Connect with us

Asian Entertainment

3 แนวคิดจากซีรีส์สุดฮอต เรื่อง “Wednesday”

Published

on

Wednesday

Wednesday เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมใน Netflix เป็นอย่างมาก ต้องบอกเลยว่าแม้จะเป็นเรื่องราวที่เหนือธรรมชาติ แต่ก็สอนเรื่องสังคม มิตรภาพและครอบครัวได้เป็นอย่างดี

จากเรื่องราวของครอบครัวลึกลับสยองขวัญอย่าง The Addams Family สู่การตีความใหม่และเล่าเรื่องผ่านลูกสาวคนโตอย่าง เวนส์เดย์ แอดดัมส์ กับซีรีส์จาก Netflix “Wednesday”

เรื่องย่อ: เมื่อ เวนส์เดย์ ลูกสาวผู้มืดหม่นหน้าตายในครอบครัว Addams สุดประหลาด ถึงวัยต่อต้านพ่อแม่และถูกส่งเข้าโรงเรียนรวมตัวประหลาดที่พ่อกับแม่เคยเป็นศิษย์เก่า และเธอก็ต้องรับมือมากกว่าปัญหาวัยรุ่นทั่วไปที่ปวดหัวกับเรื่องความสัมพันธ์และหนุ่มหล่อมากมาย แต่ไม่ใช่เพียงเท่านั้น เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องราวที่เหนือธรรมชาติอย่างครอบครัว Addams แล้ว ลูกสาวคนโตอย่าง เวนส์เดย์ ก็คงหนีไม่พ้นการที่ต้องไปพัวพันกับความลับและการฆาตกรรมในละแวกชุมชนโบราณนี้ด้วย

มาที่การวิเคราะห์ทางด้านต่าง ๆ จากสิ่งที่ได้จากซีรีส์เรื่องนี้กันบ้าง ต้องบอกเลยว่าแม้ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นแนวลึกลับ สืบสวนต่าง ๆ แต่ต้องยอมรับเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดและสะท้อนสังคมในด้านต่าง ๆ ได้อย่างน่าชื่นชม

  • ด้านครอบครัว
Wednesday

จากซีรีส์เรื่องนี้นั้นต้องบอกเลยว่าเราจะได้รับรู้เรื่องราวของครอบครัวที่ความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง มีทั้งครอบครัวที่พร้อมเข้าใจทุกอย่างในการกระทำของลูก ครอบครัวที่คาดหวังว่าลูกจะต้องทำตามในแบบฉบับของตน และครอบครัวที่คอยวางแผนแนะนำในการดำเนินชีวิตให้อยู่ในกรอบ

ซึ่งไม่แปลกเลยที่ “ครอบครัว” จะอยากให้ลูก ๆ นั้นประสบความสำเร็จในวิธีที่แตกต่างกันออกไป โดยแนวคิดของซีรีส์เรื่องนี้ได้เผยให้เห็นว่า แท้จริงแล้วเราทุกคนนั้นมีความฝัน และความต้องการแตกต่างกันออกไปในวิธีการของตัวเอง การแนะนำนั้นเป็นวิธีที่ดี แต่ไม่ควรนำความ “กดดัน” ไปไว้ที่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง โดยเฉพาะความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวอย่างพ่อแม่ลูกเราควรเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้ สร้างสรรค์ มองอะไรใหม่ ๆ มากขึ้น เพื่อพัฒนาศักยภาพด้วยตนเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม 

  • ด้านสังคม 

ตัวละครอย่าง เวนส์เดย์ ได้ถูกมองจากคนรอบตัวว่าเป็นพวกที่ชอบสร้างปัญหา และก่อเรื่องวุ่นวายภายในโรงเรียน แต่เหตุผลแท้จริงนั้น เวนส์เดย์ทำไปเพื่อแก้แค้นให้น้องชายที่ถูกคนในโรงเรียนกลั่นแกล้ง ซึ่งฉากที่ต้องพูดถึงเลยก็คือฉากปล่อยปลาปิรันย่าลงในสระว่ายน้ำจนติดทัณฑ์บนจากศาลข้อหาฆาตกรรมและต้องบำบัดจิต และพ่อแม่ต้องย้ายโรงเรียนให้ เวนส์เดย์

ไม่เพียงเท่านั้น การที่เธอย้ายมาโรงเรียนใหม่อย่าง Never More แม้ในโรงเรียนจะมีผู้คนหลากหลายสายพันธุ์มากมาย แต่ด้วยนิสัยรักสันโดษและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเธออย่างเสื้อผ้าและของใช้ต่าง ๆ ที่คุมโทนสีดำ ทำให้เพื่อน ๆ มักจะไม่ค่อยอยากเข้าใกล้เธอเพราะเธอดูไม่ค่อยเป็นมิตร แต่แท้จริงแล้วเธอเพียงแค่เป็นตัวของตัวเองและรักความสันโดษเพียงเท่านั้น

  • ด้านมิตรภาพ 

เวนส์เดย์ เป็นสาวน้อยหน้าตาซีดเซียวผู้ที่ดูเศร้าหมอง และไร้อารมณ์อยู่ตลอดเวลา เป็นเด็กสาวปากแจ๋ว ที่พร้อมต่อกรทั้งการกระทำและคำพูดกับทุกคนที่พยายามจะชวนคุยด้วยเสมอ จนทำให้ช่วงแรกที่ย้ายเข้าไปในโรงเรียนไม่มีใครอยากจะสนทนาด้วย มีเพียงแค่รูมเมทอย่าง อีนิด เด็กสาวที่ชื่นชอบสีสันเป็นชีวิตจิตใจ แตกต่างจาก เวนส์เดย์สุดขั้ว แต่ทั้งสองก็สามารถอยู่ร่วมห้องกันได้โดยมีการแบ่งเขตห้องออกเป็น 2 ส่วนอย่างเท่ากัน ทั้งคู่ได้ผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ ร่วมกันมากมายจนทำให้เกิดความสนิทสนมกันมากขึ้น

ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ได้นำเสนอเรื่องของความแตกต่างของแต่ละบุคคลอย่างชัดเจนว่าทุกคนถึงจะแตกต่างกันมากแค่ไหนแต่ถ้าหาวิธีการรับมือและทางออก ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ

สำหรับใครที่อยากดูซีรีส์เรื่องนี้สามารถดูได้ที่ Netflix – Wednesday

#Wednesday #TheAddamsFamily #Netflix

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: