Connect with us

Social

ต้นสังกัด นักข่าว​ช่องดังไม่ทน!! สั่งแจ้งความเอาผิด”ลุงพล” พ้อคนเคยรักทำตัวห่างเหิน หลังนักข่าวตัวเองโดนทำร้าย

Avatar

Published

on

ต้นสังกัด นักข่าว​ช่องดังไม่ทน!! สั่งแจ้งความเอาผิด”ลุงพล” พ้อคนเคยรักทำตัวห่างเหิน หลังนักข่าวตัวเองโดนทำร้าย 

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า​ นายนภัส ปราณีตพลกรัง หรือฟ้า ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกรณีถูกนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ทำร้ายในระหว่างปฏิบัติหน้าที่

โดยนายนภัส เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมบอกว่า หลังจากติดตามทำข่าวที่บ้านกกกอก ในคดีน้องชมพู่ มาหลายเดือน และวันนี้ก็เหมือนกับทุกวัน ที่ต้องเข้ามาทำข่าวตามปกติ เก็บบรรยากาศในแต่ละวันว่าจะมีเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง

ซึ่งพอดีกับที่เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้มุกดาหาร เข้ามาตรวจสอบไม้ตะเคียน ที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานเครือข่ายชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้ตรวจสอบไม้ที่อยู่ในศาลตะเคียนโสรภี ข้างบ้านลุงพล

ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่เจ้าหน้าที่กำลังอ่านเอกสารเรื่องการร้องเรียนให้ฟังอยู่ ตัวเอง และสื่อหลายช่องก็ยื่นไมค์ เพื่อเก็บเสียงเจ้าหน้าที่ในช็อตนั้นไม่ได้ยื่นให้ลุงพล แต่จู่ๆลุงพล ก็พยายามจะแย่งไมค์ตัวเอง และดึงไมค์ เข้ามาแล้วถามว่าช่องไหนบ้าง

ผมไม่ปล่อยไมค์ ลุงพล เลยปรี่เข้ามาทุบหลัง 2 ครั้ง ค่อนข้างแรงจนรู้สึกเจ็บ จึงพูดไปว่าคุณอย่ามาทำร้ายผม เพราะมาทำหน้าที่สื่อ ทำให้ลุงกลับมาปรี่ เข้ามากระชากหน้ากากออกจากปาก

 พยายามจะบีบคอ แต่มีเจ้าหน้าที่ ยูทูบเบอร์ห้ามไว้ ทำให้เขาทำร้ายต่อไม่ได้

เมื่อถามว่าทำไมไม่ตอบโต้ทั้งที่ตนเองเป็นมวย​ นายนภัส กล่าวว่า สำหรับคนมีปัญญา มีการศึกษา ความรุนแรงไม่ใช่การแก้ปัญหา และในฐานะสื่อมวลชนไม่ควรใช้ความรุนแรง และตัวลุงพลเองก็ไม่ควรใช้ความรุนแรงหรือคุกคามสื่อเช่นกัน​ และเหตุกาาณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น

ทั้งนี้ยืนยันว่าวันนี้ ยังไม่เจอลุงพลมาก่อน เพราะสื่อส่วนใหญ่ตามเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้เข้ามา และยังไม่ได้มีใครสัมภาษณ์ลุงพลมาก่อนหลังจากถูกสั่งแบนสื่อหลัก 2 เดือน

นายนภัส กล่าวว่า ขณะนี้ทางต้นสังกัด สั่งให้แจ้งความดำเนินคดีกับลุงพลให้ถึงที่สุด จู่ๆคนที่คุ้นเคยกันในระดับหนึ่ง จะเป็นคนที่ห่างเหิน

ขณะที่ล่าสุดเฟซบุ๊ก ทนายเกิดผล แก้วเกิด ได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า ใจเย็นๆครับ อย่าแย่งไมค์ ลุงพลทำร้ายร่างกาย แม้เพียงเล็กน้อย ก็เป็นความผิดทางอาญานะครับ

โทษอาญา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: