Connect with us

Entertainment

ปู แบล็คเฮด เปิดใจ พยายามเข้มแข็ง ไม่ทำให้ นุ๊กซี่ ต้องเป็นห่วง

Avatar

Published

on

บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า สำหรับการจากไปของ นุ๊กซี่ อัญพัชญ์ แฟนสาวของ ปู แบล็คเฮด ที่วันนี้ในช่วงเวลาประมาณ บ่าย 3 โมง มีการจัดงานฌาปนกิจขึ้นที่วัดบึงทองหลาง ท่ามกลางเพื่อน ๆ รวมถึงศิลปินนักร้องมาร่วมส่งเธอเป็นครั้งสุดท้าย โดย ปู แบล็คเฮด ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าเช่นเดิม พร้อมเปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า

วันนี้เพื่อน ๆ ทุกคน มาร่วมด้วยช่วยกันยังไงบ้าง มาส่ง นุ๊กซี่ เป็นครั้งสุดท้าย ?

“มันจะมีเพลงหนึ่งนุ๊กเขาร้องไว้ ซึ่งเป็นเพลงเก่าของ BLACKHEAD ชื่อเพลง ยืนยัน คือเขาก็ตั้งใจว่าเขาอยากจะทำเพลงขึ้นมาเพลงหนึ่งเพื่อลงสตรีมมิ่ง แต่เรายังไม่ทันได้เริ่มถ่ายอะไร เขาก็เสียซะก่อน ฉะนั้นเนื่องจากได้มีการบันทึกเสียงเอาไว้หมดแล้ว วันนี้ผมก็เลยให้เพื่อนๆ มาเล่นดนตรีกันสดๆ และเอาเสียงร้องของน้องออกมา จนกลายเป็นอย่างที่เกิดขึ้นในงานวันนี้”

มีความตั้งใจไว้อยู่แล้วว่าจะถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ?

“ใช่ครับ เพลง ยืนยัน นะครับ ก็คือจะเป็นการทำดนตรีใหม่เพื่อให้เหมาะสมกับตัวเขา เนื่องจากเขาเป็นคนร่าเริงใสๆ คือเป็นการทำใหม่เพื่อให้นุ๊กได้ร้องโดยเฉพาะ และเราก็ตั้งใจว่าจะถ่ายมิวสิควิดีโอให้แล้วเสร็จ แต่ก็…ไม่ทันได้เสร็จ แต่เพลงคือเสร็จเรียบร้อยอย่าง และอย่างที่เห็นวันนี้คือเราก็ทำเป็นมิวสิควิดีโอ โดยให้เพื่อนๆ มาร่วมเล่นดนตรี”

คิดว่าถ้า นุ๊กซี่ ได้เห็น เขาจะมีความสุขมากไหม ?

“ถ้าเขาได้เห็นเพื่อนๆ ได้เห็นพี่ๆ น้องๆ มันร่วมงานกันขนาดนี้ ผมคิดว่าเขาก็คงแฮปปี้ครับ ซึ่งจริงๆ เขาอาจจะอยากอยู่ด้วยตรงนี้ด้วยซ้ำไป เพียงแต่ว่า ณ วันนี้สิ่งที่มันเกิดขึ้นได้ มันก็คงจะเป็นเรื่องแบบนี้มากกว่า เพราะฉะนั้นเท่าที่เห็น คือเขาเป็นคนที่ชอบอยู่กับเพื่อนฝูง ชอบเทคแคร์คน เวลาเจอเพื่อนๆ เขาจะมีความสุขมากๆ และวันนี้เราก็ได้เห็นความรักความเอ็นดูจากหลายๆ คนที่มีต่อเขา ซึ่งผมก็ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ที่รักและเอ็นดูนุ๊ก”

การจัดงานในวันนี้ พี่ปู เองก็เข้ามาช่วยดูแลหลายๆ อย่าง?

“เรียกว่าทำตั้งแต่เริ่มเคลื่อนย้ายออกจากโรงพยาบาลเลยครับ ทั้งหมดทั้งสิ้นก็เกณฑ์สมัครพรรคพวกมาทำกันหมดเลยตั้งแต่วันแรก และก็ตั้งใจว่าจะสวดพระอภิธรรมแค่ 5 วัน”

ความตั้งใจหลังจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ?

“พรุ่งนี้เมื่อเก็บอัฐิเสร็จ วันอาทิตย์ก็จะพาน้องไปสัตหีบครับ ไปลอยอังคารที่ทะเลสัตหีบ เนื่องจากนุ๊กเป็นคนชอบทะเล และสิ่งที่เขาแพลนเอาไว้หลังได้ออกจากโรงพยาบาลก็คือไปทะเล จองห้องนู่นจองห้องนี่อยากไปเที่ยวที่ไหนกระบี่ ภูเก็ต คือเขาแพลนชีวิตเขาไว้เยอะมาก ต่อให้เขาเดินเหินไม่ได้ก็จะเข็นกันไป”

หลังจากนี้ พี่ปู มีแพลนเรื่องการดูแลครอบครัวของน้องไว้ไหม ?

“จริงๆ งานศพของนุ๊ก ก็เหมือนคล้ายๆ งานแต่งงานเลย เพราะว่าครอบครัวได้มาเจอกัน ได้ร่วมด้วยช่วยกันตั้งแต่วันแรก ครอบครัวของนุ๊กเข้ามาช่วยทุกๆ เรื่อง เช่นเดียวกันกับงานแต่งงานเลย คล้ายๆ กัน ได้มารู้จักกัน เพราะว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราเคยเจอกันแค่ทานข้าว ไม่เคยได้พูดคุย ไม่เคยได้ทำอะไรร่วมกัน แต่วันนี้เราได้มาส่งน้องร่วมกัน ได้มาทำสิ่งดีๆ ที่น้องเขาคงอยากให้เราสองครอบครัวได้มารู้จักกัน ได้มามีปฏิสัมพันธ์ร่วมกันครับ”

กำลังใจของ พี่ปู ตอนนี้ดีขึ้นบ้างหรือยัง ?

“มันเร็วมาก ผมคิดว่ามันคงต้องใช้เวลาอีกสักนิด สักหน่อย ช่วงเวลานี้ผมยังคิดว่า เหมือนผมไปต่างจังหวัด เหมือนผมไปเล่นคอนเสิร์ตและไม่ได้เจอครับ แต่พอเวลากลับไปบ้านมันก็เป็นคนละเรื่อง มันตอบไม่ได้หรอกว่าเดี๋ยวผมจะแข็งแรงขึ้น ณ วันนี้หรือพรุ่งนี้ ผมคิดว่ามันคงต้องใช้เวลาประมาณหนึ่ง หรือต่อให้เข้มแข็งแค่ไหน ผมก็เกรงว่ามันจะมีอาฟเตอร์ช็อกด้วยซ้ำไป อันนี้ผมตอบไม่ได้จริงๆ แต่ผมก็จะพยายาม เพราะว่าตอนอยู่น้องก็เป็นห่วงผมอยู่แล้ว คอยดูแลผมทุกสิ่งทุกอย่าง ดังนั้นผมก็จะพยายามไม่ทำให้เขาเป็นห่วง ผมจะต้องดูแลสุขภาพตัวเอง และอะไรที่เขาอยากให้ผมเป็น ผมก็จะต้องใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ”

น้องเขามีห่วงอะไรกับเราไหม ?

“ตอนนี้ผมก็อายุเยอะแล้ว เขาก็กลัวไปหมด ว่าเดี๋ยวเป็นโน้นเป็นนี่นิดหนึ่ง แล้วจะเป็นใหญ่เป็นโต เพราะเขายังเป็นโรคภัยไข้เจ็บขนาดนี้ เขาเลยกลัวว่าผมอายุมากแล้ว เกิดอะไรขึ้นนิดหนึ่งก็อยากให้ผมไปหาหมอ ไปตรวจสุขภาพบ่อย 3 เดือน 6 เดือน เพราะในช่วงเวลานั้นที่เราคุยกัน มันอยู่ในช่วงที่เขาสามารถดูแลเราได้ เขาจะพาผมไปเอง แต่ตอนนี้ผมคงต้องไปเอง”

นุ๊กซี่เป็นต้นแบบของใครหลายๆ คน ในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง ?

“จังหวะที่เขาเป็นมะเร็ง เขารู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราว แล้วก็เป็นกำลังใจให้กับคนที่เป็นโรคมะเร็ง เขาบอกเราว่าเดี๋ยวนี้คนเป็นโรคมะเร็ง มาปรึกษา อายุ 20 ปลายๆ ก็เป็นกันแล้ว หลายๆ คนก็ไม่ใช่ระยะแรกด้วย เพราะฉะนั้นเขาเลยอยากเป็นกำลังใจ เมื่อวันที่ 3-4 ของการสวด ก็ให้ศูนย์มะเร็งโรงพยาบาลจุฬาภรณ์เข้ามารับบริจาคด้วย นุ๊กเขาอยากเป็นกำลังใจให้คนป่วยมะเร็ง เขาคงอยากให้คนที่เป็นโรคมะเร็ง ตรวจเจอตั้งแต่ระยะแรกๆ แล้วก็อยากให้รักษาหาย ผมว่าหลายๆ คนที่เป็นมะเร็งในช่วงที่เพิ่งเจออะ อินบ็อกซ์หานุ๊กบ่อย ได้คุยกับหลายๆ คน ก็ได้รับกำลังใจจากนุ๊ก ก็อยากให้ทุกคนหายหคือว่าดีขึ้น ตามความตั้งใจของนุ๊ก แล้วก็อยากให้หลายๆ คน ไม่เป็นโรคมะเร็งครับ (ยิ้ม) ตอนเป็นมันหนักหนามากจริงๆ”

สิ่งสำคัญนอกจากกำลังใจแล้ว ตอนมีอะไรอีก สำหรับคนเป็นโรคนี้ ?

“นอกจากกำลังใจแล้ว ก็ต้องเป็นคนรักกัน เพราะมันไม่ใช่แค่เพียงกำลังใจ การดูแลกันตั้งแต่วันแรก จนถึงวันที่เขาเจ็บไข้ได้ป่วย ให้มันเป็นในเรื่องของความสนใจจริงๆ จังๆ แล้วคุณจะรู้สึกว่ามันไม่ได้เหน็ดเหนื่อยเลย มีแต่อยากจะดูแล ถ้าคุณรักแฟนคุณ รักคนในครอบครัวของคุณ จะเป็นใครก็แล้วแต่ ที่เจ็บป่วยในโรคอะไรก็แล้วแต่ คุณจะไม่รู้สึกเหนื่อยเลยในการดูแลเขา ถ้าคุณรักเขา เพราะฉะนั้นสิ่งเหล่านี้ มันจะยิ่งเพิ่มพูนมากกว่า กำลังใจที่บอกว่าสู้ๆ ใส่ใจดูแลกัน ก็พูดไปตรงๆ เลย แล้วก็ทำเลยดีกว่า”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: