทางที่สมดุลมากขึ้น และสามารถช่วยส่งเสริมให้ชาวปีขาลได้รับความเคารพยำเกรงจากผู้อื่นแม้กระทั่งจากศัตรูก็ตามค่ะ

ไพลินสำหรับคนเกิดวันศุกร์

นอกจากเรื่องการเสริมพลังบวกให้กับชาววันศุกร์แล้ว ยังเชื่ออีกว่าการมีไพลินไว้ในครอบครอบ จะช่วยเสริมเรื่องบริวาร ไม่ว่าจะเป็นการมีบริวารที่ดี บริวารที่เกื้อหนุนเรา หรือบริวารที่นำคุณมาให้กับชาววันศุกร์อีกด้วยนะคะ

_________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

เตือน!! 3 ลัคนาราศีต่อไปนี้ ไม่ต้องพูดเยอะให้เจ็บคอ เพราะอยู่นิ่งๆ ชีวิตจะดีกว่า

จัดเตียงนอนยังไงให้เสริมดวง ให้ดี ให้รวย ให้เฮง

แย่แล้ว 2 ลัคนาราศีพลังบุญใกล้หมด ต้องเติมบุญด่วน!!

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: