Connect with us

Entertainment

พี่หมี – แพนเค้ก ถึงกับเขินเมื่อถูกถามเรื่องแต่งงาน

Avatar

Published

on

ประสบความสำเร็จอีกขั้นสำหรับคู่รักสุดหวาน แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์  และ พี่หมี พ.ต.ท. ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ล่าสุดวันนี้ทั้งคู่เข้าซ้อมใหญ่ รับปริญญา ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ คณะทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง งานนี้ทั้งคู่แอบเขิล เมื่ผู้สื่อข่าวถามเรื่องแต่งงาน โดยแพนเค้กเผยว่า

ความรู้สึกในวันนี้?

แพนเค้ก : วันนี้มาซ้อมรับพระราชทานปริญญาบัตร ดุษฎีนิพนธ์ ในที่สุดก็จบสักที ดีใจที่เดินทางมาจนถึงวันนี้เพราะว่าเราก็ใช้เวลากับการเรียนตรงนี้เรียกว่าเต็มที่เลย 7 ปี ต้องขอบคุณตั้งแต่คุณแม่ผู้เริ่มเปิดไอเดียให้เรา

พี่หมี: ผมกับน้องแพนจบคณะเดียวกัน คือคณะทรัพยากรมนุษย์ ความรู้สึกในวันนี้เหมือนได้ปลดปล่อย สบาย โล่ง จริงๆ ต้องบอกว่าวันแรกที่แม่บอกให้ไปเรียนผมนี่ก่ายหน้าผากเลย เอาอีกแล้วยังไม่ทันหายโล่งก็เริ่มใหม่ แต่พอทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้วถึงได้รู้ว่าสิ่งที่แม่บอกคือคิดถูกที่สุดแล้ว

แพนเค้ก : ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ และโชคดีที่ตัดสินใจเริ่มเรียนจนเดินทางมาถึงวันนี้ แต่มันก็มีอะไรให้เราได้เจอะเจอต้องแก้ปัญหากันเยอะ เราก็ยังพูดกันเสมอว่าความอดทนคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ต้องขอบคุณครอบครัวด้วย รวมถึงอาจารย์ทุกท่านที่คอยช่วยแนะนำผลักดันจนส่งลูกศิษย์ให้ถึงฝั่ง

ระหว่างที่เรียนเคยมีท้อบ้างไหม?

แพนเค้ก : ไม่เคยไม่ท้อเลยค่ะ คิดตลอดเวลาจริงๆ อย่างที่ทุกคนบอกว่ามันไม่ใช่แค่ว่าคุณทำได้หรือว่าคุณเก่ง แต่มันต้องอดทนจริงๆ กว่าที่เราจะทำจนสำเร็จเรียบร้อย เพราะว่ามันไม่ใช่ว่าทำแล้วส่งแล้วผ่านเลย แต่กว่าจะถึงตอนนั้นมันมีช่วงเวลาของระหว่างทาง การสัมภาษณ์ต่างๆ เรียกว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ก็ต้องใช้ความพยายาม อดทน แล้วก็ต้องมีวินัยมากๆ

พี่หมี : ช่วงระหว่างที่ทำดุษฎีนิพนธ์เราก็ทำไปเรื่อยๆ ปรากฏว่าช่วงนั้นเจอโควิดด้วย แล้วก็เจอช่วงที่เราทั้งสองคนงานล้นมือมากๆ ก็ต้องบริหารเวลา ยอมรับว่าหนักมาก

ความเป็นบัดดี้กันมันช่วยยังไงบ้าง?

พี่หมี : ตีกันอะ (หัวเราะ)

แพนเค้ก : จริงๆ พี่หมีอาจจะเสร็จนำหน้าไปค่อนข้างเยอะ แต่ก็ยังรอว่าแพนเร็วๆ เหลือตรงไหน ขาดตรงไหน ช่วยกันตาม อาจารย์ที่ปรึกษาเองก็คอยช่วยตามตลอดว่ามีอะไรที่ยังขาดจะได้เติมให้ ไม่อยากให้เวลาเลตไปมากกว่านี้ เพราะค่อนข้างเต็มแม็กซ์แล้ว เลยต้องมีคนช่วยกันผลักดัน ช่วยกันตาม ช่วยกันถามตลอด เพราะตั้งใจว่าอยากให้จบพร้อมกัน พี่หมีก็เลยรอให้เราได้ทำเสร็จในเวลาใกล้ๆ กัน

รู้สึกยังไงบ้างกับคำนำหน้าว่าด็อกเตอร์?

แพนเค้ก : (ยิ้ม)ขอบคุณค่ะ รู้สึกเขิน รู้สึกภูมิใจ ที่วันนี้เราได้ทำสำเร็จมาอีกหนึ่งเรื่องแล้ว พี่หมีก็เช่นกัน แต่ถ้าเทียบกับเดินทางในเรื่องของการเรียน เราก็รู้สึกว่าเราได้ใช้เวลากับเขาอย่างเต็มที่จริงๆ ค่ะ

พี่หมี : จริงๆ ยังไม่ชินกับคำนำหน้าครับ เลยรู้สึกแปลกๆ ยังไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ (หัวเราะ)

แพลนเรื่องราวดีๆ ต่อจากนี้ยังไงบ้าง?

พี่หมี : พอเราจบอันนี้ ข้อดีอย่างหนึ่งคือเราสามารถไปเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาได้ เราสามารถเป็นอาจารย์พิเศษได้ แนะนำน้องๆ อีกหลายๆ ท่านที่กำลังจะดำเนินชีวิตในโลกที่มันเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาครับ

แพนเค้ก : อย่างของแพนอาจารย์ก็บอกว่าเดี๋ยวมาแชร์ประสบการณ์กันในสิ่งที่เราทำ หรือแม้กระทั่งเป็นกำลังใจในเรื่องของการเรียน แล้วก็อย่างสิ่งที่แพนทำ เราสามารถมาปรับใช้ในการทำงานจริงๆ ของเราได้ ซึ่งมันก็เรียกว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากๆ

จะมีโอกาสลงการเมืองบ้างไหม?

แพนเค้ก : เอิ่ม…ไม่ได้มีอยู่ในแพลนนะคะ เราก็ยังคงมีจุดมุ่งหมายในการทำงานของเรา ในฐานะศิลปินนักแสดง แต่ว่าอาจจะเป็นแขนงอื่นๆ ที่เรามีโอกาสได้ลองใหม่ๆ มากขึ้น ถามว่ามีคนมาจีบบ้างไหม ไม่มีค่ะ (ยิ้ม)

แล้วจริงๆ ทั้งคู่สนใจไหมงานการเมืองถ้ามีคนมาทาบทาม?

พี่หมี : ส่วนตัวผมขอรับราชการอยู่แบบนี้ไปก่อนดีกว่า รับใช้ประเทศชาติเหมือนกัน (หัวเราะ)

อีกเรื่องที่หลายคนก็รอคอย แต่งงานปีนี้มีลุ้นไหม?

พี่หมี: ผมว่าอย่าเพิ่งถามเราเลย วันนี้ถามเราเรื่องรับปริญญาดีกว่า อีกเรื่องเดี๋ยวถามคุณแม่ดีกว่า

แพนเค้ก : เดี๋ยวชวนมาใหม่อีกรอบหนึ่งค่ะ (หัวเราะ) ถามว่าติดอยู่ที่อะไร เอาจริงๆ ไม่ได้กะเกณฑ์ ไม่ได้ติด แต่ว่าแพลนอยู่ดีกว่า คือมันก็คืบหน้าขึ้นจากก่อนหน้านี้

ภายในปีนี้ไหม?

พี่หมี : พอเราตอบภายในปีปุ๊บ เดี๋ยวก็จะถามอีกว่าภายในเดือนไหน (หัวเราะ)

แพนเค้ก : เดี๋ยวมันจะแคบขึ้นเรื่อยๆ เอาเป็นว่าเดี๋ยวเป็นเมื่อไหร่คือเชิญเลยดีกว่า

ได้ฤกษ์งามยามดีกันแล้ว?

พี่หมี : ผมว่าเร็วๆ นี้เดี๋ยวได้คำตอบแล้วแหละครับ ผมตอบแทนแพนแล้วกัน เร็วๆ นี้ได้คำตอบ เดี๋ยวจะรีบบอก

ดีใจไหมใกล้เข้ามาแล้วอีกสเต็ป?

แพนเค้ก : จริงๆ ก็ถือว่าเป็นฤกษ์งามยามดีอีกหนึ่งเรื่อง คือเราก็ไม่ได้กะเกณฑ์อะไร แต่ว่าเมื่อมันถึงเวลาคงมาตามสเต็ปของเขา เราก็อยากทำแต่ละเรื่องให้สำเร็จเรียบร้อยไปเป็นสเต็ปของเขา

คาดหวังไหมจะมีซีนเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานหรือเปล่า?

พี่หมี : รุ่นนี้แล้วเนอะ (ยิ้ม)

แพนเค้ก : อุ๊ย! ตายแล้ว(หัวเราะ) จริงๆแล้วมันก็เหมือนว่าได้คุยกันมาตลอด ครอบครัวก็ค่อนข้างใกล้ชิดกันอยู่แล้ว โดยส่วนตัวไม่ได้นึกถึงโมเมนต์อะไรตรงนั้น เหมือนอาจจะคิดข้ามช็อตไปแล้วว่าเดี๋ยวจะทำอะไร เดี๋ยวจะแพลนอะไรยังไงดีอะไรแบบนี้

พาดหัวเลยได้ไหมว่าเรียนจบแล้วพร้อมแต่งเลย?

แพนเค้ก : ไม่รู้จะยังไงดี เอาเป็นเรื่องเรียนก่อนดีกว่า อีกเรื่องหนึ่งว่ากันอีกที

พี่หมี : เดี๋ยวๆ มีนกพิราบบอกว่าให้ถามเอาอย่างงี้เลย แพนจะแต่งกับพี่ไหม

แพนเค้ก : ห๊า! ตรงนี้เลยเหรอคะ แม่

แม่แพม : ไม่ได้ ตรงนี้ไม่ได้

พี่หมี : ทุกคนได้คำตอบแล้วนะ โอเค เมื่อกี้ได้คำตอบแล้ว แม่บอกว่ายังไม่ได้

แพนเค้ก : แพลนเลยค่ะ เดือนหน้าเต็มที่

อันนี้คือสัญญาณขออย่างเป็นทางการ?

พี่หมี : ไม่ใช่ ขำๆ พูดเล่นกัน เป็นมุขที่ผมเล่นทุกทีแหละ (หัวเราะ)

แพนเค้ก : ก็ขอบคุณพี่ๆ นักข่าวเราอยู่กันทุกช่วงเวลาเนอะ เรื่องเรียน งาน ยังไงก็ฝากพี่ๆ ติดตามแล้วกัน

โดนถามเยอะๆ แบบนี้กดดันไหม?

แพนเค้ก : พี่หมีบอกกดดันอยู่แล้ว คือเราก็อยากให้มันอยู่ในสายตาเรา รู้สึกดีใจก็รู้สึกขอบคุณมากๆ แต่เราก็อยากให้มันค่อยเป็นค่อยไปตามที่เราวางไว้ด้วย หลายๆอย่าง เดี๋ยวว่ากัน ถ้าพร้อมเมื่อไหร่บอกแน่นอนค่ะ ต้องมานะคะ (ยิ้ม)

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: