Connect with us

Lifestyle

พาชมลิงแช่ออนเซ็น กับ SHINFUJI TRAVELER | O2O

Published

on

ที่มาของภาพ https://tokyocheapo.com/entertainment/snow-monkeys-tokyo-to-jigokudani/

จังหวัดนากาโนะ เป็น 1 ในจังหวัดของญี่ปุ่นที่มีหิมะตกมากที่สุด และยังมีเมืองออนเซ็นเก่าแก่วิวสวยอยู่มากมาย แต่มีออนเซ็นอยู่แห่งหนึ่งที่พิเศษกว่าที่อื่น เพราะออนเซ็นที่นี่ ไม่ใช่ให้แค่คนแช่เท่านั้น แต่มีไว้ให้ลิงแช่ด้วยค่ะ ซึ่งก็คือเจ้าลิงแก้มแดงที่เราเรียกกันค่ะ และความน่ารักและท่าทางตลก ๆ ของลิงเหล่านี้ก็ทำให้สวนลิงจิโกะคุดานิที่นากาโนะโด่งดังและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกเลยค่ะ

ที่มาของภาพ @blueorangestudio canva.com

สวนลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani Monkey Park) หรือ บางทีก็เรียกสั้นๆว่า สวนลิงหิมะ (Snow Monkey Park) ชื่อของสวนลิงแห่งนี้มีมีความหมายว่า “หุบเขานรก” มีที่มาจากสถานที่ตั้งที่อยู่ในหุบเขา ล้อมรอบด้วยสันเขาขรุขระท่ามกลางอากาศหนาวเย็น สามารถเดินทางจากตัวเมืองนากาโนะได้โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงหรือประมาณ 2 ชั่วโมงจากฮาคุบะค่ะ

ที่มาของภาพ structuresxx canva.com

สวนลิงแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 1964 ที่นี่ดึงดูดทั้งลิงและผู้คนมากมายให้มาเยี่ยมเยือน ปัจจุบันมีลิงอยู่ประมาณ 150 ตัวอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะอยู่บนภูเขาไม่ไกลจากบริเวณบ่อออนเซ็นนั้นเองค่ะ

ที่มาของภาพ @blueorangestudio canva.com

ที่อุทยานแห่งนี้ เราจะได้เห็นลิงญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในป่าตามธรรมชาติกำลังแช่ออนเซ็น การได้เห็นภาพฝูงลิงแช่ออนเซ็นอย่างสบายอารมณ์ท่ามกลางทิวทัศน์แห่งหิมะในฤดูหนาว ช่วยผ่อนคลายจิตใจได้เป็นอย่างดี 

แต่เนื่องจากการเดินทางมาที่สวนลิงจิโกคุดานินั้น นักท่องเที่ยวจะต้องเดินจากประตูทางเข้าไปตามเส้นทางบนเขาถึง 30 นาทีต่อเที่ยว จึงขอแนะนำว่าให้ใส่เครื่องแต่งกายที่สามารถเดินฝ่าหิมะได้ ละแวกเดียวกัน ชิบุอนเซ็น (Shibu Onsen) คือเมืองแห่งอนเซ็นซึ่งอบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งอดีตที่อยู่ใกล้ที่สุด แนะนำให้ไปแช่อนเซ็นเพื่อคลายอาการหนาวเย็นของร่างกายหลังต้องอยู่ท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บมาตลอดวัน

ที่มาของภาพ https://www.japan-guide.com/e/e6028.html

ก่อนที่เราจะเข้าไปยังสวนลิง ที่ด้านหน้าทางเข้าจะมีร้านขายของฝาก และตรงจุดนี้จะมีโทรทัศน์เล็กๆฉาย live camera บริเวณออนเซ็น เราสามารถเช็คก่อนเข้าไปได้ว่ามีลิงลงมาแช่ออนเซ็นหรือเปล่า

อุทยานแห่งนี้เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปี เพียงแต่ช่วงที่เราไปลิงอาจจะไม่ได้แช่ออนเซ็นกัน เพราะอากาศยังไม่หนาวมาก แต่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยว ที่สามารถแวะไปเดินชมธรรมชาติ และวิถีชีวิตของเจ้าลิงน้อยกันได้แบบเพลิน ๆ เลยค่ะ มีค่าเข้าชม 18 ปีขึ้นไป 800 เยน เด็ก  6-17ปี  400 เยน ต่ำกว่า 6 ปี เข้าชมฟรีค่ะ

อยากเที่ยวญี่ปุ่น หรืออยากทราบข้อมูล แต่ไม่อยากวุ่นวายกับการเตรียมการเดินทาง ปล่อยให้หน้าที่นั้นเป็นของทีมงาน บริษัท ชินฟูจิ ทราเวลเลอร์  บริษัทรับจัดทัวร์โดยตรงสู่ประเทศญี่ปุ่น มีบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบริการจัดกรุ๊ปเหมา กรุ๊ปส่วนตัว กรุ๊ปศึกษาดูงาน บริการเช่ารถบัส รถตู้ รถเที่ยวแบบ 1 Day Trip ไกด์นำเที่ยว บริการจองร้านอาหาร ที่พัก ค่าเข้าชม ให้ข้อมูลเส้นทางที่น่าสนใจ โดยผู้ชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดี

สามารถติดตามได้ที่ Shinfuji Traveler Co.,Ltd หรือ สนใจจองทริป Line : @shinfujitraveler

ติดตามเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: