Connect with us
Avatar

Published

on

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงาน ถึงความน่าประทับใจว่า”บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun” เป็นกิจการฟาร์มสเตย์ ตั้งอยู่ใน อ.กะเปอร์ จ.ระนอง ซึ่งได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เนื่องจากไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาเข้าพักในช่วงนี้ จึงได้มีการปรับตัวนำผลผลิตจากของฟาร์มสเตย์ เช่น ผักปลอดสารพิษ ตลอดจนตระกร้าสานต่างๆ นำขึ้นรถสองแถวขับออกไปจำหน่ายในตัวเมือง เพื่อนำมาเป็นรายได้อีกทางหนึ่งในการช่วยเหลือพนักงานของตนเอง

โดยทางเพจได้มีการระบุข้อความต่างๆดังนี้ “ไปขายผักกันจ้า ผักพื้นบ้านสดๆปลอดสารพิษ จากไร่เเละในชุมชนของเรา ราคา 10 บาท , 20 บาท  ส่งตรงถึงบ้านคุณ วันนี้ทีมคนสวน ส่งน้านิ๊ค กับน้ามหา มาเป็นเเม่ค้าขายผัก เราจะขับ เข้าไปกันในตัวเมืองระนอง-กะเปอร์ เส้นเพชรเกษม  เห็นรถสองเเถวไม้ หวานเย็นคันนี้ โบกมือ เรียกซื้อ อุดหนุนให้กำลังใจกันได้นะครับ”

“ขายหมดเเล้วคร้าบ สนุก เเละมีความสุขมาก กับตลอดสองข้างทาง 50 กิโลเมตร ที่ขับรถเข้ามาขายผักในเมืองกันวันนี้ ขอบคุณ พี่น้อง ชาวระนองทุกคน ที่หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูป เรียกคนมาดู ตามคนมาช่วยกันอุดหนุน ซื้อผัก เเละชื่นชม ให้กำลังใจที่รถของเรา อาทิตย์หน้า จะกลับมาอีกนะครับ ขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งเข้ามาให้ครอบครัวบ้านไร่ 

เเละรถสองเเถวไม้คันนี้ของเรานะครับ พนักงานทุกคนจะมีรายได้เสริมจากการเก็บพืชผักรอบๆบ้านของตัวเองมาฝากขายกันในรถคันนี้ เเละจะขับรถนำไปขายในตัวเมืองเเละอำเภอต่างๆในจังหวัดระนองของเราอาทิตย์ละ 1 วัน อย่ายอมเเพ้ ถ้ายังไม่ได้ลงมือทำ สู้ๆ ไปด้วยกันนะครับ ทุกคน”

“นั่งนับเงินที่ขายผักได้วันนี้ด้วยรอยยิ้มเเละความภูมิใจ ไม่ใช่เพราะได้เท่าไหร่ เเต่ว่าเงินตรงนี้จะนำไปให้กับใคร โควิดครั้งนี้ ไม่โดนสั่งให้ปิดกิจการก็เหมือนปิด ขอเลือกที่จะสู้ด้วยวิธีนี้ไปก่อน (คำตอบของพนักงาน เกือบทุกคนในตอนประชุม คือยังไม่อยากทำน้ำพริก ,ขายของส่งออนไลน์ เหมือนครั้งที่เเล้ว)  

รวมถึงตัวผมเองที่ยังไม่อยากขายวอชเชอร์ นำเงินค่าที่พักล่วงหน้าในอนาคตของลูกค้ามาใช้ เลือกที่จะลดราคาลงมา 50 % เเละขายผักพื้นบ้านด้วยรถสองเเถวไม้คันนี้ ให้คนในพื้นที่จังหวัดระนอง ได้ทานเเละเข้ามาใช้บริการบ้านไร่ของเรา ไม่ได้หวังกำไร อะไร ขอเเค่ให้พนักงานทุกคน ยังได้ทำงาน มีรายได้ เเละต้องยังคง “มีความสุข” ที่ได้ลงมือทำสิ่งนี้ ร่วมกัน เบสครอบครัวบ้านไร่ ไออรุณ my diary 10/01/2021″

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: